Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật và hành trình hướng tới 'chuẩn đại học Nhật Bản'

Thuỳ Dương
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Mục tiêu của Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật đào tạo, cung cấp khoảng 500 kỹ sư, cử nhân mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao.
 TS. Lê Đắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam và ông Hashino Nobuo, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN ký Thỏa thuận hợp tác thành lập Viện đào tạo quốc tế Việt Nhật (VJII).
TS. Lê Đắc Sơn, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam và ông Hashino Nobuo, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN ký Thỏa thuận hợp tác thành lập Viện đào tạo quốc tế Việt-Nhật (VJII).

Viện Đào tạo Quốc tế Việt - Nhật (VJII) được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Đại học Đại Nam và Hiệp Hội giáo dục tiếng Nhật JLAN. VJII có sự kết nối chặt chẽ với nhiều Hiệp Hội doanh nghiệp Nhật Bản và trường Đại học Nhật Bản. Mục tiêu của VJII mỗi năm đào tạo, cung cấp khoảng 500 kỹ sư, cử nhân nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, tương xứng với mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển nhanh chóng cả về bề rộng và chiều sâu tại hai nước.

VJII có 7 chương trình đào tạo chính quy gồm: Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Điều dưỡng, Quản trị du lịch và Khách sạn. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về từng chuyên ngành các kỹ sư, cử nhân sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể tham gia ngay vào quá trình phát triển của quan hệ Việt - Nhật như thông thạo tiếng Nhật, am hiểu văn hóa doanh nghiệp bản địa và tính chuyên nghiệp Nhật Bản.

Áp dụng mô hình Đại học chuẩn Nhật Bản là hành trình hội nhập quốc tế của Viện Đào tạo quốc tế Việt – Nhật. Thông qua việc đạt kết quả học thuật theo chuẩn của đất nước “mặt trời mọc” cùng phẩm chất chuyên nghiệp, tác phong “Nhật Bản” – những chuẩn mực, đẳng cấp được thế giới ngưỡng mộ, sinh viên VJII sẽ khẳng định bản thân mình trong môi trường làm việc không chỉ liên quan đến Nhật Bản, ở Việt Nam hay tại Nhật Bản, mà còn vươn ra thế giới, góp phần nâng tầm của Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0.

Với sự phát triển liên tục và ngày càng mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản, nhất là trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, sản xuất, kinh doanh, thương mại, đầu tư, du lịch, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, đào tạo, giao lưu nhân dân…, sinh viên tốt nghiệp VJII sẽ có càng nhiều cơ hội để khẳng định bản thân trong doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức của Việt Nam cũng như Nhật Bản và trở thành nhịp cầu kết nối hai Đất nước.

Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao trong thời kì 4.0” Trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN phối hợp tổ chức.
Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực tiếng Nhật chất lượng cao trong thời kì 4.0” do Trường Đại học Đại Nam và Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật JLAN phối hợp tổ chức.

Chương trình đào tạo chính khóa của Viện VJII bao gồm các học phần tiếng Nhật, đạt chuẩn đầu ra trình độ tương đương N2 trở lên đối với ngành ngôn ngữ Nhật và N3 đối với các chuyên ngành khác, đạt chuẩn N3 là điều kiện để được các doanh nghiệp Nhật chào đón vào làm việc. Ngoài nền tảng ngôn ngữ vững chắc, Viện VJII còn hướng tới sự am hiểu văn hóa Nhật Bản cho sinh viên của mình thông qua các chương trình ngoại khóa “cộp mác” chuẩn Nhật Bản như các hội thảo về văn hóa Nhật Bản, các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nhật với nhiều trường đại học uy tín của Nhật, các sinh hoạt tìm hiểu trang phục Kimono, Lễ hội Miss Sakura… Đặc biệt, Viện VJII sẽ tiến hành các chương trình trao đổi, thực tập có lương (intership) tại Nhật Bản thông qua các kết nối vững chắc đã được thiết lập với các doanh nghiệp và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần thứ 9 được tổ chứctại Trường Đại học Đại Nam.
Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật lần thứ 9 được tổ chức tại Trường Đại học Đại Nam.

