Việt Nam-New Zealand: Niềm tin vững tiến trong khuôn khổ quan hệ mới

Thu Trang
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Sống và làm việc tại Việt Nam hơn một năm, ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam vô cùng ấn tượng với sự sôi động và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.

Theo ông Joseph Mayhew, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Trong bối cảnh dịch Covid-19 làm điêu đứng nền kinh tế thế giới, Việt Nam vẫn có mức tăng trưởng dương (là quốc gia duy nhất trong ASEAN đạt tăng trưởng dương trong năm 2020). Điều này thể hiện rất rõ ràng qua các dự án xây dựng mới mọc lên, đầu tư vào sản xuất và công nghiệp, và sự gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam
Ông Joseph Mayhew, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam

Mạnh mẽ vượt qua đại dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi mọi thứ, tác động tiêu cực đến đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới trong năm 2020. Điểm trùng hợp thú vị là Việt Nam và New Zealand được biết đến là hai trong số ít các quốc gia ngăn chặn đại dịch thành công.

Theo ông Joseph Mayhew, yếu tố then chốt tạo nên thành công trong việc ứng phó với Covid-19 của Việt Nam là sự chủ động, linh hoạt và quyết liệt của Chính phủ. Ngay từ khi dịch bùng phát vào cuối năm 2019, Việt Nam đã nhanh chóng hành động để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Kể từ đó, từ Chính phủ, lãnh đạo bộ, ban, ngành đã thể hiện sự linh hoạt và chuyên nghiệp không chỉ trong việc quản lý ứng phó với đại dịch mà còn trong việc chuyển sang ngoại giao trực tuyến.

Chứng kiến hai đợt dịch được kiểm soát ở Việt Nam, ông Joseph Mayhew vô cùng ấn tượng không chỉ với sự ứng phó kịp thời mà còn với cách xoay chuyển tình thế và vận dụng sáng tạo công nghệ mới.

“Việc Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN năm 2020 là một ví dụ tuyệt vời về cách thích ứng với môi trường mới bằng cách sử dụng các tài nguyên và công nghệ mới”, Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam nhấn mạnh.

Giống như Việt Nam, New Zealand đã thực hiện các biện pháp y tế cộng đồng mạnh mẽ, quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Cụ thể, Chính phủ New Zealand hướng tới mục tiêu vừa bảo vệ người dân vừa định vị nền kinh tế phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch.

Tương tự như Việt Nam, New Zealand đã triển khai một chiến dịch truyền thông trên toàn quốc nhằm giáo dục và cập nhật cho người dân về tình hình Covid-19. Trong đó, biên giới của New Zealand là một lớp phòng thủ quan trọng. Chính phủ New Zealand cũng đã hạn chế việc đi lại quốc tế đến New Zealand và áp dụng chế độ cách ly, kiểm dịch và quản lý những người nhập cảnh.

Với nỗ lực và quyết tâm, Việt Nam và New Zealand đã kiên cường vượt qua một năm 2020 sóng gió mà không bị quật ngã và đang lấy đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Hội đàm cấp cao trực tuyến Việt Nam - New Zealand ngày 22/7/2020. (Ảnh: Tuấn Anh)
Hội đàm cấp cao trực tuyến Việt Nam - New Zealand ngày 22/7/2020. (Ảnh: Tuấn Anh)

Xung lực mới

Theo ông Joseph Mayhew, năm 2020 là một dấu mốc quan trọng khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sự kiện đáng kể nhất là quan hệ Việt Nam-New Zealand đã được nâng cấp lên Đối tác Chiến lược và được công bố tại Hội đàm Cấp cao trực tuyến giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vào tháng 7/2020.

