VKBIA thúc đẩy kết nối giao thương và phát triển quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

14/06/2020 06:38
Chu Văn
14/06/2020 06:38

TGVN. Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) vừa chính thức ra mắt văn phòng Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tại Việt Nam.    

TIN LIÊN QUAN
VKBIA ký kết hợp tác triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam
VKBIA tham dự Hội nghị kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang
vkbia thuc day ket noi giao thuong va phat trien quan he viet nam han quoc 2
Lễ cắt băng ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam tại Hàn Quốc tại Hà Nội. (Ảnh: Cẩm Lai)

Chương trình có sự tham gia của ông Trần Hải Linh Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng; Ông Nguyễn Anh Đức - Phó Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào-Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Ông Hong Sun, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham); Cùng đại diện các hiệp hội, công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam như Korcham, Posco E&C, Hyundai Securities, Hyundai Aluminum Vina, KB Securities, LG Electronics Việt Nam, Heesung Electronics Việt Nam...

Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích giao thương không chỉ giữa Việt Nam-Hàn Quốc, mà phát triển cả các thị trường khác trên thế giới như Nhật Bản, Singapore, Thụy Sỹ và Hoa Kỳ, từ đó huy động năng lực của cá nhân và tập thể vì lợi ích chung của doanh nghiệp, doanh nhân và cộng đồng.

vkbia thuc day ket noi giao thuong va phat trien quan he viet nam han quoc 1
Ông Trần Hải Linh, Uỷ viên Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA trao quyết định ra mắt Văn phòng VKBIA tại Việt Nam (Ảnh: Cẩm Lai)

Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc được thành lập nhằm mục đích tạo môi trường để kết nối, hợp tác, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia-trí thức Việt Nam-Hàn Quốc; giao lưu hợp tác và phát triển với các hiệp hội, cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác, nhờ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác-cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, văn hóa và giáo dục…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc.

Sau chuỗi hoạt động kể từ ngày thành lập (2/9/2019), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) quyết định đặt trụ sở tại Việt Nam, địa chỉ tại Tòa nhà Lotte Phòng 2608, Tầng 26 tòa Tây Lotte Center Hà Nội.

vkbia thuc day ket noi giao thuong va phat trien quan he viet nam han quoc
Lễ ký kết giữa VKBIA với Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank. (Ảnh: Cẩm Lai)

Chia sẻ tại lễ ra mắt, ông Trần Hải Linh cho biết, VKBIA lập trụ sở tại Việt Nam sẽ tạo nên cầu nối, tập trung kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đến thị trường Hàn Quốc và xa hơn là đến quốc tế. Với sứ mệnh lan toả, kết nối hợp tác giao thương, thương mại, công nghệ, văn hoá… VKIBIA sẽ tiếp tục triển khai các chương trình kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, cùng đồng hành, vươn xa hơn đến các thị trường khác trên thế giới.

Theo ông Lee Jong Woo, Phó Tổng giám đốc Posco E&C, VKBIA đã tạo nên mạng lưới kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với thị trường Việt Nam. Với thế mạnh đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, công nghiệp đóng tàu, thép… Posco hy vọng sẽ cùng đồng hành và hợp tác lâu dài với VKBIA trong tương lai để mang lại những kết quả thiết thực trong hợp tác giao thương – thương mại giữa 2 quốc gia.

vkbia thuc day ket noi giao thuong va phat trien quan he viet nam han quoc 3
Lễ ký kết giữa VKBIA với trường Đại học Đại Nam (Ảnh: Cẩm Lai)

Cũng trong sáng 12/6, VKBIA đã tổ chức ký kết hợp tác với rrường Đại học Đại Nam nhằm hỗ trợ sinh viên khoa tiếng Hàn của Đại học Đại Nam sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tại Hàn Quốc, đồng thời hỗ trợ hợp tác trong khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm đặc trưng.

Chiều ngày 12/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VietinBank với VKBIA. Thỏa thuận thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh và liên kết… để hai bên hỗ trợ nhau cùng phát triển.

VietinBank là ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, có vai trò trụ cột của nền kinh tế với bề dày 32 năm xây dựng và phát triển. Trong những năm qua, VietinBank đã cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế đến khách hàng. VietinBank luôn sẵn sàng hợp tác với các tập đoàn lớn trong và ngoài nước để cùng xây dựng một hệ sinh thái giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Thỏa thuận này nhằm tăng cường phối hợp ở mức độ cao hơn giữa VietinBank và VKBIA, được thực hiện thông qua các hoạt động hợp tác về dịch vụ tài chính, ngân hàng, công nghệ, truyền thông quảng bá thương hiệu, liên doanh, liên kết, hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển. Từ đó, khai thác tốt nhất tiềm năng của thị trường và lợi thế kinh doanh của VietinBank, cũng như VKBIA trên cơ sở tuân thủ pháp luật và khả năng của mỗi bên. Đồng thời, hai bên sẽ phát huy thế mạnh của mình trong các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh, hỗ trợ và sử dụng sâu rộng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, hướng tới xây dựng quan hệ chiến lược bền vững và ngày càng phát triển.

Đại sứ Việt Nam được bổ nhiệm tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng cho rằng, mặc dù mới thành lập chưa được 1 năm nhưng VKBIA đã tạo nên sự kết nối tuyệt vời cho doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc và đã có nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Ngoài sứ mệnh kết nối giao thương, thương mại, VKBIA đã và đang trở thành cầu nối hữu nghị hợp tác giữa 2 quốc gia, góp phần quan trọng vào mục tiêu hợp tác chiến lược của 2 quốc gia.

Đại sứ Park Noh Wan ca ngợi mô hình kiểu mẫu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam và Hàn Quốc

 

Đại sứ Park Noh Wan ca ngợi mô hình kiểu mẫu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của Việt Nam và Hàn Quốc

TGVN. Hai nước đã đối phó với dịch Covid-19 rất tốt thông qua năng lực phòng, chống dịch của mỗi nước và sự nỗ lực của ...

Lễ ra mắt Chi hội VKBIA-Gyeonggido và sơ kết hoạt động năm 2019 của VKBIA

 

Lễ ra mắt Chi hội VKBIA-Gyeonggido và sơ kết hoạt động năm 2019 của VKBIA

TGVN. Ngày 21/12, tại Tòa nhà Dreamplus Gangnam, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức ...

Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc

 

Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc

TGVN. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 27/11, tại Seoul, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.