Với môi trường giáo dục năng động của Đại học Đại Nam, Viện VJII mang tới cho sinh viên cơ hội phát triển kỹ năng mềm từ các hoạt động văn - thể - mỹ đa dạng. Các câu lạc bộ tiếng Nhật, văn nghệ, thể thao (bóng đá), truyền thông… sẽ giúp sinh viên phát triển năng khiếu, tăng cường khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, networking. Thư viện với hàng chục ngàn đầu sách chuyên sâu và hấp dẫn sẽ cung cấp kiến thức cần thiết. Đó là một môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên tự tin học tập, rèn luyện kỹ năng mềm và thể hiện bản thân, vươn lên thành những cá nhân xuất sắc.

Sinh viên Viện đào tạo Quốc tế Việt Nhật (VJII) tham dự Lễ hội “Sắc màu Đại Nam” do Trường Đại học Đại Nam tổ chức.
Sinh viên VJII tham dự Lễ hội “Sắc màu Đại Nam” do Trường Đại học Đại Nam tổ chức.

Theo học tại VJII, các sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận các học bổng tham quan học tập, giao lưu văn hóa và thực tập tại Nhật Bản, như Học bổng Hiệp hội JLAN, Học bổng Monbukagakusho, Học bổng doanh nghiệp... với tổng số lượng 100-150 suất/năm mà VJII, với nền tảng quan hệ vững chắc của mình, đã nhận được cam kết từ các doanh nghiệp và các trường đại học Nhật Bản.

Cũng với nền tảng vững chắc của quan hệ với các doanh nghiệp Nhật Bản và mô hình đào tạo gắn với nhu cầu của doanh nghiệp, Viện Đào tạo quốc tế VJII bảo đảm cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp Nhật cho 100% sinh viên. Ngay từ năm thứ hai, sinh viên đã có thể tham gia “Học kỳ doanh nghiệp”, thực tập có lương (intership) tại Nhật Bản, giúp sinh viên kết hợp học với hành, có thêm vốn sống ngôn ngữ, văn hóa và kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, với những ai có nguyện vọng đi làm để có tích lũy cho việc học tập sau này, có thể có cơ hội được tuyển dụng ngay khi chưa tốt nghiệp. Hàng năm Viện VJII sẽ cùng các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức “Ngày hội việc làm Nhật Bản” tại Viện nhằm vừa hướng nghiệp, vừa tạo cầu nối hiệu quả giúp sinh viên có được cơ hội về việc làm phù hợp trong môi trường doanh nghiệp yêu thích.

Sinh viên Viện đào tạo Quốc tế Việt Nhật (VJII )thường xuyên có các buổi giao lưu nói chuyện với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.
Sinh viên VJII thường xuyên có các buổi giao lưu nói chuyện với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ VIỆT – NHẬT (VJII) TUYỂN SINH NĂM 2021

1. Đặc trưng:

- Chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn Đại học của Nhật Bản

- Giảng viên Nhật Bản chiếm hơn 50% tiết chuyên nghành

- Hệ thống phòng học hiện đại theo chuẩn Nhật Bản, phòng thực hành, trung tâm thí nghiệm chuẩn Quốc tế

- Cơ hội thực tập thực tế có lương tại doanh nghiệp Nhật tạiViệt Nam hoặc Nhật Bản

- CAM KẾT 100% VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN.

2. Ngành đào tạo:

Ngôn ngữ Nhật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xây dựng, Điều dưỡng, Quản trị du lịch và Khách sạn

3. Chuẩn đầu ra:

- Bảo đảm đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên với ngành Ngôn ngữ Nhật

- Các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Nhật, bảo đảm đạt trình độ tiếng Nhật N3 với các ngành khác khi tốt nghiệp, đủ khả năng làm việc, giao tiếp thành thạo với người Nhật

4. Tuyển sinh năm 2021:

Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm Ttrung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên), riêng ngành Điều dưỡng xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

5. Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo quốc tế Việt - Nhật (VJII) - Trường Đại học Đại Nam (DNU)

Tầng 3, Số 56 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0963039690 - 0947823079

Website: https://dnu-nhatban.edu.vn/

TIN LIÊN QUAN
Doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng vào sự phát triển của Việt Nam trong tình hình mới
Thái Bình kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tại 'Gặp gỡ Nhật Bản 2020'
Hợp tác với Nhật Bản sẽ mang lại cho địa phương 'trái ngọt'
Báo Nhật Bản: Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn nhất của Nhật Bản tại châu Á
Nhật Bản đánh giá Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực
Việt Nam - Nhật Bản trong bản giao hưởng Tương lai châu Á

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh chưa cho học sinh lớp 1 đến trường

Baoquocte.vn. TP. Hồ Chí Minh tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1, đến khi ...

