Viettel tổ chức sân chơi thể thao cho nhân viên trên toàn cầu

05/10/2016 10:44

Ngày 4/10, Vòng Chung kết giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel có tên gọi “Viettel World Cup 2016” chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là hoạt động cao điểm của sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả các đơn vị, địa phương và thị trường đang đầu tư kinh doanh.

TIN LIÊN QUAN
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau Viettel tại Peru có tốc độ tăng trưởng gấp 5 lần trung bình ngành
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau Viettel có 20% lãnh đạo là nữ
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau
Toàn cảnh Lễ khai mạc Viettel World Cup 2016.

Các con số thống kê cho thấy, từ gần 10 ngàn cầu thủ tham gia các giải đấu cấp cơ sở diễn ra mỗi dịp cuối tuần, hơn 1,5 ngàn cầu thủ đã được tuyển chọn vào 97 đội tuyển tranh tài ở vòng đấu loại diễn ra trong vòng 3 tháng.

Qua đó, 17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng Chung kết lần này. Đây là giải thể thao phong trào được Viettel tổ chức hai năm một lần dành cho cán bộ công nhân viên toàn cầu tham gia. So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014 thi đấu bóng đá nam 7 người, Viettel World Cup 2016 được nâng cấp lên thi đấu theo luật 11 người.

Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội bóng có tên gọi Mytel - liên doanh do Viettel đầu tư tại Myanmar. Các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là cán bộ công nhân viên Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó. Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự Vòng Chung kết có đến 135 cầu thủ quốc tế, gấp 3 lần so với Vòng Chung kết năm 2014.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 15/10 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel. Trung tâm có chức năng huấn luyện bóng đá được đầu tư trang bị hàng đầu Việt Nam này cũng là nơi toàn bộ các đội bóng ăn ở, luyện tập trong suốt quá trình tham gia giải đấu.

viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Cầu thủ Hồ Văn Hào, nhân viên kinh doanh, đội Viettel TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Trước khi quay lại công tác tại Viettel TP. Hồ Chí Minh, tôi đã từng công tác tại thị trường Mozambique hơn 4 năm. Được góp mặt tại Vòng Chung kết Viettel World Cup là một niềm hạnh phúc. Nhưng đặc biệt hơn, tôi đã được gặp lại những người bạn của mình tại Movitel. Thật tình cờ, Viettel TP. Hồ Chí Minh và  Movitel sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng quyết định của vòng đấu bảng. Đó sẽ là một trận đấu rất cảm xúc đối với cá nhân tôi”.

Còn cầu thủ Sergio Simital, Phó phòng Tổ chức Nhân sự, Công ty Movitel thì bày tỏ “Đây là một kỷ niệm đặc biệt đối với chúng tôi. Giải đấu cho chúng tôi mục đích và cơ hội để thường xuyên cùng nhau ra sân bóng, rèn luyện và kết nối với nhau ngoài công việc. Và giờ đây, tham dự Vòng Chung kết lại chúng tôi cơ hội được đến Việt Nam, được giao lưu với những người bạn đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Tôi nghĩ rằng, chỉ có làm việc cho Movitel (liên doanh của Viettel tại Mozambique) chúng tôi mới được trải nghiệm thú vị như thế này”.  

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel World Cup là dịp quy tụ tất cả các thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thống nhất. Thông qua hoạt động thể thao phong trào cũng là một cách mà Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc - bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Từ năm 2014, Tập đoàn Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu 2 năm/lần. Xen giữa 2 năm đó sẽ là sân chơi văn hóa “Tìm kiếm tài năng Viettel” cũng được tổ chức từ cấp cơ sở ở tất cả các đơn vị, các thị trường toàn cầu của Viettel.

viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau
17 đội bóng xuất sắc nhất đã lọt vào Vòng Chung kết lần này.
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau
Trận khai mạc diễn ra với nhiều pha bóng đẹp mắt.
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau
Lịch thi đấu 1Vòng Chung kết lần này.
viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau Liên doanh Viettel tại Lào cán mốc 1 tỷ USD

Tính đến tháng 8/2016, Unitel - thương hiệu của Viettel tại Lào, đã cán mốc 1 tỷ USD doanh thu lũy kế sau 7 năm ...

viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau Viettel đứng thứ 2 Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Viettel là một trong những thương hiệu tăng trưởng cao nhất Việt Nam, đạt 68% so với năm 2015.

viettel to chuc san choi the thao cho nhan vien tren toan cau Viettel lọt top 30 thế giới về số lượng khách hàng

Viettel chính thức cán mốc 26 triệu khách hàng tại 9 thị trường nước ngoài, lọt top 30 tập đoàn viễn thông có số lượng ...

VT