Việt Nam tích cực thu hẹp khoảng cách số nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19

02/07/2020 09:09

TGVN. Ngày 1/7, Trợ lý  Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng “Thu hẹp khoảng cách số: Ứng phó với đại dịch Covid-19”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Tổng thư ký Ban Ki-moon: Vấn đề phổ biến hạt nhân cần phản ứng đa phương giống như đại dịch Covid-19
Hàn Quốc-Singapore: Thảo luận trực tuyến về chiến lược quốc phòng, chia sẻ cách ứng phó dịch Covid-19
viet nam tich cuc thu hep khoang cach so nham ung pho voi dai dich covid 19
Trợ lý  Bộ Trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu dự và phát biểu tại Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng “Thu hẹp khoảng cách số: ứng phó với đại dịch Covid-19”. 

Hội nghị do Bộ trưởng Ngoại giao Estonia Urmas Reinsalu và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đồng chủ trì với sự tham dự của đại diện hơn 60 quốc gia. Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, bà Amina J.Mohammed cũng đã gửi thông điệp chào mừng đến Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số vào thúc đẩy hợp tác quốc tế chống dịch nhằm tạo ra những động lực tăng trưởng để khôi phục kinh tế - xã hội hậu Covid-19. Theo đó, các quốc gia cần tăng cường hợp tác để cải thiện cơ sở hạ tầng số, xây dựng quy trình về quản trị số, hình thành mạng lưới liên kết số an toàn và hiệu quả.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam trên cương vị là Chủ tịch ASEAN đã tích cực phối hợp triển khai kế hoạch hành động giai đoạn 2019-2025 trong khuôn khổ liên kết số ASEAN, tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến trong ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, đưa ra được những biện pháp giúp tăng cường hợp tác chống dịch.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu khẳng định, Việt Nam sẽ phối hợp tích cực với các nước trên thế giới trong các nỗ lực thu hẹp khoảng cách số, góp phần vào ứng phó với đại dịch Covid-19, thúc đẩy phát triển bền vững, bao trùm và sáng tạo.

Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN thảo luận về cách ứng phó dịch Covid-19

 

Bộ trưởng Kinh tế các nước ASEAN thảo luận về cách ứng phó dịch Covid-19

TGVN. Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã tổ chức họp theo hình thức trực ...

Hậu Covid-19 : Phản đề 'Tạm biệt toàn cầu hóa'

 

Hậu Covid-19 : Phản đề 'Tạm biệt toàn cầu hóa'

TGVN. Tờ The Economist (Anh) gần đây có bài xã luận “Tạm biệt Toàn cầu hóa” dự báo về sự suy tàn này thời hậu ...

Việt Nam tích cực hợp tác với các nước trong phòng chống Covid-19

 

Việt Nam tích cực hợp tác với các nước trong phòng chống Covid-19

TGVN. Ngày 14/5, trả lời câu hỏi đề nghị khẳng định thông tin Việt Nam tham gia các cuộc điện đàm vừa qua với các ...

Bảo Chi