V-League không phải chịu cảnh 'dồn toa' vì Covid-19

20/02/2020 15:46

TGVN. Dù phải lùi ngày khởi tranh do những lo ngại về dịch Covid-19 nhưng các đội bóng V-League sẽ không phải đối mặt với lịch thi đấu quá dày.

TIN LIÊN QUAN
v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19 Công Phượng không được phép đối đầu với HA Gia Lai tại V-League
v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19 V-League 2020 bị hoãn vì dịch virus corona: Những câu lạc bộ nào được lợi nhất?
v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19
V-League 2020 sẽ chính thức khai mạc ngày 7/3. (Ảnh: Dương Thuật)

Ban điều hành V-League 2020 vừa công bố lịch thi đấu chính thức cho giai đoạn lượt đi của mùa giải. Theo đó, các trận đấu đầu tiên của giải đấu số 1 cấp CLB ở Việt Nam sẽ bắt đầu từ ngày 7/3.

Dù thời gian diễn ra giải bị chậm hơn dự kiến khoảng nửa tháng do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các đội bóng V-League 2020 vẫn sẽ không phải thi đấu mật độ dày hơn. Như lịch thi đấu mà VPF ban hành, các vòng đấu của giai đoạn lượt đi V-League 2020 diễn ra với mật độ 1 vòng đấu/tuần, vòng đấu thứ 13 (vòng cuối lượt đi) sẽ được tổ chức vào ngày 5/7.

Trong giai đoạn lượt đi, V-League 2020 sẽ có 2 quãng nghỉ. Quãng nghỉ đầu tiên kéo dài khoảng 23 ngày (19/3 đến 11/4) để nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung đá vòng loại World Cup 2022 với Malaysia và các trận đấu ở vòng sơ loại Cúp Quốc gia. Quãng nghỉ thứ 2 kéo dài khoảng 26 ngày (từ 17/5 đến 12/6) để đội tuyển Việt Nam tập trung đá vòng loại World Cup 2022 với UAE và các trận đấu Cúp Quốc gia.

Việc các CLB không phải thi đấu với mật độ dày hơn thường lệ là nỗ lực của ban điều hành V-League 2020 trong việc dung hòa lợi ích giữa đội tuyển quốc gia và các CLB cũng như phù hợp với tình hình thực tế của dịch Covid-19.

Trước khi V-League chính thức khởi tranh, mùa giải 2020 của bóng đá cấp CLB ở Việt Nam sẽ bắt đầu với trận Siêu cúp Quốc gia giữa CLB TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội FC vào ngày 1/3 trên sân Thống Nhất.

v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19

 

Bài toán khó đối với HLV Park Hang Seo trước dịch bệnh do virus corona

TGVN. Việc lịch thi đấu siêu cúp quốc gia Việt Nam và V-League đều bị hoãn do ảnh hưởng của virus corona mang tới cơn đau ...

v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19

 

Virus corona: Hoãn vô thời hạn và thay đổi lịch thi đấu hàng loạt trận bóng đá tại Việt Nam

TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới gây ra khiến trận tranh Siêu cúp Quốc gia Việt Nam giữa đội TP. ...

v league khong phai chiu canh don toa vi covid 19

 

Bóng đá Việt Nam và những chờ đợi trước thềm mùa giải mới

TGVN. Trước thềm mùa giải mới, giải đấu trong nước đón chào sự trở lại của khá nhiều ngôi sao và một sự kiện hấp dẫn ...

Hải Nguyễn

(theo Trần Tiến/VOV.VN)