Việc nâng cấp quan hệ này, đặc biệt là trong những thời điểm đầy thử thách như vậy, càng cho thấy quan hệ hai nước đã được “thử lửa” để trở thành “vàng”. Ông Joseph Mayhew bày tỏ tin tưởng khuôn khổ quan hệ mới sẽ tạo xung lực thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục đi vào chiều sâu, ngày càng hiệu quả hơn trên tất cả các lĩnh vực.

“Đây là một thành tựu tuyệt vời nhưng không phải là mục tiêu cuối cùng. Với tư cách là Đối tác chiến lược, chúng tôi mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của cả hai bên”, ông Joseph Mayhew khẳng định.

“Đây là một thành tựu tuyệt vời nhưng không phải là mục tiêu cuối cùng. Với tư cách là Đối tác chiến lược, chúng tôi mong muốn làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của cả hai bên”. (Đại biện Joseph Mayhew).

Ông Joseph Mayhew nhận định sự kiện quan trọng này đã cho New Zealand cơ hội để suy ngẫm về các khía cạnh khác nhau của mối quan hệ song phương. Đơn cử như thương mại song phương vẫn đứng vững trước đại dịch. Điều này là thành quả đáng khích lệ và thể hiện quyết tâm hiện thực hóa quan hệ Đối tác chiến lược của hai nước.

“Cá nhân tôi rất vui khi người tiêu dùng ở cả hai nước tiếp tục được tiếp cận, sử dụng hàng hóa của nhau”, ông Joseph Mayhew nói.

Theo nhà ngoại giao New Zealand, hợp tác và giao lưu nhân dân giữa hai nước vẫn bền chặt trong suốt đại dịch và bày tỏ lạc quan rằng mối quan hệ này sẽ còn phát triển hơn nữa hậu Covid-19.

Đối tác Chiến lược Việt Nam-New Zealand: Phấn đấu kim ngạch sớm đạt 2 tỷ USD/năm

Đối tác Chiến lược Việt Nam-New Zealand: Phấn đấu kim ngạch sớm đạt 2 tỷ USD/năm

TGVN. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị New Zealand mở cửa thị trường hơn nữa cho nông sản Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm xây ...

Biến động lực thành hành động

Để ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ giữa hai nước, mới đây, Quỹ New Zealand châu Á đã đưa ra báo cáo tổng hợp nêu bật chiều sâu và chiều rộng của các mối quan hệ hợp tác song phương với tiêu đề “Việt Nam & New Zealand: Tiến lên!”.

Tiêu đề này cũng chính là định hướng cho sự phát triển quan hệ hai nước mạnh mẽ trong tương lai. Với tư cách là Đối tác chiến lược, New Zealand và Việt Nam sẽ cùng theo đuổi các cấp độ hợp tác và phát triển sâu rộng hơn trên nhiều lĩnh vực trên nền tảng mà hai nước đang có.

Thời gian tới, hai nước sẽ cùng nhau phát triển và đưa ra Kế hoạch hành động Đối tác Chiến lược. Đây sẽ là một khuôn khổ quan trọng để tăng cường hợp tác Việt Nam-New Zealand.

Trên cơ sở này, ông Joseph Mayhew tái khẳng định quan điểm ủng hộ của New Zealand đối với chủ nghĩa đa phương và trật tự khu vực và quốc tế dựa trên luật lệ, nhấn mạnh đó chính là động lực thúc đẩy hợp tác của New Zealand trên các diễn đàn khu vực và đa phương trong một loạt các lĩnh vực, trong đó có biến đổi khí hậu và tự do thương mại.

Với vai trò là nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2021, New Zealand mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Việt Nam góp phần vào sự thành công của sự kiện này.

Sau khi ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm ngoái, Việt Nam và New Zealand hiện đang kết nối thương mại thông qua ba hiệp định thương mại tự do là: Hiệp định thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN - Australia - New Zealand (AANZFTA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và RCEP.

