Xuất khẩu ngày 12-14/8: Ngành thủy sản có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Vân Chi
Thủy sản Việt Nam có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU; nhờ CPTPP, xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc; tháo gỡ khó khăn cho ngành gỗ...là những tin nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 12-14/8.
Theo dõi TGVN trên
Xuất khẩu ngày
Thẻ vàng IUU là một trong những yếu tố làm hạn chế rất nhiều khi xuất khẩu thủy sản sang thị trường EU. (Nguồn: Báo Công Thương)

Thủy sản Việt Nam có nguy cơ mất 500 triệu USD/năm vì thẻ vàng IUU

Việc truy xuất nguồn gốc thủy sản khai thác tại vùng biển Việt Nam được thực hiện theo chuỗi qua cơ chế xác nhận, chứng nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác hải sản đảm bảo thống nhất với hồ sơ kiểm soát tàu ra vào cảng; công tác xác nhận tại 52 cảng cá chỉ định, chứng nhận tại Chi cục Thủy sản, cấp chứng thư xuất khẩu và kiểm soát nguyên liệu tại các nhà máy chế biến.

Dù vậy, những vụ việc vi phạm vẫn còn xảy ra, và ước tính, những vi phạm đang gây thiệt hại lớn cho ngành thủy sản. Bên cạnh đó, còn gây hại môi trường và hệ sinh thái biển nghiêm trọng, đe dọa an ninh lương thực, tổn hại sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội toàn cầu.

Tin liên quan
Việt Nam tích cực tham gia chống khai thác IUU Việt Nam tích cực tham gia chống khai thác IUU

Bà Nguyễn Thị Trang Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế (Tổng cục Thủy sản) - nhấn mạnh, khung pháp lý của Việt Nam đáp ứng được yêu cầu quốc tế, tạo nền tảng pháp luật chống lại IUU; xem việc quản lý đội tàu là yếu tố then chốt trong công tác giải quyết các khuyến nghị của EU về thẻ vàng…

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể kiểm soát hiệu quả việc tàu cá của ngư dân Việt Nam tham gia đánh bắt trái phép ở các vùng biển nước ngoài. Muốn gỡ thẻ vàng EC, đây là điều tiên quyết. Bên cạnh đó, cần kiểm soát hiệu quả nguồn gốc thủy sản nhập khẩu.

Theo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, việc EC áp “thẻ vàng” khiến xuất khẩu thủy sản của họ sang thị trường EU đang gặp khó khăn bởi sự kiểm tra ngặt nghèo khiến doanh nghiệp chậm trễ cung ứng hàng cho khách hàng, phát sinh chi phí. Càng khó khăn hơn khi sắp tới, thị trường Hoa Kỳ cũng sẽ áp dụng IUU. Hạ tầng cảng cá hạn chế cũng ngăn trở không nhỏ cho doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu thủy sản...

Hai năm qua, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã đem lại những kết quả tích cực, trong đó, thủy sản vẫn là ngành tận dụng tốt nhất cơ hội xuất khẩu. Tuy nhiên, theo bà Lê Hằng - Giám đốc Truyền thông Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản, thẻ vàng IUU là một trong những yếu tố làm hạn chế rất nhiều khi xuất khẩu thủy sản sang thị trường này.

Để tận dụng thị trường EU, tăng cơ hội cho thủy sản, trước hết phải gỡ thẻ vàng IUU, lấy lại được “thẻ xanh”. Nếu “thẻ vàng” bị chuyển sang “thẻ đỏ”, Việt Nam có nguy cơ mất thị trường EU. Như vậy, sẽ mất 500 triệu USD/năm riêng cho ngành thủy sản sang EU. Đặc biệt, EU là thị trường định hướng sẽ chi phối các thị trường khác trong việc kiểm soát chặt về nguồn gốc xuất xứ

Nhờ CPTPP, xuất khẩu cá tra sang Mexico khởi sắc

Từ vị trí thứ 4 trong các thị trường nhập khẩu cá tra Việt Nam năm 2021, năm nay Mexico đã vươn lên thị trường thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ. Trong 7 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu cá tra sang thị trường này tăng trưởng 73% đạt 73,5 triệu USD, chiếm 4,5% xuất khẩu cá tra của Việt Nam.

