Vaccine Sinopharm: Công bố mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả

Minh Châu
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Trung Quốc đã xuất khẩu gần 1 tỷ liều vaccine Covid-19 đến hơn 60 quốc gia và cam kết thêm 2 tỷ liều nữa trong năm nay. Tuy nhiên, hiệu quả của các mũi tiêm Sinopharm, đặc biệt là mục tiêu chống lại các biến thể mới có khả năng lây truyền mạnh hoặc kháng thuốc, ban đầu vẫn chưa rõ ràng.
Vaccine Sinopharm: Dữ liệu mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả. (Nguồn: Reuters)
Vaccine Sinopharm: Dữ liệu mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả. (Nguồn: Reuters)

Các nghiên cứu ở nhiều quốc gia khác nhau cho thấy vaccine bất hoạt của Trung Quốc có thể kém hiệu quả hơn so với các loại vaccine khác nhưng cung cấp khả năng bảo vệ con người khỏi bệnh nặng hoặc tử vong.

Thực tế và lý thuyết?

Giữa những nghi ngờ về tính an toàn và hiệu quả của vaccine Trung Quốc, một số quốc gia đã có sự dao động trong quyết định nên sử dụng hay không một loại vaccine nào đó?

Tuy nhiên, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khẳng định, việc duy trì sử dụng vaccine bất hoạt được WHO cấp phép thực tế đã giúp bảo vệ người dân và khuyến cáo các quốc gia cần sử dụng chúng trong giai đoạn dịch bệnh nguy hiểm hiện nay.

Những ngờ vực gần đây đã được làm rõ hơn nhờ một số kết quả nghiên cứu mới nhất từ thực tế các quốc gia triển khai tiêm vaccine Covid-19, nơi các biến thể Delta và Gamma phổ biến.

Các nhà nghiên cứu kết luận, vaccine Trung Quốc kém hiệu quả hơn các loại vaccine khác, nhưng vẫn cung cấp khả năng bảo vệ có giá trị chống lại bệnh tật nặng hoặc tử vong.

Các chuyên gia cho rằng, những vaccine Trung Quốc - đã được WHO cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp - rất đáng để các nước có nhu cầu sử dụng.

Một nghiên cứu ở Bahrain, được công bố vào tháng trước (trước khi đánh giá đồng cấp) đã so sánh 4 loại vaccine Covid-19, bao gồm: Vero Cell của nhà sản xuất Sinopharm, AstraZeneca, Pfizer-BioNTech và Sputnik. Nghiên cứu cho thấy, vaccine Sinopharm mặc dù có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nhưng hoạt động không hiệu quả bằng các loại khác, đặc biệt là đối với những người trên 50 tuổi.

Đối với những người trong độ tuổi đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, tỷ lệ tử vong là 1,53% đối với những bệnh nhân được tiêm vaccine Sinopharm, 0,79% đối với những người được tiêm Sputnik V của Nga, 0,69% đối với những người được tiêm vaccine Pfizer-BioNTech và bằng không đối với những người được tiêm thuốc chủng ngừa AstraZeneca.

Tỷ lệ nhập viện chăm sóc đặc biệt (ICU) là 1,7% đối với Sinopharm, 0,23% đối với Pfizer-BioNTech, 0,17% đối với AstraZeneca và 0% đối với Sputnik.

Tại Brazil, nơi mà biến thể Gamma phổ biến, một nghiên cứu được công bố vào tháng trước trên mẫu là 76 triệu người đã được tiêm chủng, cho thấy, vaccine AstraZeneca cung cấp khoảng 90% hiệu quả chống nhập viện, nhập viện ICU và tử vong, trong khi vaccine Sinovac cũng do một nhà sản xuất Trung Quốc cung cấp khoảng 75% sự bảo vệ như vậy.

Theo các nhà nghiên cứu, sự khác biệt về hiệu quả vaccine có thể là do các công nghệ sản xuất khác nhau, phương pháp kích hoạt cơ chế miễn dịch của cơ thể khác nhau. Các công ty Trung Quốc Sinopharm và Sinovac đều sử dụng công nghệ truyền thống tạo ra vaccine bất hoạt, trong khi các vaccine khác sử các công nghệ mới hơn như vector, mRNA...