Với những cơ hội rộng mở, ông Joseph Mayhew kỳ vọng hai nước sẽ tăng cường hợp tác cùng có lợi trong lĩnh vực thương mại và kinh tế, đồng thời nhận thấy có nhiều cơ hội để kết nối song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, giáo dục, hàng không và dịch vụ công nghệ thông tin.

Bàn về trụ cột để phát triển tương lai quan hệ hai nước, ông Joseph Mayhew kết luận: “Ở New Zealand, chúng tôi có một câu nói: He aha te mea nui o te ao? He tangata, he tangata, he tangata (Thứ quan trọng nhất trên thế giới là gì? Đó là con người, con người và con người)”.

Mối quan hệ song phương Việt Nam-New Zealand đã được hình thành thông qua nhiều kênh, cho dù là chính trị, kinh tế, thương mại, du lịch hay giáo dục, ông Joseph Mayhew cho rằng mấu chốt quan trọng nhất vẫn là quan hệ giữa con người với con người, bởi đó mới chính là cầu nối vững chắc nhất trong quan hệ song phương.

TIN LIÊN QUAN
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Đại sứ New Zealand chào từ biệt
Việt Nam-New Zealand: Thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược
Việt Nam-New Zealand tạo điều kiện thông quan nông sản qua chứng nhận điện tử
Việt Nam mong muốn và cam kết cùng New Zealand đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới
New Zealand - một ‘thiên đường du học’ khác dành cho Việt Nam
Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Kêu gọi bình chọn Việt Nam là 'Điểm đến golf tốt nhất châu Á'

Kêu gọi bình chọn Việt Nam là 'Điểm đến golf tốt nhất châu Á'

Tổng cục Du lịch kêu gọi cộng đồng bình chọn để Việt Nam trở thành 'Điểm đến golf tốt nhất châu Á' năm 2021.
'Không có bằng chứng' tử vong do tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca ở Áo

'Không có bằng chứng' tử vong do tiêm vaccine Covid-19 AstraZeneca ở Áo

Cơ quan y tế của Áo cho biết 'không có bằng chứng' vaccine Covid-19 gây tử vong và tai biến ở hai người nước này.
Nghị viện châu Âu tước quyền miễn trừ truy tố với cựu Thủ hiến Catalonia, Tây Ban Nha nói gì?

Nghị viện châu Âu tước quyền miễn trừ truy tố với cựu Thủ hiến Catalonia, Tây Ban Nha nói gì?

Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu tước bỏ quyền miễn trừ truy tố đối với cựu Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont và 2 nghị sĩ Catalonia khác.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9-10/3): Miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, mưa phùn, sương mù, vùng núi mưa rào rải rác; Nam Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (9-10/3): Miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, mưa phùn, sương mù, vùng núi mưa rào rải rác; Nam Bộ nắng nóng

Dự báo thời tiết Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, vùng núi mưa dông rải rác, đề phòng lốc, sét, gió ...
NHÀ NGOẠI GIAO KỂ CHUYỆN. Kỷ niệm 10 năm chiến dịch giải cứu lao động Việt Nam tại Libya và những câu chuyện chưa kể (Kỳ I)

NHÀ NGOẠI GIAO KỂ CHUYỆN. Kỷ niệm 10 năm chiến dịch giải cứu lao động Việt Nam tại Libya và những câu chuyện chưa kể (Kỳ I)

Thắm thoắt đã 10 năm trôi qua kể từ khi chiến dịch giải cứu hơn 10.200 lao động Việt Nam tại Libya kết thúc thành công.
XSMT 10/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMT 10/3 - xổ số hôm nay

XSMT 10/3 - Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMT 10/3 - xổ số hôm nay

XSMT 10/3. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMT thứ 4. SXMT 10/3. KQSXMT.
XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10/3/2021 - SXMN 10/3 - xổ số hôm nay

XSMN 10/3. Kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 4 ngày 10 tháng 3 năm 2021. KQXSMN thứ 4. SXMN 10/3. KQSXMN.
Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng bị nhấn sâu, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng?

