V-League cho thay 5 cầu thủ: Hoàng Anh Gia Lai sẽ giải quyết được chuyện thể lực?

15/05/2020 10:54

TGVN. Về lý thuyết, các đội như nhau với quy định được phép thay 5 người/trận. Tuy nhiên, với một số đội yếu về thể lực như Hoàng Anh Gia Lai, hay 2 đội đang dự cúp châu Á, điều này sẽ giúp họ đáng kể.

TIN LIÊN QUAN
v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc V-League 2020 chốt ngày trở lại, thống nhất đá theo thể thức lạ
v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc 6 đội bóng ủng hộ V-League 2020 đá tập trung phía Bắc
v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc
Hoàng Anh Gia Lai sẽ đỡ lo việc quá tải với quy định được thay 5 người/trận tại V-League? (Nguồn: Dân trí)

Đầu tiên với 2 đại diện của bóng đá Việt Nam đang tham dự AFC Cup là CLB TP. Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh, chắc chắn họ sẽ thi đấu nhiều hơn phần đông các đội khác tại V-League ở mùa giải năm nay, bởi sẽ có thêm các trận đấu ở cúp châu Á cho 2 đội này.

CLB TP. Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh mỗi đội còn ít nhất 3 trận thuộc vòng bảng AFC Cup. Với tham vọng lớn của cả 2, những đội này có khả năng sẽ vào sâu ở giai đoạn knock-out, đồng nghĩa với việc thi đấu thêm nhiều trận nữa, cùng với hành trình di chuyển nhiều hơn, mất sức hơn.

Chính vì thế, việc được thay đến 5 người/trận, theo quy định mới của FIFA trong năm 2020, được V-League áp dụng trong phần còn lại của mùa giải năm nay, vô hình chung giúp cho đội bóng thành phố và đội bóng vùng mỏ phần nào giải được bài toán tránh vắt kiệt sức cầu thủ.

Bình thường, trong mỗi trận đấu, các đội chỉ được thay 3 người. Giờ, khi được thay đến 5 người, các HLV Chung Hae Seong của CLB TP. Hồ Chí Minh và Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh sẽ rộng đường tính toán hơn, dùng cầu thủ nào vào lúc nào, để tránh cho nhóm các trụ cột bị quá tải, vì thi đấu nhiều, vừa có thể giúp cho sức mạnh nói chung của toàn đội không bị ảnh hưởng lớn.

v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc
Đại diện của bóng đá Việt Nam tại cúp châu Á là CLB TP. Hồ Chí Minh cũng tránh được việc phải khiến các cầu phải quá tải bởi thi đấu nhiều. (Nguồn: Dân trí)

Với một đội bóng khác, vốn rất nổi tiếng tại Việt Nam là Hoàng Anh Gia Lai, đội bóng này có lợi theo hướng khác.

Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức lâu nay không phải là đội mạnh về mặt thể lực và sức bền. Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nhanh xuống sức hơn cầu thủ của nhiều đội bóng khác tại V-League. Thành ra, quy định được thay 5 người/trận ở thời điểm hiện tại có thể giúp cho đội bóng phố núi giải quyết khá nhiều vấn đề.

Ví dụ như Tuấn Anh và Xuân Trường (dự kiến có thể trở lại sau chấn thương từ tháng 6 tới) đều giàu kỹ thuật nhưng lại không mạnh mẽ về mặt thể lực.

Với quy định mỗi trận đấu được thay nhiều người hơn, Hoàng Anh Gia Lai có đủ điều kiện để mạnh dạn dùng 2 cầu thủ này nhiều hơn. Trong trường hợp họ xuống sức, đội bóng phố núi vẫn còn có người để thay họ.

Rồi tính từng trận, Hoàng Anh Gia Lai có thể thay đến gần đội hình (5/11 cầu thủ), giúp đội bóng này tránh đáng kể việc nhóm các trụ cột của họ bị vắt kiệt sức, tránh cho nhóm những Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Minh Vương… phải thi đấu quá nhiều.

Dĩ nhiên, quy định đem lại lợi thế như nhau cho mọi đội bóng thuộc giải V-League, nhưng với một số đội kể trên, những quy định mới này là điều kiện tạo ra những nét mới cho họ, vốn lâu nay (tức là trước khi có quy định được thay 5 người/trận) e ngại yếu tố thể lực có thể khiến họ gặp nhiều trục trặc trong mùa giải 2020.

v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc Nhiều ý kiến phản đối đề xuất V-League 2020 đá tập trung mùa dịch Covid-19

TGVN. Sau khi VPF có đề xuất tổ chức V-League tập trung tại 7 SVĐ phía Bắc, hầu hết các đội bóng cho rằng đây là ...

v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc V-League hoãn thêm 15 ngày vì dịch Covid-19

TGVN. BTC V-League quyết định hoãn giải đấu thêm 15 ngày trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Các CLB được yêu cầu ...

v league cho thay 5 cau thu hoang anh gia lai se giai quyet duoc chuyen the luc Mùa dịch Covid-19: V-League 2020 tính cách tổ chức thi đấu tập trung

TGVN. V-League 2020 có thể tổ chức thi đấu tập trung nhằm hạn chế sự di chuyển bằng máy bay của các cầu thủ trong mùa ...

(theo Kim Điền/Dân trí)