Lễ ra mắt Chi hội VKBIA-Gyeonggido và sơ kết hoạt động năm 2019 của VKBIA

22/12/2019 22:32

TGVN. Ngày 21/12, tại Tòa nhà Dreamplus Gangnam, thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi hội VKBIA tại khu vực Gyeonggi,  gọi tắt là VKBIA-Gyeonggido.

TIN LIÊN QUAN
Lễ ra mắt Chi hội VKBIA miền Nam Hàn Quốc
“Asia Beautopia Expo 2019”: Liên kết Việt Nam-Hàn Quốc với châu Á
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu tại sự kiện.

Sự ra đời của Chi hội VKBIA-Gyeonggido nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi để tập hợp, thu hút và phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam và Hàn Quốc tại khu vực và lân cận nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp, địa phương, cơ quan, tổ chức trong nước trong vấn đề hội nhập và phát triển, thu hút và tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa hai nước.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và Phu nhân Trần Lan Hinh, Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc và đông đảo hội viên VKBIA.

Phát biểu tại lễ, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã khái quát một số hoạt động tiêu biểu của VKBIA trong năm 2019 với mục tiêu không chỉ nhằm đẩy mạnh xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc mà còn tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, cũng như áp dụng tiêu chuẩn công nghệ của Hàn Quốc vào các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam. VKBIA đảm bảo điều kiện đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và các thị trường khác trên thế giới.

Tiếp theo những thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục sẽ đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành lập các đơn vị cơ sở, nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng liên kết mạnh mẽ, dựa trên năng lực từ chính cơ sở, để làm cầu nối đưa những ý tưởng, sản phẩm, dịch vụ… vào triển khai thực tế, nhanh chóng hơn.

Ông Trần Hải Linh cho rằng với mục đích đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam-Hàn Quốc, VKBIA mong muốn thời gian tới sẽ mở rộng mạng lưới các Chi hội thành viên trên khắp Hàn Quốc như: khu vực Jeollanamdo, Kangwon, Daegu, Daejeon..., đồng thời dự kiến sẽ ra mắt các Chi hội VKBIA tại các khu vực miền Bắc, Trung và Nam của Việt Nam vào tháng 1-2/2020.

Ông cũng đề xuất nguyện vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính quyền hai nước, trong đó có sự hỗ trợ và giúp đỡ của các Bộ ban ngành, cơ quan đại diện, các cơ quan chức năng để hoạt động của VKBIA và các Chi hội cơ sở được phát triển mạnh mẽ và thuận lợi.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã công bố và trao quyết định thành lập Chi hội VKBIA-Gyeonggi và bổ nhiệm 5 thành viên điều hành do bà Phan Thị Hóa làm Chi hội trưởng.

Ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu cảm nhận và đánh giá rất cao các chương trình hoạt động, sự kiện của VKBIA trong thời gian qua.  Đại sứ tin tưởng, với đội ngũ Ban điều hành của VKBIA hiện nay, VKBIA sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa, sẽ là cầu nối đẩy mạnh sự liên kết doanh nhân Việt - Hàn trong việc phát triển kinh tế xã hội hai quốc gia, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, phù hợp với mục tiêu, sứ mệnh phát triển của VKBIA...

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh trao quyết định cho các cán bộ chủ chốt của Chi hội VKBIA-Gyeonggido.

Tham tán Đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Đinh Thị Tâm Hiền đã giới thiệu khái quát về tình hình, thế mạnh, cũng như các chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài nói chung, các doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, đầu tư vào Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu bước phát triển nhanh chóng của VKBIA chỉ sau gần 4 ttháng kể từ khi được thành lập.

Đến nay, VKBIA đã có hai chi hội gồm Chi hội VKBIA-Gyeonggido và Chi hội VKBIA-miền Nam Hàn Quốc (khu vực Busan-Gyeongsangnamdo) được thành lập ngày 21/11 vừa qua.

Trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Tp. Đà Nẵng

TGVN. Ngày 5/12, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Nguyễn Thị Hương Lan đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự cho ông Ahn Min-sik, Tổng Lãnh ...

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và dự hai hội nghị cấp cao của Thủ tướng

TGVN. Tối 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc

TGVN. Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc ...

Brian Nguyen

(từ Hàn Quốc)