Xuất khẩu ngày 11-13/11: Hai 'ông lớn' bắt tay đưa sầu riêng sang Trung Quốc; tận dụng cơ hội xuất khẩu từ UKFTA

Vân Chi
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Hai "ông lớn" bắt tay xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc; giải quyết tư duy e ngại của doanh nghiệp, tận dụng cơ hội xuất khẩu từ UKFTA... là những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 11-13/11.
Xuất khẩu ngày 11-13/11:
Sầu riêng Việt Nam sẽ xây dựng thương hiệu tại thị trường Trung Quốc. (Nguồn: Người lao động)

Hai "ông lớn" bắt tay xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Ngày 14/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vina T&T và Tập đoàn Sunwah (Hong Kong – Trung Quốc) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược xuất khẩu chính ngạch sầu riêng Việt Nam vào thị trường Trung Quốc.

Trao đổi riêng với báo chí, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch Tập đoàn Vina T&T, cho biết Tập đoàn Sunwah không chỉ mạnh về xuất nhập khẩu nông sản mà còn có kênh phân phối bán lẻ tại Trung Quốc, là tiền đề để xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại thị trường Trung Quốc.

"Mục tiêu của 2 bên là năm 2023, sản lượng sầu riêng tươi xuất khẩu sang Trung Quốc đạt 4.500 container, tương đương 90.000 tấn. Hai bên cùng đồng hành xây dựng vùng trồng sầu riêng đáp ứng yêu cầu nhập khẩu chính ngạch của thị trường Trung Quốc, giá cả không "chốt" cứng mà cam kết cao hơn giá thị trường 5.000 đồng/kg ở cùng thời điểm" – ông Tùng tiết lộ.

Theo ông Jesse Choi, Tổng giám đốc vùng Tập đoàn Sunwah Đông Nam Á, chất lượng sầu riêng Việt Nam ngày càng cải thiện trong những năm qua và đang có tiềm năng rất lớn tại thị trường Trung Quốc.

"Tuy nhiên, để đẩy mạnh hơn nữa việc xuất khẩu, 2 bên sẽ cùng hợp tác để tập huấn nông dân trong quá trình canh tác, thu hoạch để bảo đảm chất lượng; Sunwah cũng sẽ cử đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ Vina T&T trong kỹ thuật đóng gói, bảo quản để bảo đảm chất lượng cũng như cải thiện hơn nữa chuỗi cung ứng nông sản Việt Nam sang Trung Quốc. Hai bên sẽ cùng nhau xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam tại Trung Quốc để tăng sự nhận diện trên thị trường" – ông Jesse Choi chia sẻ.

Để bảo đảm sầu riêng xuất khẩu, Vina T&T cũng ký kết hợp tác bao tiêu các vùng trồng gồm: tổ hợp tác sản xuất sầu riêng Hòa Phát (Đắk Lắk); trang trại Gia Trung (Đắk Nông); HTX Nông nghiệp Trường Phát (Cần Thơ); HTX cây ăn trái - dịch vụ Long An Minh Hưng (Bình Phước).

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Bình, Phó Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), nhấn mạnh hoạt động xuất khẩu chính ngạch không thể thiếu vai trò cực kỳ quan trọng của các doanh nghiệp dẫn đầu, giúp lan tỏa hình ảnh nông sản Việt Nam ra thị trường quốc tế. Ông Bình cũng nhắc lại câu nói của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan "Chúng ta không đi buôn chuyến nữa mà đường đường chính chính xuất khẩu sang Trung Quốc".

Tuy nhiên, đại diện Bộ NN&PTNT lưu ý các doanh nghiệp, HXT, nông dân… cần tuân thủ quy định thị trường để giữ uy tín sầu riêng Việt Nam, bảo vệ thị trường vừa được mở. Bởi lẽ, sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc không phải một mình một chợ mà còn phải cạnh tranh với Thái Lan, Malaysia… những nước đi trước Việt Nam về công nghệ trồng trọt, chế biến đóng gói… đối với sầu riêng.