Giá vàng hôm nay 10/3: Vàng bị nhấn sâu, trong nước chính thức mất mốc 55 triệu đồng?

Vẫn chưa thể trụ vững trước nhiều yếu tố bất lợi, giá vàng thế giới lần thứ hai mất mốc 1.700 USD, trong nước tụt xuống dưới 55 triệu đồng.
Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Những lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020

Người nộp thuế khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2020 cần lưu ý những điểm sau.
Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp Đại sứ Philippines Meynardo Montealegre chào xã giao

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp Đại sứ Philippines Meynardo Montealegre chào xã giao

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Đại sứ Philippines tại Việt Nam Meynardo Montealegre, nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Việt Nam coi trọng hợp tác quốc tế và khu vực trong phòng ngừa tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Việt Nam coi trọng hợp tác quốc tế và khu vực trong phòng ngừa tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại Hội nghị Cấp cao của Liên hợp quốc về Phòng ngừa tội phạm và Tư pháp hình sự.
Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình hòa bình do LHQ dẫn dắt

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình hòa bình do LHQ dẫn dắt

Ngày 8/3, Hội đồng Bảo an thảo luận về các biện pháp thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong các tiến trình hòa bình do Liên hợp quốc dẫn dắt.
Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày 8/3, Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva tổ chức họp mặt giao lưu nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển khai trương trang web tiếng Anh cho các doanh nghiệp Bắc Âu

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển khai trương trang web tiếng Anh cho các doanh nghiệp Bắc Âu

Ngày 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển khai trương trang web tiếng Anh dành cho các doanh nghiệp khu vực Bắc Âu.
Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Hai chuyến bay đưa hơn 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước, hạ cánh tại Đà Nẵng

Ngày 4/3, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp thực hiện 2 chuyến bay chở hơn 390 công dân từ Myanmar về Việt Nam.
Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Bão tuyết ở Texas: Sẵn sàng biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết

Phần lớn gia đình người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện mất nước.
Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Dịch Covid-19 ở Campuchia: Thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt tại Preah Sihanouk

Trước nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Campuchia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới cộng đồng người Việt
ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con, doanh nghiệp Việt cung cấp danh sách công dân

ĐSQ Việt Nam tại Myanmar đề nghị bà con người Việt và doanh nghiệp Việt Nam ở sở tại cung cấp danh sách công dân.
Bảo hộ công dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Bảo hộ công dân trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Năm 2020, khi đại dịch Covid-19 chưa có tiền lệ bùng phát trên toàn cầu, yêu cầu về công tác bảo hộ công dân đã được nâng lên một mức cao mới.
Đại sứ quán Việt Nam thăm lãnh sự, chúc Tết ngư dân bị tạm giữ ở Indonesia

Đại sứ quán Việt Nam thăm lãnh sự, chúc Tết ngư dân bị tạm giữ ở Indonesia

Ngày 10/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức thăm lãnh sự và chúc Tết trực tuyến các ngư dân Việt Nam đang bị tạm giữ Indonesia.
Lựa chọn và chuẩn bị thực đơn chiêu đãi

Lựa chọn và chuẩn bị thực đơn chiêu đãi

Thực đơn chiêu đãi là kênh để nước chủ nhà giới thiệu ẩm thực của mình một cách tinh tế, mặt khác thể hiện sự tôn trọng, chu đáo đối với khách.
Sắp xếp bàn tiệc sao cho chuẩn, sử dụng dụng cụ ăn tiệc sao cho sang

Sắp xếp bàn tiệc sao cho chuẩn, sử dụng dụng cụ ăn tiệc sao cho sang

Sắp xếp bàn tiệc đúng chuẩn thể hiện sự trọng thị của chủ tiệc và tuân thủ nguyên tắc dùng dụng cụ ăn tiệc cho thấy sự hiểu biết của khách mời.
Các hình thức chiêu đãi ngoại giao