Sau khi tăng mạnh mẽ trong nửa đầu năm, từ tháng 7/2022, xuất khẩu cá tra sang một số thị trường chủ lực như Mỹ bắt đầu chững lại vì lượng tồn kho đang tăng lên, tiêu thụ cũng chậm lại, giá cá cũng có dấu hiệu giảm.

Tuy nhiên, xuất khẩu cá tra sang Mexico vẫn giữ được phong độ tăng trưởng cao trong tháng 7: tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ đạt trên 11 triệu USD.

Trong 7 tháng đầu năm nay, sản phẩm cá tra phile đông lạnh xuất khẩu sang Mexico chiếm 94% giá trị với 69 triệu USD, sản phẩm cá tra cắt khúc chiếm 6% đạt 4,4 triệu USD.

Giá trung bình cá tra phile đông lạnh xuất khẩu sang thị trường Mexico trong nửa đầu năm nay là 2,8 USD/kg, cao hơn 63,5% so với mức trung bình 1,71 USD/kg cùng kỳ năm 2021.

Năm 2022, tính đến thời điểm này, lạm phát tại Mexico tăng cao kỷ lục 22 năm. Người tiêu dùng Mexico phải cân nhắc và giảm chi tiêu cho các sản phẩm thực phẩm giá cao. Với lợi thế về giá cạnh tranh, lại thêm thuận lợi thuế ưu đãi theo hiệp định CPTPP, cá tra Việt Nam vẫn là sự lựa chọn ổn định của các nhà nhập khẩu thuỷ sản Mexico.

Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cũng chuyển hướng từ một số thị trường khác sang Mexico. Nửa đầu năm nay, đã có 30 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam xuất khẩu cá tra sang Mexico. Trong đó 3 doanh nghiệp có giá trị xuất khẩu lớn nhất là: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia I.D.I; Công ty TNHH Cá Việt Nam và Công ty CP XNK Thủy sản Cửu Long An Giang. Nhiều doanh nghiệp chế biến cá tra tại Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Vĩnh Long đang quan tâm đến Mexico và đẩy mạnh xuất khẩu cá tra sang thị trường này.

Dự báo cả năm 2022, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang thị trường Mexico sẽ mang về khoảng 125 triệu USD, tăng 80% so với năm 2021.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp ngành gỗ

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm 2022 đạt 8,2 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2021, đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Khảo sát mới đây của các Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cũng cho thấy, số lượng đơn đặt hàng đang ngày càng giảm, tới cuối tháng 7 lượng đơn hàng đã giảm 44,4% so với năm trước và dự báo lượng đơn hàng sẽ tiếp tục giảm cho tới cuối năm.

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, nếu như những tháng đầu năm, đơn hàng cao điểm đến dồn dập, nhưng các doanh nghiệp ngành gỗ vẫn không dám đặt bút ký dài hơi vì biến động giá cả nguyên liệu và chi phí logistics tăng cao, sản xuất không hiệu quả; thì trong 2 tháng trở lại đây đơn hàng giảm sút rất nhiều và dự báo thời gian tới nếu tình hình lạm phát và sự suy giảm tỷ giá giữa đồng Euro và USD không được khống chế thì đơn hàng sẽ càng có nguy cơ tiếp tục suy giảm. Đây là một trong những khó khăn, thách thức rất lớn đối với doanh nghiệp ngành gỗ trong 6 tháng cuối năm.

Xuất khẩu ngày
Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm 2022 đạt 8,2 tỷ USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm 2021, đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. (Nguồn: Báo Đầu tư)

Bên cạnh đó, ngành gỗ đang đối diện với rủi ro, hoặc những tác động không mong muốn. Cụ thể, ngày 22/4/2022, Liên minh Tủ bếp Hoa Kỳ (AKCA) đã gửi đơn yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.

Hoa Kỳ đang xem xét bãi bỏ thuế nhập khẩu một số mặt hàng trong đó có sản phẩm gỗ từ Trung Quốc. Điều này có thể sẽ khiến khách hàng và đơn hàng từ Việt Nam quay trở lại Trung Quốc, các doanh nghiệp Việt rất khó cạnh tranh.

Cùng với các khó khăn tại thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp ngành gỗ còn phải đối diện với các khó khăn, thách thức tại trong nước khi nhiều doanh nghiệp ngành gỗ sử dụng gỗ rừng trồng đang vướng mắc về mặt thủ tục, về truy xuất nguồn gỗ lâm sản; hồ sơ; xác minh trong xin cấp C/O và hoàn thuế.

