Ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam

04/01/2019 06:33

Chính quyền của tổng thống Trump đang cân nhắc bổ nhiệm ông Jim Webb, cựu Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và cựu Bộ trưởng Hải quân Hoa kỳ thời tổng thống Reagan vào vị trí bộ trưởng quốc phòng thay thế ông Jim Mattis vừa từ nhiệm.

TIN LIÊN QUAN
ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam Mỹ: Đối phó với Trung Quốc là “ưu tiên hàng đầu”
ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: "Được làm cấp phó của ông Mattis là một đặc ân"

​Theo nguồn tin riêng của Thời báo New York, ông Webb, một người công khai phản đối cuộc chiến tranh Iraq, là ứng cử viên ông Trump cân nhắc nhằm thực thi quyết định rút quân Mỹ khỏi Syria và Afghanistan.

Quan điểm của ông Webb khá tương đồng với tổng thống Trump trong việc rút quân khỏi Trung Đông và tập trung cho việc đối phó với Trung quốc.

ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam
Ông Jim Webb, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và cựu Bộ trưởng Hải quân Hoa kỳ thời tổng thống Reagan. (Nguồn: Reuters)

Ông Webb là người đã công khai chỉ trích những hành động của Trung quốc ở khu vực Biển Đông và những vụ tấn công an ninh mạng vào nước Mỹ từ năm 2015.

Ngoài ra, giống như tổng thống Trump, ông Webb cũng chỉ trích thỏa thuận hạt nhân với Iran của chính quyền tổng thống Obama hồi năm 2015.

Ông Webb, 72 tuổi, tốt nghiệp học viện Hải quân Mỹ năm 1968 và đã từng tham gia cuộc chiến của Mỹ ở Việt Nam.

ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam ​Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dường như được lòng Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây thông báo Thứ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan sẽ trở thành quyền Bộ trưởng Quốc phòng bắt đầu ...

ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam Lời nhắn nhủ cuối cùng tới binh sĩ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trước khi từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã gửi lời chúc Giáng sinh và những lời nhắn gửi chân thành đến tất cả binh sĩ ...

ung vien bo truong quoc phong my tung tham chien tai viet nam Mỹ: “Bộ quần áo mới của Hoàng đế” và một cuộc ra đi

Hầu như các quan chức đều rời chính quyền Donald Trump với một sự ê chề nào đó. Chỉ có một số ít quan chức ...

(theo Reuters)