Vượt qua đại dịch Covid-19, Hàn Quốc thúc đẩy mở cửa thương mại

28/05/2020 14:46
Việt An
28/05/2020 14:46

TGVN. Ngày 27/5, Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee cho biết, nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy mở cửa thương mại trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ gia tăng sau đại dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19 Hàn Quốc tăng cường mọi nỗ lực để phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19
han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19 Xuất khẩu của Hàn Quốc đầu tháng 5 giảm gần 50%
han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19
Chính phủ Hàn Quốc đã cam kết sẽ cung cấp các gói cứu trợ trị giá khoảng 240.000 tỷ Won để góp phần giảm thiểu rủi ro cho nền kinh tế. (Nguồn: CNBC)

Hàn Quốc cũng kêu gọi các đối tác thương mại lớn nỗ lực tham gia bình thường hóa chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong buổi hội thảo với các chuyên gia trên toàn cầu do Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) tổ chức, Bộ trưởng Thương mại Yoo Myung-hee nhận định, môi trường thương mại và thương mại toàn cầu sẽ thay đổi mạnh mẽ trong thời kỳ sau đại dịch. Mỗi quốc gia sẽ tiến tới chủ nghĩa dân tộc kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu cũng sẽ được tổ chức lại. Thế giới cũng sẽ trải qua quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Cũng tại sự kiện, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Alan Wolff cho biết cơ quan này sẽ nỗ lực thúc đẩy hoạt động đi lại của lực lượng lao động thiết yếu trong khi bãi bỏ các quy định thương mại không cần thiết.

Xuất khẩu của Hàn Quốc trong tháng 5 dự kiến sẽ giảm gần 23% so với cùng kỳ năm trước và sẽ thâm hụt thương mại tháng thứ hai liên tiếp, theo kết quả một cuộc thăm dò.

han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19

Thị trường dầu mỏ hồi phục nhanh hơn dự kiến, nửa mừng nửa lo

TGVN. Đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành và diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, sự bất định và tâm lý không ...

han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19

Góc nhìn từ Trung Quốc: Xung khắc Mỹ-Trung Quốc có phải là định mệnh?

TGVN. Lưỡng hội Trung Quốc thảo luận về quan hệ Mỹ-Trung Quốc. Các chuyên gia bên trong Trung Quốc đánh giá thế nào về triển ...

han quoc thuc day mo cua thuong mai de vuot qua dai dich covid 19

Cân bằng - bài toán đau đầu của Nga thời hậu Covid-19

TGVN. Cục diện lưỡng cực lúc ẩn lúc hiện nay sẽ thực sự trở thành thách thức chủ yếu của chính sách ngoại giao Nga ...

(theo Yonhap)