Covid-19: EU chính thức khuyến nghị tiêm kết hợp vaccine, Italy đồng ý tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Baoquocte.vn. Báo Thế giới & Việt Nam điểm một số tin cập nhật về tình hình liên quan vaccine Covid-19 trên thế giới ngày 8/12.
Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Giải mã bức 'tối hậu thư' bị lãng quên thời hậu Liên Xô

Baoquocte.vn. Năm 1991, một bức 'tối hậu thư' liên quan đến vấn đề biên giới đã khiến dư luận nước Nga và các nước Liên Xô cũ 'sục sôi'.
Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Nhân viên chính phủ UAE sẽ có kỳ nghỉ cuối tuần dài nhất thế giới

Baoquocte.vn. Từ tháng 1/2022, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cho kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần, phù hợp với lịch phương Tây.
Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Thủ tướng Đức tương lai gửi tín hiệu mạnh mẽ: Châu Âu là trọng tâm, Đức là một phần quan trọng

Baoquocte.vn. Thủ tướng tương lai Đức Olaf Scholz đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ mới.
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ở tuổi 72

Baoquocte.vn. Nhạc sĩ Phú Quang, người nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa Thu đã qua đời sáng nay.
Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Thương ngày nắng về tập 12: Tại sao Duy lại ở trong nhà Trang?

Baoquocte.vn. Thương ngày nắng về tập 12, hé lộ phân cảnh gây sốc khi Trang đưa Duy về nhà mình ở và bị Vân bắt gặp.
Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Tăng cường đoàn kết và hợp tác đa phương để giải quyết thách thức toàn cầu về người tị nạn

Baoquocte.vn. Đại biện Việt Nam cho rằng, để ngăn chặn làn sóng tị nạn, các chính phủ liên quan có trách nhiệm chính trong giải quyết các nguyên nhân gốc rễ.
Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Baoquocte.vn. Phía Nam lại 'nóng' lên do dịch Covid-19, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người, 14/15 quận, huyện ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Covid-19 sáng 8/12: Nguy cơ biến thể Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người đến quán bún và cà phê

Baoquocte.vn. Phía Nam lại 'nóng' lên do dịch Covid-19, Hà Nội phát thông báo khẩn tìm người, 14/15 quận, huyện ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 9/12/2021: Tuổi Tuất không thể cân đối chi tiêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 9/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Lịch âm 9/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 9/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 9/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Năm ngày 9/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 9/12. âm lịch hôm nay 9/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 9/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 9 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Lịch âm 8/12, Xem âm lịch hôm nay Thứ Tư ngày 8/12/2021 tốt hay xấu?

Baoquocte.vn. Lịch âm 8/12. âm lịch hôm nay 8/12. Xem âm lịch hôm nay ngày 8/12/2021 tốt hay xấu? Lịch vạn niên ngày 8 tháng 12 năm 2021 hôm nay.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/12/2021: Tuổi Dậu thu nhập cao

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp ngày 8/12/2021: Tuổi Dậu thu nhập cao

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay ngày 8/12/2021 của 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về công việc, tài lộc,...
Ngày 7/12, Hà Nội thêm 600 ca mắc Covid-19 mới với 202 ca cộng đồng

Ngày 7/12, Hà Nội thêm 600 ca mắc Covid-19 mới với 202 ca cộng đồng

Baoquocte.vn. Trong 24 giờ qua, Hà Nội phát hiện 600 ca nhiễm Covid-19 mới; trong đó: 202 ca cộng đồng, 236 ca trong khu cách ly, 162 ca trong khu phong tỏa.
Chuyên gia Nhật: Biến thể Omicron dường như gây các triệu chứng nhẹ hoặc không biến chứng

Chuyên gia Nhật: Biến thể Omicron dường như gây các triệu chứng nhẹ hoặc không biến chứng

Baoquocte.vn. Theo Japan Times, những người mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 dường như có xu hướng bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.
Loại vaccine Covid-19 nào có hiệu quả nhất cho mũi tăng cường?