Giải quyết tư duy e ngại của doanh nghiệp, tận dụng cơ hội xuất khẩu từ UKFTA

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trong năm đầu tiên (năm 2021) thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Anh (UKVFTA) đã đạt 6,6 tỷ USD, tăng 17,2% so với năm 2020. Trong đó, xuất khẩu của Việt Nam đạt gần 5,8 tỷ USD, tăng 16,4%; xuất khẩu của Anh đạt 849 triệu USD, tăng 23,6%.

Tin liên quan
Xuất khẩu ngày 12-16/9: Xuất khẩu ngày 12-16/9: 'Lướt' UKVFTA, cá tra sang thị trường Anh dự báo tăng ấn tượng; Trung Quốc tăng mua sắn Việt Nam để làm gì?

Tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn chịu các tác động của đại dịch Covid-19, đứt gãy trong chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu nhưng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Anh vẫn đạt 2,68 tỷ USD, tương đương mức kim ngạch cùng kỳ của năm 2021.

Tại Toạ đàm “Cải thiện năng lực nội tại, tận dụng cơ hội từ UKVFTA” ngày 11/11 ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công Thương nhìn nhận, đa số các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh tăng trưởng rất tốt, có những mặt hàng tăng trưởng đến gần 100%, ví dụ như cà phê, hạt tiêu, cao su, rau quả, may mặc, giày dép…

Mặc dù vậy, vẫn đang có những khó khăn nhất định khi xuất khẩu sang thị trường này. Theo ông Khanh, đầu tiên vương quốc Anh có tiêu chuẩn rất cao với hàng nhập khẩu. Thu nhập của người tiêu dùng Anh cao, nên tư duy của họ đối với môi trường, lao động có sự khác biệt đòi hỏi doanh nghiệp cần phải chú ý. Trong khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa quen, nên cần phải có thêm thời gian để thích ứng.

Bên cạnh đó, Anh có quan hệ truyền thống với các nước thuộc địa. Ví dụ hiện nay Anh nhập khoảng hơn 600.000 tấn gạo thì đại đa số thị phần đến từ Ấn Độ, Pakistan. Bởi người Ấn Độ, Pakistan chiếm rất đông ở Vương quốc Anh, cho nên họ có truyền thống làm ăn với các nước thuộc địa. Do đó, để doanh nghiệp Việt Nam tham gia được vào chuỗi cung ứng hoặc chuỗi quan hệ làm ăn lâu đời này là một thách thức.

Dưới góc độ doanh nghiệp xuất khẩu, ông Ngô Sỹ Hoài, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam chia sẻ, Anh là những là một thị trường bao gồm những khách hàng rất khó tính, họ chi tiêu rất cẩn thận, rất dè dặt.

Họ thực sự rất khó tính về mẫu mã, kiểu dáng và đặc biệt Anh đặt ra một số những yêu cầu rất nghiêm khắc về mặt môi trường. Không chỉ vậy, sau Brexit, Anh luôn dương ngọn cờ về chống biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính...

Ông Hoài cho rằng thị trường Anh như một trung tâm có hiệu ứng lan tỏa. Nếu duy trì được đà tăng trưởng của kim ngạch xuất khẩu, chúng ta nhất định sẽ tạo dựng được uy tín, tạo dựng được sự quan tâm của các thị trường khác vì thị trường UK có tính dẫn dắt.

Để đạt được mục tiêu này, riêng vào ngành gỗ, theo ông Hoài, các doanh nghiệp khi xuất khẩu vào Anh phải đặc biệt chú ý đến tính hợp pháp của nguồn gốc gỗ. Tận dụng tốt những nền tảng kỹ thuật số để tiếp thị, đưa sản phẩm của đến với khách hàng Anh.

Ông Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đề xuất, Bộ Công Thương rất nên cung cấp thông tin nhiều hơn về thị trường Anh, đặc biệt là những nghiên cứu về các xu hướng mới, các yêu cầu mới để giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường Anh dễ dàng hơn, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay câu chuyện về giá năng lượng, thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng… thì liệu có cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt Nam hay không?