Trước những khó khăn mà doanh nghiệp ngành gỗ đang phải đối mặt, ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước giữ mức tín dụng cho doanh nghiệp ngành gỗ để họ có thể duy trì sản xuất, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, cần có chính sách khoanh nợ, giãn nợ đến hạn; giãn tiền thuê đất; giãn nộp các tiền phí. Các khoản giãn và khoanh nợ này sẽ không tính lãi. Đây là những giải pháp trọng tâm lúc này để duy trì cho ngành gỗ và duy trì dòng tiền của các doanh nghiệp.

Về dài hạn, Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chú trọng vấn đề nguồn gốc lâm sản, sửa đổi Thông tư 27/2018/TT-BNNPTNT theo hướng không quy định truy xuất hồ sơ nguồn gốc lâm sản (đầu tiên khai thác), đối với những chủ lâm sản đã thu mua nguyên liệu, sản phẩm qua trung gian. Chỉ xác minh, truy xuất khi có dấu hiệu nghi ngờ, hoặc không chính xác.

Các sản phẩm công nghiệp xuất khẩu sang Anh cần lưu ý gì?

Kể từ ngày 1/1/2023, hầu hết sản phẩm công nghiệp của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Anh buộc phải dán nhãn UKCA thay vì nhãn CE như trước đây.

Ông Nguyễn Cảnh Cường - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh - cho biết: UKCA là nhãn hiệu chứng nhận hợp chuẩn theo tiêu chuẩn Anh. Nhãn hiệu này rất quan trọng đối với những doanh nghiệp đang xuất khẩu sản phẩm chế tạo sang thị trường nước này.

Trước khi xảy ra Brexit, phải có nhãn hiệu CE trên các sản phẩm mới xuất khẩu được sang thị trường châu Âu, trong đó có Anh. Nhãn hiệu CE hiện vẫn được chấp nhận ở Anh nhưng không lâu bởi Chính phủ Anh đã ban hành quy định riêng về chứng nhận hợp chuẩn đối với sản phẩm công nghiệp và bắt buộc doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường này phải tuân thủ, bao gồm cả doanh nghiệp Việt Nam.

Theo bà Emily - Đại diện Bộ kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Anh, kể từ ngày 1/1/2023, nhãn hiệu UKCA áp dụng bắt buộc tại Anh với hàng hóa lần đầu tiên đưa ra thị trường thay thế cho các nhãn hàng hóa trước đó đã lưu thông.

Năm 2021, UKCA đã được đưa vào sử dụng, tuy nhiên sau ngày 31/12/2022 bắt buộc mọi hàng hóa chế tạo phải sử dụng nhãn hiệu này để xuất khẩu vào Anh, trừ một số sản phẩm được luật quy định. Nhãn UKCA có quy định riêng về mẫu mã, hình thức và có thể do doanh nghiệp tự đánh giá hoặc bên thứ 3 đánh giá tùy theo yêu cầu của mặt hàng cụ thể.

Ngoài ra, để hỗ trợ và tiết giảm chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình đổi nhãn hiệu, Bộ Kinh doanh, năng lượng và chiến lược công nghiệp Anh vẫn tiếp tục chấp nhận phụ tùng nhập khẩu vào Anh trước ngày 31/12/2022 phục vụ cho khâu bảo trì, bảo dưỡng mà không cần tái thử nghiệm hoặc dán lại nhãn.

Dán nhãn hiệu UKCA có 4 đối tượng cần quan tâm, gồm: Nhà sản xuất, nhà tiếp thị sản phẩm, nhà nhập khẩu và nhà phân phối. Không có chi phí nào từ phía Chính phủ Anh liên quan đến dán nhãn hiệu UKCA nếu doanh nghiệp tự công bố.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm Halal sang Malaysia

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu các sản phẩm Halal sang Malaysia

Malaysia hiện có thị trường Halal rộng lớn có quy mô tăng trưởng nhanh trong khu vực ASEAN nhằm phục vụ cho nhu cầu người ...

