VKBIA tham dự Hội nghị kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang

25/12/2019 19:08

TGVN. Ngày 24/12, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019. Đoàn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tham dự sự kiện.

TIN LIÊN QUAN
Lễ ra mắt Chi hội VKBIA-Gyeonggido và sơ kết hoạt động năm 2019 của VKBIA
Tri thức trẻ kiều bào “hiến kế” với Quê hương

Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, là cơ hội để kiều bào làm việc, kết nối giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh, hỗ trợ địa phương trong quá trình hội nhập để mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài. Hội nghị thu hút đông đảo kiều bào là những doanh nhân, những chuyên gia, tri thức có nhiều kinh nghiệm trong ở các lĩnh vực, ngành nghề hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019 và một số giải pháp sẽ được tỉnh Tiền Giang tập trung thực hiện trong năm 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những đóng góp tích cực của kiều bào trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Tiền Giang đã trở thành đô thị vệ tinh và là điểm kết nối giao thương giữa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với TP.Hồ Chí Minh.

Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, doanh nghiệp thành lập mới, thu hút ngân sách đạt 11,2 tỷ đồng (xếp thứ ba khu vực Đồng bằng sông Cửu Long).

Ông Trần Văn Dũng nhấn mạnh tuy đạt được những kết quả rất tích cực nhưng Tiền Giang cũng gặp không ít khó khăn trong phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo hướng hiện đại, chất lượng; cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế; tỷ lệ đô thị hóa còn thấp; lĩnh vực đào tạo, chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng nhu cầu người dân.

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc..

Ông cũng kêu gọi kiều bào cùng với tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, góp phần xây dựng tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển giàu mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn xem người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, là cơ hội để kiều bào làm việc, kết nối giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh và mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) Trần Hải Linh đã khái quát một số hoạt động tiêu biểu của VKBIA trong năm 2019.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng tại Thạch Nhựt, Gò Công Tây, Tiền Giang.

Ông Trần Hải Linh cho biết, lần này đoàn đại biểu VKBIA về tham dự Hội nghị không chỉ có kiều bào mà còn có các lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư của Hàn Quốc là thành viên của VKBIA tham dự cùng nhằm mục đích hiểu hơn thêm các thông tin về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại tại địa phương.

Mặt khác, tập đoàn, doanh nghiệp, quỹ đầu tư còn hỗ trợ địa phương trong việc tăng cường kết nối, thu hút những nhà đầu tư tiềm năng vào các lĩnh vực mà tỉnh đang cần, kết nối địa phương với địa phương, cũng như khẳng định sẽ tìm hiểu và đưa những ứng dụng khoa học công nghệ, áp dụng tiêu chuẩn công nghệ của Hàn Quốc vào các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Tiền Giang. Qua đó, tạo điều kiện đưa các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc và xa hơn là vươn ra các thị trường khác trên thế giới.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ, có công với cách mạng tại Thạch Nhựt, Gò Công Tây, Tiền Giang và thực hiện lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và dự hai hội nghị cấp cao của Thủ tướng

TGVN. Tối 28/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt ...

Hội nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng 2019 - Tái định hình ngành xây dựng

TGVN. Hội Nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng 2019: Tái định hình ngành Xây dựng sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ...

Khởi động xây dựng Tuyên bố ASEAN về Phát triển Công tác xã hội

TGVN.Từ ngày 28-29/10, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Ban Thư ký ...

Brian Nguyen