Ứng cử viên vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc bất ngờ rút lui

17/02/2019 10:31

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (16/2) cho biết, người phát ngôn Bộ này, bà Heather Nauert đã rút khỏi đề cử vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

TIN LIÊN QUAN
ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui Đại sứ Mỹ tại LHQ: Thái tử Saudi Arabia đã "nhiều lần bất cẩn"
ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui Mỹ hạ cấp vị trí Đại sứ Liên hợp quốc trong nội các

Với việc bà Nauert rút lui, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phải sớm chọn ra đề cử mới cho vị trí này. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, người phát ngôn Heather Nauert quyết định rút khỏi đề cử vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc vì lý do gia đình.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc hiện thời là bà Nikki Haley trước đó đã công bố ý định từ chức. Chính quyền của ông Trump sau đó đã đề cử bà Nauert vào vị trí này thay bà Haley.

ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Nguồn: AFP/Getty)

Ông Donald Trump đánh giá cao sự hỗ trợ của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ đối với Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo, cho rằng, nữ phát ngôn là người tài năng, thông minh và nhanh nhẹn. Trước khi được bổ nhiệm vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Nauert từng là phóng viên của hãng tin BBC và là người dẫn chương trình cho truyền hình Fox News.

ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui Đại sứ Mỹ tại LHQ: Thái tử Saudi Arabia đã "nhiều lần bất cẩn"

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley cho rằng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman phải chấm dứt "bản tính côn ...

ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui Tổng thống Trump đã tìm được Đại sứ Mỹ tại LHQ

Hãng Bloomberg ngày 6/12 dẫn ba nguồn tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định nữ Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao ...

ung cu vien vi tri dai su my tai lien hop quoc bat ngo rut lui Đề cử Đại sứ Mỹ tại LHQ: Khi kinh nghiệm không là tất cả

Ngày 1/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert đang được cân nhắc cho vị trí Đại ...

(theo Sputnik)