Loại vaccine Covid-19 nào có hiệu quả nhất cho mũi tăng cường?

Baoquocte.vn. Liều vaccine tăng cường sử dụng công nghệ mRNA (Pfizer, Moderna) tăng nhiều kháng thể nhất so với 5 loại khác.
Những thói quen nào làm giảm mạnh khả năng miễn dịch dù đã tiêm vaccine Covid-19?

Những thói quen nào làm giảm mạnh khả năng miễn dịch dù đã tiêm vaccine Covid-19?

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Nhật Bản vừa đưa ra kết luận về những thói quen có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Tin vui: Thuốc điều trị Covid-19 do Anh và Mỹ hợp tác sản xuất có khả năng chống lại biến thể Omicron

Baoquocte.vn. Sotrovimab đã được các cơ quan quản lý dược phẩm Anh và Mỹ phê duyệt sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid -19.
Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Triệu chứng mắc biến thể Omicron, bệnh nhân đã tiêm vaccine Covid-19 có được bảo vệ khỏi nguy cơ bệnh nặng?

Baoquocte.vn. Hiện số ca Covid-19 ở Nam Phi đang tăng nhanh, người nhiễm biến thể Omicron rất khác với triệu chứng ở người mắc chủng Delta.
BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

BIT225 - Ứng viên mới trên 'đường đua' thuốc điều trị Covid-19

Baoquocte.vn. BIT225 là thuốc kháng virus của Australia có hiệu quả cao làm giảm đáng kể tải lượng virus ở trong phổi và cả trong máu của động vật mắc Covid-19.
Vietlott 8/12, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 8/12/2021. xổ số Max 3D

Vietlott 8/12, kết quả xổ số Vietlott Max 3D hôm nay 8/12/2021. xổ số Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 8/12. xổ số Vietlott Max 3D 8/12. Trực tiếp xổ số Vietlott hôm nay 8/12/2021 nhanh nhất và chính xác nhất. Vietlott 3D hôm nay.
XSMN 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 8/12/2021. số miền Nam hôm nay

XSMN 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam 8/12/2021. số miền Nam hôm nay

Baoquocte.vn. XSMN 8/12. trực tiếp xổ số miền Nam 8/12/2021. kết quả xổ số miền Nam hôm nay. xổ số miền Nam thứ 4. xổ số hôm nay 8/12/2021. xo so mien nam. KQXSMN
XSCT 8/12, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 8/12/2021. KQXSCT thứ 4

XSCT 8/12, kết quả xổ số Cần Thơ hôm nay 8/12/2021. KQXSCT thứ 4

Baoquocte.vn. XSCT 8/12. Trực tiếp kết quả xổ số Cần Thơ nhanh nhất hôm nay - XSCT 8/12/2021. KQXSCT. Ket qua xo so dong nai
XSST 8/12, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 8/12/2021. KQXSST thứ 4

XSST 8/12, kết quả xổ số Sóc Trăng hôm nay 8/12/2021. KQXSST thứ 4

Baoquocte.vn. XSST 8/12. Trực tiếp kết quả xổ số Sóc Trăng nhanh nhất hôm nay - XSST 8/12/2021. KQXSST. Ket qua xo so dong nai
XSMT 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 8/12/2021, KQXSMT thứ 4

XSMT 8/12, trực tiếp kết quả xổ số miền Trung hôm nay 8/12/2021, KQXSMT thứ 4

Baoquocte.vn. XSMT 8/12. trực tiếp xổ số miền Trung 8/12/2021. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số miền Trung thứ 4. xổ số hôm nay 8/12/2021. xo so mien trung. KQXSMT
XSMB 8/12, kết quả xổ số miền Bắc 8/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

XSMB 8/12, kết quả xổ số miền Bắc 8/12/2021. dự đoán xổ số miền Bắc hôm nay

Baoquocte.vn. XSMB 8/12. trực tiếp xổ số miền Bắc 8/12/2021. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay. xổ số miền Bắc thứ 4. xổ số hôm nay 8/12/2021. xo so mien bac. KQXSMB
Phiên bản di động