VietSearch được vinh danh tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

18/11/2019 14:28

TGVN. Sản phẩm của nhóm tác giả trẻ người Việt tại Mỹ, Thụy Sỹ, Việt Nam và Pháp vừa giành Giải khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Lễ trao giải diễn ra vào tối ngày 15/11 tại Hà Nội. 

TIN LIÊN QUAN
vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet Đảng, Nhà nước luôn chú trọng thu hút, kết nối trí thức, doanh nhân người Việt ở nước ngoài
vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet Kiều bào - nguồn lực của thời đại công nghiệp 4.0
vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet
Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp nhóm VietSearch. (Nguồn: Quehuongonline)

Phát triển từ tháng 1/2017, VietSearch ra đời sau 33 tháng với sự nỗ lực của VietSearch Foundation (VSF) – một tổ chức phi chính trị hoạt động trên tinh thần cộng tác và tự nguyện trong quá trình nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm nhằm tạo ra một kênh kết nối và phát triển hiệu quả tiềm lực của cộng đồng người Việt trên thế giới.

Đây sẽ là một kênh thông tin chính thức với nguồn dữ liệu phong phú và nền tảng công nghệ giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu về cộng đồng nhanh chóng, chính xác, trên nhiều phương diện với thông tin đa chiều và có độ tin tưởng cao.

Nhân dịp nhóm về nước nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội, ông Nguyễn Hoành Năm – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi làm việc với đại diện của VietSeach.

Tại buổi làm việc, TS. Lưu Vĩnh Toàn - đồng sáng lập VietSearch, chuyên gia tìm kiếm thông tin Move Digital AG (Thụy Sỹ), cho biết Nhóm phát triển VietSeach được thành lập từ năm 2017, hiện gồm 10 thành viên là người Việt đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, Thụy Sỹ, Việt Nam và Pháp; trong đó 4 người có học vị tiến sĩ, 4 người là chuyên gia công nghệ tại các công ty trên thế giới với nhiều năm kinh nghiệm.

TS. Nguyễn Đình Quý - đồng sáng lập VietSearch, Giám đốc công nghệ tại Mitsubishi Electric (Mỹ), cho biết hệ thống VietSearch gồm các chức năng tìm kiếm chuyên gia, dịch vụ, sự kiện, tin tức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Hệ thống hiện đã thu thập được nguồn dữ liệu lớn và tiếp tục cập nhật về cộng đồng Việt (hiện hơn 500.000 người Việt và gốc Việt, hơn 15.000 doanh nghiệp, dịch vụ Việt ở nước ngoài trong khoảng 1000 lĩnh vực dịch vụ và ngành nghề và hơn 1.000 sự kiện Việt).

vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet

Ban Tổ chức trao Giải khuyến khích cho các công trình thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin (2 thành viên VietSearch đứng ngoài cùng, bìa trái). (Nguồn: Quehuongonline)

Tương lai VietSearch sẽ là cầu nối thông tin cho “Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt” toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực khoa học, giáo dục, kinh tế, văn hoá, du lịch, thiện nguyện... Vì vậy, nhóm bày tỏ mong muốn được Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cung cấp thông tin chính thống về các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ kết nối người Việt và doanh nghiệp Việt trên toàn thế giới.

Đánh giá cao sản phẩm và ý nghĩa xã hội của dự án, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm  khẳng định Ủy ban sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng và đất nước như Vietsearch.

vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet

 

Nguyễn Đình Quý: Chủ nhân kho dữ liệu Việt thời 4.0

TGVN. VietSearch – nền tảng công nghệ và dữ liệu lớn của TS. Nguyễn Đình Quý cùng các cộng sự hiện tại đã kết nối ...

vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet

 

Trí thức kiều bào ở Australia chuyển giao nhiều công nghệ cho Việt Nam

Câu lạc bộ Tri thức kiều bào bang New South Wales, Australia thành công trong vai trò cầu nối chuyển giao các công nghệ của ...

vietsearch duoc vinh danh tai giai thuong nhan tai dat viet

 

Chung sức hiến kế cho quê hương

Hơn 200 chuyên gia, trí thức, doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hội tụ tại ...

P.V

(theo Quehuongonline)