Việt Nam-Qatar: Tạo điều kiện cho mặt hàng xuất khẩu thế mạnh thâm nhập thị trường mỗi nước

Việt Nam-Qatar: Tạo điều kiện cho mặt hàng xuất khẩu thế mạnh thâm nhập thị trường mỗi nước

Việt Nam-Qatar nhất trí, tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo điều kiện cho các mặt hàng xuất ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Có đến 80% nông sản xuất khẩu của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu

Có đến 80% nông sản xuất khẩu của Việt Nam chưa xây dựng được thương hiệu

80% sản lượng nông sản xuất khẩu chưa xây dựng được thương hiệu, chưa có logo, nhãn mác riêng và chưa tham gia đầy đủ vào chuỗi giá trị toàn ...
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/12 và sáng 8/12: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 15 - Tottenham vs West Ham; lịch thi đấu Ligue 1

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/12 và sáng 8/12: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 15 - Tottenham vs West Ham; lịch thi đấu Ligue 1

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/12 và sáng 8/12: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh vòng 15 - Tottenham vs West Ham; Ligue 1 - Brest vs Strasbourg...
Vấn đề con người trong xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045 (kỳ cuối)

Vấn đề con người trong xây dựng Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN đến năm 2045 (kỳ cuối)

Lần đầu tiên trong lịch sử ASEAN đã đưa ra một tầm nhìn dài hạn dài hạn nhất cho tương lai phát triển của khối - Tầm nhìn Cộng đồng ...
Sao Mai Group và khát vọng phát triển năng lượng tái tạo

Sao Mai Group và khát vọng phát triển năng lượng tái tạo

Sao Mai Group đã phác thảo kế hoạch chi tiết tầm nhìn dài hạn cho việc phát triển năng lượng tái tạo từ nay đến năm 2050.
Thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia

Thủ môn Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia

Trang chủ của CLB Công an Hà Nội xác nhận, thủ môn Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam sau thời gian dài hoàn tất các thủ tục cần ...
Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Quần vợt vô địch U14 ITF châu Á

Việt Nam đăng cai tổ chức Giải Quần vợt vô địch U14 ITF châu Á

Từ ngày 6 - 19/1/2024, Giải Quần vợt vô địch U14 ITF châu Á sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 70 vận động viên và huấn ...
Giá vàng hôm nay 7/12/2023: Giá vàng tuột dốc, 'cá mập' bán ròng, xu hướng tăng đi vào hồi kết?

Giá vàng hôm nay 7/12/2023: Giá vàng tuột dốc, 'cá mập' bán ròng, xu hướng tăng đi vào hồi kết?

Giá vàng hôm nay 7/12/2023 tại thị trường trong nước và thế giới đảo chiều giảm sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại.
Giá trần dầu 'giơ cao đánh khẽ', tiền lại chảy ngược vào túi Nga? Mỹ có thực sự muốn 'làm căng'?

Giá trần dầu 'giơ cao đánh khẽ', tiền lại chảy ngược vào túi Nga? Mỹ có thực sự muốn 'làm căng'?

Nga vẫn bội thu nhờ dầu mỏ, bất chấp loạt lệnh trừng phạt từ phương Tây, sau khi chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine bắt đầu.
Thẻ MIR được chấp thuận ở Cuba, SWIFT bị 'từ mặt' tại các giao dịch trong nước Nga

Thẻ MIR được chấp thuận ở Cuba, SWIFT bị 'từ mặt' tại các giao dịch trong nước Nga

Thẻ thanh toán MIR của Nga đã được chấp thuận tại Cuba và có thể sử dụng tương tự thẻ Visa hay Mastercard.
Tình hình Ukraine: Nguồn tài trợ eo hẹp, Kiev bán tài sản nhà nước, đẩy mạnh tư nhân hóa quy mô lớn - 'món hời'?

Tình hình Ukraine: Nguồn tài trợ eo hẹp, Kiev bán tài sản nhà nước, đẩy mạnh tư nhân hóa quy mô lớn - 'món hời'?

Tình hình Ukraine, khi nguồn tài trợ eo hẹp dần, Kiev tính bán tất cả tài sản nhà nước. Nhưng liệu đây có thể là "mói hời" với những tài sản 0 đồng?
Giá vàng hôm nay 6/12/2023: Giá vàng tăng 'thẳng đứng', giá vàng SJC đột ngột giảm rồi lại vọt lên, Fed sẽ nhấn nút hoảng loạn?

Giá vàng hôm nay 6/12/2023: Giá vàng tăng 'thẳng đứng', giá vàng SJC đột ngột giảm rồi lại vọt lên, Fed sẽ nhấn nút hoảng loạn?