Đại diện Bộ Công Thương cho rằng, doanh nghiệp Việt Nam vốn đã làm ăn quen với một số thị trường truyền thống mà chưa chú trọng sang các thị trường Việt Nam có FTA lớn. Giải quyết tư duy e ngại của doanh nghiệp bằng việc mời các doanh nghiệp đã thành công trong xuất khẩu sang Anh chia sẻ cách làm, giúp cho doanh nghiệp tự tin rằng có những người đi trước, có những người mở được thì sẽ làm được.

Bộ Công Thương tập trung xây dựng cổng thông tin FTAP (cổng thông tin về các FTA). Tất cả các vấn đề liên quan đến FTA từ ưu đãi thuế, quy tắc xuất xứ, thông tin thị trường, xúc tiến, vấn đề lao động, môi trường... đều được tìm thấy trên cổng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được nhiều hơn cơ hội từ các FTA.

Xuất khẩu cá tra giảm tốc, thị trường Trung Quốc vẫn tăng

Trong tháng 10, xuất khẩu cá tra đạt 159 triệu USD, mức thấp nhất trong 10 tháng qua của năm 2022 và chỉ bằng một nửa nếu so với doanh thu đỉnh điểm của tháng 4/2022 là 310 triệu USD.

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ 2021 thì tháng 10 vừa qua vẫn tăng trưởng 16%. Lũy kế 10 tháng của xuất khẩu cá tra đạt 2,1 tỉ USD, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2021.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nhận định: “Những tín hiệu thị trường không còn được tích cực như giai đoạn nửa đầu năm. Lạm phát khiến nhu cầu giảm dần qua từng tháng, nhất là tại các thị trường Mỹ, EU, Anh, thậm chí ở cả các thị trường vốn có lợi thế về thuế quan CPTPP hoặc lợi thế về địa lý”.

Xuất khẩu ngày 11-13/11:
Trung Quốc vẫn là thị trường số 1 của cá tra Việt Nam. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Cụ thể, tại một trong những thị trường quan trọng là Mỹ, đạt con số kỷ lục 81 triệu USD vào tháng 4 nhưng bước sang tháng 7 đến nay chỉ còn từ 32-33 triệu USD/tháng. Một trong những nguyên nhân khiến xuất khẩu cá tra của Việt Nam và Mỹ giảm là do giá tăng. So với cùng kỳ năm 2021, giá trung bình nhập khẩu cá tra phile đông lạnh từ Việt Nam vào Mỹ tăng 53,3% từ 2,78 USD lên 4,26 USD/kg. Đây cũng là sản phẩm có giá nhập khẩu tăng nhiều nhất trong các sản phẩm thủy sản nhập khẩu vào Mỹ trong 3 quý đầu năm nay.

Dù nhiều thị trường của cá tra Việt Nam đang giảm nhưng dự báo xuất khẩu cá tra đến cuối năm có thể đạt khoảng 2,5 tỷ USD, tăng 54% so với năm 2021. Vì thị trường quan trọng nhất của sản phẩm cá tra Việt Nam là Trung Quốc vẫn tăng trưởng tốt trong tháng 10 với tốc độ 23%.

Tính chung 10 tháng, Trung Quốc vẫn là thị trường số 1 của cá tra Việt Nam với tổng giá trị 632 triệu USD, chiếm thị phần đến 30% và tăng trưởng hơn gấp đôi năm trước.

Mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng xuất khẩu của Việt Nam-Australia

Mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng xuất khẩu của Việt Nam-Australia

Chiều 12/11, tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Xuất khẩu khu vực ASEAN: Một câu chuyện kiên cường đáng ngạc nhiên

Xuất khẩu khu vực ASEAN: Một câu chuyện kiên cường đáng ngạc nhiên

Trong báo cáo Triển vọng ASEAN mang tựa đề Xuất khẩu: Một câu chuyện kiên cường đáng ngạc nhiên được công bố mới đây, Ngân ...