Một nghiên cứu ở Chile vừa được công bố trong tháng này, trên Tạp chí Y học New England cho thấy, vaccine CoronaVac (của Sinovac) có hiệu quả ngăn ngừa nhiễm bệnh 65,9%, nhập viện 87,5%, nhập viện ICU 90,3% và tử vong 86,3%.

Chính phủ Chile tháng trước cũng đã công bố một báo cáo cho thấy CoronaVac có hiệu quả 58,5% đối với bệnh có triệu chứng, trong khi Pfizer-BioNTech là 87,7% và 68,7% đối với AstraZeneca.

Tuy nhiên, theo Zheng Zhongwei, quan chức thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm phát triển vaccine Covid-19 của Trung Quốc, những so sánh như vậy có thể không phải lúc nào cũng công bằng đối với vaccine bất hoạt.

Chuyên gia này cho biết, khả năng miễn dịch của tất cả vaccine Covid-19 suy giảm sau 3 tháng và ở một số quốc gia, vaccine bất hoạt đã được sử dụng "2 hoặc 3 tháng" trước đó, trước khi các loại vaccine khác xuất hiện.

“Tôi không muốn nói loại vaccine nào cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn nhưng tôi hy vọng điều này có thể được nhìn nhận một cách khoa học hơn", Zheng nói.

Trong khi đó, theo quan điểm của WHO, cũng không thể so sánh các loại vaccine trực tiếp với nhau, vì các phương pháp tiếp cận khác nhau sẽ cho ra các nghiên cứu khác nhau. Cơ quan này cho biết, tất cả các loại vaccine mà họ đã phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đều có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa bệnh Covid-19 nghiêm trọng.

Các chuyên gia đang lên tiếng kêu gọi các nghiên cứu kết hợp khẩn cấp các vaccine bất hoạt khác, đồng thời chỉ ra rằng, đối với khả năng bảo vệ đang suy yếu của vaccine Covid-19, có thể sẽ cần phải tiêm nhắc lại.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo, họ sẽ cung cấp liều thứ ba vaccine bất hoạt như một liều thuốc tăng cường cho người cao tuổi và những người có nguy cơ cao. Tại UAE, Bahrain, Indonesia và Brazil, vaccine mRNA hoặc vector virus đã được tiêm cho người cao tuổi và nhân viên chăm sóc sức khỏe.

Phó giáo sư Hsu Li Yang, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm Đại học Quốc gia Singapore, đánh giá tất cả các vaccine được WHO phê duyệt đều có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa Covid-19 nghiêm trọng và tử vong, trong khi vaccine bất hoạt dường như không thua kém đáng kể.

“Hiệu quả lâu dài là không chắc chắn đối với tất cả các loại vaccine”, Hsu nói thêm. Theo đó, trong giai đoạn này, các quốc gia nên triển khai những gì họ có, thay vì chờ đợi vaccine mRNA hoặc vector virus.

Trong khi đó, Jin Dongyan, nhà virus học từ Đại học Hong Kong, cho rằng, các quốc gia có thu nhập thấp đang cần vaccine không nên từ chối các mũi vaccine bất hoạt. “Nếu họ được cung cấp vaccine Pfizer-BioNTech thì thật tuyệt, nhưng Sinovac và Sinopharm vẫn hữu ích”, Dongyan nói.

Còn “đối với những quốc gia không có điều kiện tiếp cận với các loại vaccine khác, cách tốt vẫn là có Sinopharm hoặc Sinovac. Nó không phải là lý tưởng, nhưng tốt hơn là không có vaccine”, chuyên gia Jin Dongyan tư vấn.

Cập nhật mới nhất về tính an toàn, hiệu quả của vaccine Sinopharm

Vaccine Sinopharm của Trung Quốc không làm tăng nguy cơ huyết khối hoặc giảm tiểu cầu ở người được tiêm.

