Việt Nam đã có bản quyền truyền hình AFF Cup 2020

27/04/2020 11:46

TGVN. Người hâm mộ Việt Nam có thể yên tâm theo dõi trực tiếp hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 của thầy trò HLV Park Hang Seo.

TIN LIÊN QUAN
viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020 HLV Park Hang Seo và nỗi lo lực lượng trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup
viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020 Vì sao bản quyền AFF Cup 2020 vượt xa năm 2018 và có thể lên tới vài triệu USD
viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020
Việt Nam chính thức có bản quyền truyền hình AFF Cup 2020.

Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam mua bản quyền truyền hình AFF Cup. Đơn vị này đã đạt thoả thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA) để sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông tại 4 quốc gia: Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Hai bên từ chối tiết lộ vấn đề tài chính, nhưng theo một số nguồn tin, giá bản quyền mà Next Media mua vào khoảng 5 triệu USD.

Gói bản quyền mà Next Media mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports bao gồm: Hình thức Miễn phí và Trả tiền trên tất cả các Hạ tầng: Mặt đất, Cable, Vệ tinh, Internet, IPTV, Di động, Phát thanh, Trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác tại 4 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

“Việc sở hữu trọn vẹn bản quyền truyền thông của AFF Cup 2020 đánh dấu cho việc đưa giải đấu tới đông đảo người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam và khu vực. Đây đồng thời là cơ hội để chúng tôi khẳng định năng lực, vị thế hàng đầu tại Đông Nam Á trong lĩnh vực thể thao và truyền thông kỹ thuật số”, đại diện Next Media khẳng định.

Như vậy, trái với dự đoán, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã không theo đuổi tới cùng vụ mua bản quyền AFF Cup 2020. Một lãnh đạo VTV cho biết, đơn vị này không mua bằng mọi giá, bởi trước đó cũng đã sở hữu bản quyền Olympic và Euro 2021.

Với việc Next Media mua thành công bản quyền truyền hình AFF Cup 202, người hâm mộ Việt Nam được xem miễn phí hành trình bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò HLV Park Hang Seo tại giải bóng đá số 1 khu vực.

Dự kiến, tuyển Việt Nam tập trung lần đầu tiên trong năm 2020 vào tháng 6 để thi đấu một số trận giao hữu, sau đó tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10, trước khi bước vào AFF Cup 2020 vào cuối tháng 11.

viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020 Đặt mục tiêu vượt tuyển Việt Nam, Malaysia ráo riết hoàn tất nhập tịch cho ngôi sao gốc Bỉ

TGVN. Malaysia đang chuẩn bị hoàn tất hồ sơ cầu thủ gốc Bỉ Dion Cools để đấu với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup ...

viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020 Nếu vòng loại World Cup 2022 dời sang năm 2021, tuyển Việt Nam hưởng lợi như thế nào?

TGVN. FIFA đang bỏ ngỏ khả năng các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến tổ chức vào tháng ...

viet nam co ban quyen truyen hinh aff cup 2020 Nếu Văn Lâm không dự AFF Cup 2020, ai sẽ là 'người gác đền' của đội tuyển Việt Nam?

TGVN. Với việc CLB Muangthong United có quyền không "nhả" người tại AFF Cup 2020, rất có thể Văn Lâm sẽ không thể trở về tham ...

Anh Nguyễn

(theo Vietnamnet)