Xuất khẩu ngày 7-11/11: Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa sắp vượt kỷ lục năm 2021; tin vui cho tổ yến, khoai lang Việt

Xuất khẩu ngày 7-11/11: Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa sắp vượt kỷ lục năm 2021; tin vui cho tổ yến, khoai lang Việt

Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 616 tỷ USD; tổ yến, khoai lang sắp được nhập chính ngạch vào Trung Quốc; gạo Việt ...

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Việt Nam-Philippines tăng cường giao thương, trong đó có thương mại gạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Việt Nam-Philippines tăng cường giao thương, trong đó có thương mại gạo

Tại cuộc gặp Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai nước tăng cường giao thương, trong đó có ...

Xuất khẩu nhạc Việt: Điểm đến có còn xa?

Xuất khẩu nhạc Việt: Điểm đến có còn xa?

Khá nhiều dự án âm nhạc được các nghệ sĩ Việt nỗ lực đưa ra nước ngoài nhưng phần lớn mang tính giao lưu và ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Baoquocte.vn. Chiều 21/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn thăm Việt Nam.
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện quan trọng ở Campuchia

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thành công các sự kiện quan trọng ở Campuchia

Baoquocte.vn. Chiều 21/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn.
Giá tiêu hôm nay 22/3/2023: Xuất khẩu tăng về lượng, giảm về giá, sẽ không có chuyện đơn hàng ‘tấp nập’ như trước

Giá tiêu hôm nay 22/3/2023: Xuất khẩu tăng về lượng, giảm về giá, sẽ không có chuyện đơn hàng ‘tấp nập’ như trước

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà đi ngang ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 64.000 - 66.000 đồng/kg.
Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 22/3/2023 bất ngờ quay đầu giảm trong xu hướng tăng mạnh liên tục. Giá vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong ngắn hạn.
Tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam-Campuchia

Tăng cường hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương Việt Nam-Campuchia

Baoquocte.vn. Đồng chí Lê Hoài Trung và đồng chí Prak Sokhonn trao đổi, đánh giá về tình hình hợp tác giữa hai Đảng, hai Ban Đối ngoại Trung ương.
Hội nghị Nước 2023 của Liên hợp quốc và câu chuyện biến nước thải thành nước uống của 'đảo quốc sư tử'

Hội nghị Nước 2023 của Liên hợp quốc và câu chuyện biến nước thải thành nước uống của 'đảo quốc sư tử'

Baoquocte.vn. Tìm hiểu những nội dung chính của Hội nghị Nước năm 2023 của Liên hợp quốc và học hỏi kinh nghiệm về quản lý nguồn nước hiệu quả của Singapore.
Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Giá vàng hôm nay 22/3/2023: Giá vàng tăng chỉ để giảm, thị trường bấp bênh đợi Fed 'xuống tay', giá lại sắp có biến?

Baoquocte.vn. Giá vàng hôm nay 22/3/2023 bất ngờ quay đầu giảm trong xu hướng tăng mạnh liên tục. Giá vàng được dự báo sẽ có biến động mạnh trong ngắn hạn.
Một số nước EU muốn giảm tiếp mức giá trần dầu Nga, phản ứng của G7 thế nào?

Một số nước EU muốn giảm tiếp mức giá trần dầu Nga, phản ứng của G7 thế nào?

Baoquocte.vn. G7 nhiều khả năng chưa xem xét lại mức áp giá trần đối với dầu mỏ xuất khẩu của Nga trong tuần này.
UBS mua lại Credit Suisse: Nhân viên lo bị sa thải, vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của London lung lay?

UBS mua lại Credit Suisse: Nhân viên lo bị sa thải, vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của London lung lay?

Baoquocte.vn. Các lãnh đạo ngân hàng ở London đang chuẩn bị cho khả năng hàng trăm việc làm bốc hơi, sau thương vụ ngân hàng UBS mua lại Credit Suisse.
Cuộc chiến chất bán dẫn: Trung Quốc đang bước lùi, Mỹ có thể tự mãn?