Các hình thức chiêu đãi ngoại giao

Tiệc chiêu đãi là một loại hình hoạt động ngoại giao quan trọng, phổ biến; không những mang tính chất chính trị mà còn thể hiện tính văn hóa.
Những điều cần biết về cơ quan đại diện lãnh sự

Những điều cần biết về cơ quan đại diện lãnh sự

Cơ quan đại diện lãnh sự là bộ phận lãnh thổ của nước tiếp nhận được nước cử và nước tiếp nhận thỏa thuận để thực hiện chức năng lãnh sự.
Quyền ưu đãi miễn trừ tại Cơ quan đại diện ở nước ngoài

Quyền ưu đãi miễn trừ tại Cơ quan đại diện ở nước ngoài

Quyền ưu đãi miễn trừ tại Cơ quan đại diện được quy định tại Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao và Công ước Vienna về quan hệ lãnh sự.
Quốc thư và nghi thức trình Quốc thư

Quốc thư và nghi thức trình Quốc thư

Trước khi đi nhận nhiệm vụ, các Đại sứ sẽ đến Cục Lễ tân để nhận Quốc thư để mang theo. Tùy theo mỗi nước mà nghi lễ trình Quốc thư sẽ khác nhau.
NHÀ NGOẠI GIAO KỂ CHUYỆN. Kỷ niệm 10 năm chiến dịch giải cứu lao động Việt Nam tại Libya và những câu chuyện chưa kể (Kỳ I)

NHÀ NGOẠI GIAO KỂ CHUYỆN. Kỷ niệm 10 năm chiến dịch giải cứu lao động Việt Nam tại Libya và những câu chuyện chưa kể (Kỳ I)

Thắm thoắt đã 10 năm trôi qua kể từ khi chiến dịch giải cứu hơn 10.200 lao động Việt Nam tại Libya kết thúc thành công.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga trên các mặt trận đối ngoại

Đại sứ Nguyễn Phương Nga trên các mặt trận đối ngoại

Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhắn nhủ rằng 'đừng nghĩ mình là phái yếu'. Có thể hiểu thông điệp đó khi qua nhiều năm, chị vẫn giữ nguyên bầu nhiệt huyết.
Cán bộ nữ ngoại giao: Ký ức và kỳ vọng

Cán bộ nữ ngoại giao: Ký ức và kỳ vọng

Những cán bộ nữ ngoại giao dần trở thành lực lượng nòng cốt, khẳng định vai trò là những lãnh đạo, đại sứ, nhà ngoại giao tài năng và xuất sắc...
CHUYỆN ĐẠI SỨ. Những cuộc đấu trí của ông Nguyễn Cơ Thạch ở Liên hợp quốc và kỷ niệm về chiếc tất thủng lỗ

CHUYỆN ĐẠI SỨ. Những cuộc đấu trí của ông Nguyễn Cơ Thạch ở Liên hợp quốc và kỷ niệm về chiếc tất thủng lỗ

Trò chuyện với nguyên Đại sứ Việt Nam tại Canada và Hà Lan Đinh Thị Minh Huyền về nhà ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch.
Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946 qua Hồi ký của cố Bộ trưởng Hoàng Minh Giám (Kỳ 2)

Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946 qua Hồi ký của cố Bộ trưởng Hoàng Minh Giám (Kỳ 2)

Báo TG&VN trân trọng trích giới thiệu hồi ký của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoàng Minh Giám (1904-1995) về Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946.
Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946 qua Hồi ký của cố Bộ trưởng Hoàng Minh Giám (Kỳ 1)

Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946 qua Hồi ký của cố Bộ trưởng Hoàng Minh Giám (Kỳ 1)

Báo TG&VN trân trọng trích giới thiệu hồi ký của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoàng Minh Giám (1904-1995) về Hiệp định Sơ bộ 6/3/1946.
Phiên bản di động