Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M 'đột phá' của Nga chuẩn bị có màn ra mắt ấn tượng

07/03/2020 09:57

TGVN. Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M "đột phá" của Nga lần đầu tiên sẽ được giới thiệu trước công chúng tại cuộc diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moscow ngày 9/5.  

TIN LIÊN QUAN
xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong Quân nhân Nga xếp 16 xe tăng T-72 thành hình trái tim cầu hôn vợ
xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong Hỏa lực xe tăng T-14 Armata vượt trội tất cả các loại xe tăng tương tự
xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong
Xe tăng T-90M sẽ nằm trong thành phần nhóm thiết bị quân sự trong cuộc diễu binh. (Nguồn: Armyrecognition)

Một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga ngày 6/3 cho biết, xe tăng này sẽ nằm trong thành phần nhóm thiết bị quân sự trong cuộc diễu binh.

Theo nguồn tin trên, vào cuối tháng 1, các cuộc thử nghiệm nhà nước với dòng xe tăng T-90M đã hoàn tất và trong tương lai gần, các xe tăng này sẽ được phiên chế trong quân đội Nga.

Trang mạng NSN cho biết, T-90M sử dụng module tháp chiến đấu mới nhất kết hợp với pháo 125mm độ chính xác cao. Ngoài ra, xe tăng này còn được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động cao Kalina và súng máy phòng không điều khiển từ xa 12,7 mm.

Trong xe lắp đặt hệ thống điều khiển và liên lạc kỹ thuật số, nhờ đó các chiến sĩ xe tăng có thể nhanh chóng nhận thông tin về tình hình trên chiến trường.

T-90M không chỉ có giá thành rẻ hơn đáng kể so với T-14 mà chi phí vận hành và bảo trì nó cũng ít tốn kém hơn. Hàng trăm xe tăng T-90 dự kiến sẽ được nâng cấp lên biến thể T-90M, trong khi đó các xe tăng tương lại sản xuất cho Quân đội Nga cũng sẽ áp dụng tiêu chuẩn này.

xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong

 

NATO bày tỏ quan tâm đặc biệt về các hệ thống tên lửa mới của Nga

TGVN. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg mới đây đã xác nhận sự quan tâm đặc biệt đối với các hệ thống tên lửa mới ...

xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong

 

Nga lên kế hoạch sản xuất hàng loạt máy bay ném bom tối tân

Kế hoạch sản xuất hàng loạt máy bay ném bom tầm xa PAK DA đầy triển vọng, dự kiến được Nga triển khai vào năm ...

xe tang chien dau chu luc t 90m dot pha cua nga sap co man ra mat an tuong

 

Tổng thống Putin: Nga đang là nước duy nhất mà Mỹ cố gắng đuổi kịp

TGVN. Ngày 24/12, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, Nga có lợi thế lớn trong thiết kế các loại vũ khí mới và trở thành ...

CV.

(theo TTXVN, Military Watch)