Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại Thái Nguyên

24/01/2019 08:56

Ngày 23/1, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NNVNVNONN) tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 tại Thái Nguyên.

TIN LIÊN QUAN
uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen Bộ Ngoại giao họp chuẩn bị tổ chức Xuân Quê hương
uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen Tổ quốc luôn ghi nhận đóng góp của kiều bào

Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN Lương Thanh Nghị dẫn đầu đoàn đi thăm và tặng quà từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. Tham gia chương trình còn có Chủ tịch Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech, Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhiên, đoàn Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech cùng đại diện các đơn vị thuộc Ủy ban NNVNVNONN.

Đoàn đã tới thăm hỏi đời sống của bà con và trao cho 100 hộ nghèo tại hai huyện Phú Lương và Đồng Hỷ của tỉnh Thái Nguyên, mỗi phần quà gồm 1.000.000 đồng tiền mặt cùng quà trị giá 300.000 đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương.

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen
Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN Lương Thanh Nghị dẫn đầu đoàn đi thăm và tặng quà từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương. 

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN Lương Thanh Nghị bày tỏ vui mừng đến thăm bà con Thái Nguyên vào những ngày cuối cùng của năm. Ông Lương Thanh Nghị cho biết, năm 2018, nước ta đã đạt được những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế đất nước tiếp tục được ổn định; văn hóa xã hội có bước tiến bộ, giáo dục, thể dục - thể thao đạt thành tích cao; quốc phòng, an ninh được đảm bảo; đối ngoại và hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, vị thế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao.

“Có được những kết quả đáng tự hào ấy là nhờ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đồng lòng nhất trí khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để xây dựng, phát triển đất nước”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban NNVNVNONN khẳng định.

Ông Lương Thanh Nghị chia sẻ, trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của bà con, nhất là bà con các dân tộc thiểu số thông qua các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, Thái Nguyên đã tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ quan tâm bà con, nhờ đó, đời sống bà con đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, một bộ phận bà con vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen
Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng 50 hộ nghèo tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

“Những món quà của các đơn vị tuy không lớn về vật chất song lại mang nhiều tình cảm của đoàn, mong bà con có một cái Tết ấm áp. Tôi tin rằng, bà con sẽ từng bước vượt qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu để có một cuộc sống phát triển hơn”, ông Lương Thanh Nghị bày tỏ.

Thay mặt bà con được nhận quà đợt này, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đặng Thị Kim Oanh gửi lời cảm ơn đến những tình cảm mà đoàn dành cho bà con. Bà Oanh khẳng định, năm tới, Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng bà con sẽ phấn đấu xây dựng cuộc sống ổn định và phát triển hơn.

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen
Đoàn kiều bào tại Cộng hòa Czech trao tặng 50.000.000 đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà cho Trung tâm bảo trợ Hường Hà Nguyệt, tỉnh Thái Nguyên.

Cũng trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên Trung tâm bảo trợ Hường Hà Nguyệt (hiện đang chăm sóc 50 cụ già không nơi nương tựa và trẻ em nhỏ mồ côi, khuyết tật). Đoàn kiều bào tại Cộng hòa Czech trao 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều phần quà cho Trung tâm với mong muốn những mảnh đời bất hạnh nơi đây sẽ có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Giám đốc Trung tâm bảo trợ Hường Hà Nguyệt, bà Nguyễn Thị Nguyệt cho biết, đây là phần quà lớn nhất Trung tâm nhận được từ trước đến nay, bà thay mặt trẻ em và người già tại Trung tâm bày tỏ sự vui mừng và cảm kích trước tấm lòng của Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen Người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ đón Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 19/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Tết cộng đồng đón Xuân Kỷ Hợi. Đông đảo kiều bào ...

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen Bộ Ngoại giao họp chuẩn bị tổ chức Xuân Quê hương

Sáng 22/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ...

uy ban nnvnvnonn tham va tang qua cho ho ngheo tai thai nguyen Phát huy nguồn lực - điểm nhấn trong công tác Việt kiều 2018

Vào những ngày cuối năm, Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ...

 

 

 

Linh Nguyễn