Giá vàng thế giới được cho là sẽ còn tăng cao hơn nữa sau khi Fed chạm vào 'nút hoảng loạn'. Thị trường trong nước bất ngờ đảo chiểu trượt dốc rồi lại lập tức ...
Khủng hoảng năng lượng: Có thể 'sống tốt' không cần khí đốt Nga, vì sao Áo vẫn nhận hàng từ Gazprom?

Khủng hoảng năng lượng: Có thể 'sống tốt' không cần khí đốt Nga, vì sao Áo vẫn nhận hàng từ Gazprom?

Tập đoàn năng lượng nhà nước Áo OMV AG có hợp đồng dài hạn với Tập đoàn Gazprom, buộc công ty này phải mua khí đốt Nga.
Bất động sản mới nhất: Cơ hội mua nhà trong nước với người Việt ở nước ngoài, giá chung cư Hà Nội chỉ tăng không giảm

Bất động sản mới nhất: Cơ hội mua nhà trong nước với người Việt ở nước ngoài, giá chung cư Hà Nội chỉ tăng không giảm

Phân khúc chung cư cao cấp áp đảo, Thanh Hóa chốt giá khu 'đất vàng'... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 10 năm, giá địa ốc tăng hàng chục lần; tỷ suất sinh lợi hấp dẫn, thị trường hút vốn ngoại

Bất động sản mới nhất: 10 năm, giá địa ốc tăng hàng chục lần; tỷ suất sinh lợi hấp dẫn, thị trường hút vốn ngoại

Nguyên nhân khiến giá địa ốc tăng không ngừng, ‘giải cơn khát’ nhà ở xã hội tại Hà Nội… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Ngã ngũ về thời hạn sở hữu chung cư, thị trường phát tín hiệu ‘vượt đáy’, làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không?

Bất động sản mới nhất: Ngã ngũ về thời hạn sở hữu chung cư, thị trường phát tín hiệu ‘vượt đáy’, làm sổ đỏ có cần ký giáp ranh không?

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở sửa đổi, thị trường có dấu hiệu tích cực, Bình Định đấu giá hơn 140 lô đất… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới

Bất động sản mới nhất: Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới

Trình Thủ tướng chấp thuận đầu tư casino Vân Đồn, thị trường TP.HCM dần phục hồi... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, Hà Nội dừng chủ trương đầu tư 1 dự án, giá trị pháp lý của sổ hồng và sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Thị trường thoát nguy cơ ‘mất phanh’, Hà Nội dừng chủ trương đầu tư 1 dự án, giá trị pháp lý của sổ hồng và sổ đỏ

Giá nhà cao vượt khả năng mua của người thu nhập trung bình, Hà Nội dừng đầu tư 1 dự án đường Lê Văn Lương… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Lịch đấu giá 114 lô đất Quảng Ninh; chuyển mục đích sử dụng hơn 72ha đất rừng, trường hợp bị từ chối cấp sổ đỏ

Bất động sản mới nhất: Lịch đấu giá 114 lô đất Quảng Ninh; chuyển mục đích sử dụng hơn 72ha đất rừng, trường hợp bị từ chối cấp sổ đỏ

Sắp đấu giá 114 lô đất tại Quảng Ninh, trường hợp bị từ chối cấp sổ đỏ theo quy định… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Hóng Fed sớm cắt giảm lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Hóng Fed sớm cắt giảm lãi suất, đồng bạc xanh tăng nhẹ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... dự báo đồng bạc xanh giảm nhẹ dịp cuối năm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... dự báo đồng bạc xanh giảm nhẹ dịp cuối năm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 4/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Cuối năm, dự báo đồng bạc xanh khả năng giảm nhẹ.
Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng nhà nước?

Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng nhà nước?

Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng nhà nước? Nhiệm vụ và quyền hạn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là gì? Mời độc giả tìm hiểu bài viết dưới đây.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Chốt lời cuối năm, đồng bạc xanh được đà tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Chốt lời cuối năm, đồng bạc xanh được đà tăng mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/12: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Chốt lời cuối năm, đồng bạc xanh được đà tăng mạnh.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/11: Tỷ giá USD, EUR, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh, tỷ giá hối đoái... Kinh tế Mỹ chậm lại, đồng bạc xanh tiếp tục giảm.
Phiên bản di động