Việt Nam tăng cường thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

06/08/2017 15:44

Sáng 6/8, tại Philippines, trước khi bước vào ngày họp thứ 2 của Hội nghị Bộ trưởng giữa ASEAN và các đối tác, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự Tọa đàm về sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ do Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop chủ trì.

TIN LIÊN QUAN
viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu Việt Nam dự hội nghị cấp cao của LHQ về trao quyền cho phụ nữ
viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu Muốn phát triển bền vững và hội nhập quốc tế: Không thể thiếu vai trò của Phụ nữ!

Cùng dự có Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi và đại diện doanh nhân phụ nữ tiêu biểu của Australia và một số nước ASEAN.

viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chụp ảnh chung cùng các đại biểu tham dự tọa đàm.

Sáng kiến Đầu tư cho phụ nữ là chương trình viện trợ tiên phong của Chính phủ Australia, trị giá 46 triệu AUD (dolar Australia), nhằm trao quyền cho phụ nữ tham gia mạnh mẽ hơn các hoạt động kinh tế - xã hội tại các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thông qua việc hỗ trợ về tài chính cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, xây dựng khung chính sách, thiết lập các liên minh doanh nhân nữ… sáng kiến hướng tới hình thành một môi trường thuận lợi để mở rộng cơ hội nghề nghiệp, nâng cao vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong các hoạt động kinh tế xã hội của các quốc gia. Sáng kiến cũng nhằm mở rộng cơ hội giáo dục cho trẻ em gái.

Phát biểu tại Tọa đàm, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Julie Bishop đánh giá cao những kết quả ấn tượng của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, cho rằng kinh nghiệm của Việt Nam là sự tham khảo hữu ích của Australia trong triển khai sáng kiến tại khu vực.

viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chụp ảnh chung cùng Ngoại trưởng Australia Julie Bishop và Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh bày tỏ hoan nghênh và đánh giá cao vai trò tiên phong của Chính phủ Australia trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền cho phụ nữ tại khu vực. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Chính phủ Việt Nam coi trọng và đang triển khai nhiều biện pháp cụ thể thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh hỗ trợ sự tham gia và nâng cao vai trò của phụ nữ tại các doanh nghiệp vừa, nhỏ và rất nhỏ không chỉ là phương cách hữu hiệu nhằm tăng quyền cho phụ nữ trong điều kiện kinh tế - xã hội của Việt Nam, mà còn nhằm thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững của MSMEs, đóng góp vào phát triển và thịnh vượng chung của các quốc gia.

viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu Bình đẳng giới – góc nhìn từ người trong cuộc

“Có nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với bình đẳng giới nhưng đã bao giờ chúng ta ngồi nhìn lại những cách tiếp cận ...

viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu Phụ nữ Việt Nam hành động vì biến đổi khí hậu

Ngày 5/9, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) đã phối hợp ...

viet nam tang cuong thuc day binh dang gioi va trao quyen cho phu nu Hơn 20.000 bộ dụng cụ vệ sinh được phát miễn phí

Số dụng cụ này được chuyển cho người nghèo tại 5 tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Bình Thuận, ...

BC