Các dữ liệu thực tế mới nhất của Argentina cho thấy, vaccine này có hiệu quả bảo vệ khỏi tử vong 84% ở những người từ 60 tuổi trở lên, theo một tuyên bố từ Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG).

Trích dẫn một nghiên cứu được công bố vào ngày 27/7 trên Tạp chí Science Bulletin, Sinopharm cho biết, tỷ lệ chuyển đổi huyết thanh của các kháng thể đặc hiệu SARS-CoV-2 là 95,81% trong 4 tuần, sau khi chủng ngừa bằng vaccine Sinopharm. Không có đối tượng nào bị huyết khối tự phát hoặc giảm tiểu cầu trong thời gian theo dõi tối thiểu là 8 tuần và không có thay đổi về khả năng kháng thể hoặc các biểu hiện lâm sàng không thuận lợi.

Nghiên cứu trên được thực hiện trên 406 nhân viên y tế được tiêm hai liều, cách nhau 21 ngày, tại Bệnh viện Ruijin Thượng Hải. Họ được theo dõi từ ngày 14/1 đến ngày 10/3, với thời gian theo dõi tối thiểu là 8 tuần.

Các tác dụng phụ hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được đặc trưng bởi các cục máu đông nguy hiểm và số lượng tiểu cầu thấp sau khi sử dụng vaccine Covid-19, như AstraZeneca đã được báo cáo trên toàn cầu và thu hút sự chú ý. Vì vậy, các nhà nghiên cứu Trung Quốc cũng đã tiến hành nghiên cứu này để tìm hiểu liệu vaccine Sinopharm có dẫn đến các vấn đề tương tự hay không.

Các loại vaccine Trung Quốc được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở 98 quốc gia và vùng lãnh thổ và đã được các tổ chức quốc tế bao gồm WHO công nhận.

Một tuyên bố mới đây nhất từ CNBG về hiệu quả đối với nhóm người cao tuổi, vaccine Sinopharm đã chứng minh tỷ lệ bảo vệ tử vong nói chung là 84% ở những người từ 60 tuổi trở lên ở Argentina, dựa trên nhóm dữ liệu nghiên cứu gần 150.000 người. Tỷ lệ này là 80,2% ở nhóm tuổi 60-69, 88,3% ở nhóm tuổi 70-79 và 77,6% ở những người trên 80 tuổi.

CNBG cũng công bố, mũi vaccine đầu tiên có thể mang lại hiệu quả bảo vệ khỏi tử vong là 61,6% cho những người từ 60 tuổi trở lên.

Ngoài ra, chỉ có 1.866 trường hợp tác dụng phụ được báo cáo, sau khi hơn 4 triệu mũi Sinopharm đã được tiêm.

Ngang ngửa vụ Lehman Brothers, gã khổng lồ địa ốc Trung Quốc Evergrande đã gây ra chuyện gì?

Ngang ngửa vụ Lehman Brothers, gã khổng lồ địa ốc Trung Quốc Evergrande đã gây ra chuyện gì?

Thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo, kích hoạt chế độ “cảnh giác cao độ”, khi gã khổng lồ địa ốc Evergrande của Trung ...

Nếu Trung Quốc trở thành thành viên CPTPP…

Nếu Trung Quốc trở thành thành viên CPTPP…

Nếu gia nhập CPTPP, Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn nhất khối. Đây cũng sẽ là bước tiến quan trọng khác để Bắc ...

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Kinh tế Trung Quốc: Chọn Zero Covid-19 và chấp nhận trả giá?

Phương pháp tiếp cận loại bỏ hoàn toàn Covid-19 hay còn gọi là “Zero Covid-19” của nền kinh tế Trung Quốc đang châm ngòi cho ...