Cuộc chiến chất bán dẫn: Trung Quốc đang bước lùi, Mỹ có thể tự mãn?

Baoquocte.vn. Trong cuộc chiến chất bán dẫn, đúng là Trung Quốc đang chật vật trong cuộc cạnh tranh giành vị trí, nhưng liệu Mỹ đã nắm chắc phần thắng?
Tổng thống Nga Putin: 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu...'

Tổng thống Nga Putin: 'Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu...'

Baoquocte.vn. Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen chỉ được thực hiện toàn diện nếu như các lập trường của phía Nga được cân nhắc.
LNG Nga ùn ùn sang Trung Quốc, Đức lo mùa Đông khó khăn vì thiếu Moscow

LNG Nga ùn ùn sang Trung Quốc, Đức lo mùa Đông khó khăn vì thiếu Moscow

Baoquocte.vn. Trong tháng 1/2023, Nga đứng đầu về khối lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) cung cấp cho Trung Quốc.
Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Bất động sản mới nhất: Động lực tích cực từ Nghị quyết 33, tỷ lệ sàn giao dịch ‘bỏ cuộc chơi’ tăng, thờ ơ với dự án nhà ở xã hội

Baoquocte.vn. Thị trường xuất hiện dấu hiệu tích cực, sàn giao dịch gặp khó, quy định thời gian giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Bất động sản mới nhất: Điều cần biết để không ‘tiền mất tật mang’ khi mua nhà thanh lý, đề xuất không ban hành bảng giá đất hằng năm

Baoquocte.vn. Rủi ro khi mua nhà do ngân hàng thanh lý, Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh mất 169 năm 'cày cuốc' nếu muốn mua nhà mặt phố

Baoquocte.vn. Giá rao bán trung bình các loại hình nhà ở Hà Nội hiện nay là 22,8 tỷ đồng/căn với nhà mặt phố, 17,8 tỷ đồng/căn với biệt thự...
Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Dự án Avatar Thu Duc - cơ hội cho những người muốn sở hữu nhà lần đầu tiên

Baoquocte.vn. Mới đây, Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land đã chính thức ra mắt dự án Avatar Thu Duc. Đây là Dự án sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về vị trí, tiện ích, ...
Bất động sản mới nhất: Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn; 'cắt lỗ' sâu nhưng hàng vẫn ế, nhà đầu tư chờ đợi gì?

Bất động sản mới nhất: Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn; 'cắt lỗ' sâu nhưng hàng vẫn ế, nhà đầu tư chờ đợi gì?

Baoquocte.vn. Thị trường 'cắt lỗ' sâu, thời điểm nên bắt đáy, Chính phủ đề xuất sở hữu nhà chung cư có thời hạn… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Doanh nghiệp ‘khốn đốn’; có thể coi đây là cuộc chơi thanh lọc; cưỡng chế thuế chủ đầu tư dự án ‘ngâm’ đất

Bất động sản mới nhất: Doanh nghiệp ‘khốn đốn’; có thể coi đây là cuộc chơi thanh lọc; cưỡng chế thuế chủ đầu tư dự án ‘ngâm’ đất

Baoquocte.vn. Lý do TPHCM vỡ kế hoạch di dời nhà trên và ven kênh rạch, cưỡng chế thuế chủ đầu tư 2 dự án chậm tiến độ… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh chịu nhiều sức ép

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Đồng bạc xanh chịu nhiều sức ép

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Đồng bạc xanh giảm như dự đoán.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... lợi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... Lợi suất trái phiếu giảm mạnh, đồng bạc xanh 'ngã'.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Các ông lớn tài chính cầm cương, đồng bạc xanh ổn định, giảm rất nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp nhất mọi thời đại, đồng bạc xanh t

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp nhất mọi thời đại, đồng bạc xanh t

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 16/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái... SCB vít ‘cổ’ Credit Suisse rớt thấp, USD tăng mạnh.
Giảm 0,5% mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam

Giảm 0,5% mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 14/3, NHNN ban hành Quyết định 314/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Hết sốc, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Hết sốc, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 15/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái...
Phiên bản di động