(theo Global Times, SCMP)

Bài viết cùng chủ đề

Hỏi đáp vaccine Covid-19

Đọc thêm

Truyền thông nhận định về tương lai quan hệ Australia với Trung Quốc và Pháp

Truyền thông nhận định về tương lai quan hệ Australia với Trung Quốc và Pháp

Baoquocte.vn. Ông Albanese sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ lần đầu tiên trên cương vị Thủ tướng Australia.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai 2022: Lan tỏa tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư

Baoquocte.vn. Chiều 21/5, tại thành phố Pleiku, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022, thu hút sự tham gia đông đảo của các đại ...
SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

SEA Games 31: Nhiều tờ báo Thái Lan 'đau lòng' trước thất bại của đội nhà trong trận chung kết bóng đá nữ

Baoquocte.vn. Đội bóng đá nữ Thái Lan thất bại trước nữ Việt Nam ở kỳ SEA Games thứ ba liên tiếp. Nói về điều này, nhiều tờ báo Thái Lan cảm ...
Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Baoquocte.vn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều cây bị đổ và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện khi giông bão mạnh quét qua miền Đông Canada ngày ...
Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Nga tính toán việc 'cứu' đồng minh thân cận của Tổng thống Putin bị Ukraine giam giữ

Baoquocte.vn. Nga sẽ xem xét trao đổi những tù nhân của Ukraine lấy một nhà tài phiệt người Ukraine được cho là đồng minh thân cận của ông Putin.
Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Tối nay (22/5), chờ đợi HLV Park Hang Seo giải 'bài toán' U23 Thái Lan

Baoquocte.vn. So về thực lực, U23 Việt Nam lúc này không kém U23 Thái Lan, cộng lợi thế sân nhà, chiến thắng dường như đang chờ HLV Park Hang Seo và ...
Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Lịch âm 23/5, âm lịch hôm nay Thứ Hai ngày 23/5/2022 ngày tốt hay xấu? Lịch vạn niên 23/5/2022

Baoquocte.vn. Lịch âm 23/5. âm lịch hôm nay 23/5. Xem âm lịch hôm nay ngày 23/5/2022 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 23 tháng 5 năm 2022 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 23/5/2022: Tuổi Dần công việc thuận lợi hơn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 23/5/2022 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Tuần qua, cả nước ghi nhận 10 ca tử vong do Covid-19

Baoquocte.vn. Số ca tử vong do Covid-19 trên cả nước trong thời gian gần đây ở mức rất thấp, số ca tử vong trong 2 tuần qua ở mức 10 ca/tuần.
Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Thăm Oman, Tổng thống Iran nỗ lực khôi phục dự án đường ống dẫn khí

Baoquocte.vn. Tổng thống Iran thăm Oman nhằm khôi phục dự án bị trì hoãn do hai bên bất đồng về giá cả và Oman chịu sức ép từ Mỹ trong việc ...
Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Hàng trăm doanh nhân chung tay vì học trò nghèo, hiếu học

Baoquocte.vn. Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, không chỉ là sân chơi, cầu nối để gắn kết các thành viên cùng phát triển, mà còn là nơi để chung tay hành động vì cộng đồng.
Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Bộ GD&ĐT sẽ bỏ xếp hạng đạo đức nhà giáo?

Baoquocte.vn. Theo Bộ GD&ĐT, khi triển khai các Thông tư 01, 02, 03, 04, có ý kiến cho rằng việc phân chia đạo đức nhà giáo theo hạng là không phù hợp.
Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Hà Nội: Năm học tới, học phí có thể tăng gấp đôi

Baoquocte.vn. Học phí các cấp tại Hà Nội có thể tăng khoảng gấp đôi năm ngoái, trừ bậc THPT vùng 1 và 2 có mức học phí tăng từ 217.000 đồng lên 300.000 đồng.
Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Văn phòng Hessen trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao học bổng Hessen cho sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội.
Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh

Baoquocte.vn. Đã có 55 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ hè của học sinh.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đồng hành cùng Nova Group đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao

Baoquocte.vn. Mới đây, tập đoàn Nova Group đã ký kết hợp tác cùng với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong việc triển khai và đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng.
Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Canada: Giông bão mạnh, ít nhất 4 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Baoquocte.vn. Ít nhất 4 người đã thiệt mạng, nhiều cây bị đổ và gần 900.000 người rơi vào cảnh mất điện khi giông bão mạnh quét qua miền Đông Canada ngày 21/5.
Ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca mắc Covid-19 mới

Ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca mắc Covid-19 mới

Baoquocte.vn. Trong ngày 21/5, Hà Nội ghi nhận 370 ca Covid-19 mới. Các bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.
Covid-19 ngày 21/5: 43 tỉnh, thành có ca mắc mới, ca khỏi bệnh nhiều gấp đôi ca nhiễm; không có F0 tử vong

Covid-19 ngày 21/5: 43 tỉnh, thành có ca mắc mới, ca khỏi bệnh nhiều gấp đôi ca nhiễm; không có F0 tử vong

Baoquocte.vn. Bản tin của Bộ Y tế cho biết, ngày 21/5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 1.457 ca nhiễm mới, không có ca tử vong.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới (21-31/5): Mưa to ở Bắc Bộ có thể kéo dài; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa vừa mưa to cục bộ

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (21-31/5): Mưa to ở Bắc Bộ có thể kéo dài; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa vừa mưa to cục bộ

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết từ 21-31/5, Bắc Bộ mưa vừa mưa to đến rất to, sau giảm dần; Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác.
Điều chỉnh giao thông Hà Nội phục vụ trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Điều chỉnh giao thông Hà Nội phục vụ trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Baoquocte.vn. Mới đây, Công an Hà Nội đã hướng dẫn, tổ chức phân luồng các phương tiện trong ngày diễn ra trận trận Chung kết bóng đá nam SEA Games 31.
Việt Nam-Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo

Việt Nam-Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo

Baoquocte.vn. Chiều 20/5, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Canada Conrad Sauve đã có chuyến thăm, làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
XSMN 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/5/2022. SXMN 22/5. XSMN hôm nay

XSMN 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 22/5/2022. SXMN 22/5. XSMN hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 22/5. xổ số hôm nay 22/5. kết quả xổ số miền Nam 22/5/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 22 tháng 5. xổ số miền Nam chủ nhật. SXMN 22/5
Vietlott 22/5, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/5/2022. xổ số Mega 655

Vietlott 22/5, kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/5/2022. xổ số Mega 655

Baoquocte.vn. Vietlott 22/5. Vietlott Mega 22/5. Báo TGVN sẽ cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott Mega hôm nay 22/5/2022. XS Vietlott 645 hom nay.
XSTG 22/5, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 22/5/2022. KQXSTG chủ nhật

XSTG 22/5, kết quả xổ số Tiền Giang hôm nay 22/5/2022. KQXSTG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSTG 22/5. Trực tiếp kết quả xổ số Tiền Giang nhanh nhất hôm nay - XSTG 22/5/2022. KQXSTG. ket qua xo so Tien Giang.
XSKG 22/5, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 22/5/2022. KQXSKG chủ nhật

XSKG 22/5, kết quả xổ số Kiên Giang hôm nay 22/5/2022. KQXSKG chủ nhật

Baoquocte.vn. XSKG 22/5. Trực tiếp kết quả xổ số Kiên Giang nhanh nhất hôm nay - XSKG 22/5/2022. KQXSKG chủ Nhật. ket qua xo so Kien Giang
XSDL 22/5, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 22/5/2022. KQXSDL chủ nhật

XSDL 22/5, kết quả xổ số Đà Lạt hôm nay 22/5/2022. KQXSDL chủ nhật

Baoquocte.vn. XSDL 22/5. Trực tiếp kết quả xổ số Đà Lạt nhanh nhất hôm nay - XSDL 22/5/2022. Ket qua xo so Da Lat. KQXSDL.
XSMB 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/5/2022. dự đoán XSMB Chủ Nhật

XSMB 22/5, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay 22/5/2022. dự đoán XSMB Chủ Nhật

Baoquocte.vn. XSMB 22/5. kết quả xổ số miền Bắc 22/5/2022. kết quả xổ số hôm nay ngày 20 tháng 5. xổ số hôm nay 22/5. dự đoán XSMB 22/5. SXMB 22/5
Phiên bản di động