Xuất khẩu ngày 13-16/7: Đề xuất tăng thuế xuất khẩu vàng; cuộc chiến giữa ô tô Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan tại Việt Nam

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Dự kiến tăng thuế xuất khẩu (XK) vàng lên 2%; gạo XK giảm mạnh, cuộc chiến giữa ô tô Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan tại Việt Nam… là những tin chính trong bản tin XK ngày 13-16/7.
(Nguồn: Thương trường)
Xuất khẩu ngày 13-16/7: Cuộc chiến giữa ô tô Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan tại thị trường Việt Nam. (Nguồn: Thương trường)

Dự kiến tăng thuế XK vàng lên 2%

Theo VGP, dự kiến thống nhất mức thuế XK đối với vàng lên 2% được đề cập tại dự thảo sửa đổi biểu thuế XK nhập khẩu ưu đãi mới được đưa ra lấy ý kiến.

Theo số liệu của Tổng cục Hải Quan, kim ngạch XK mặt hàng đá quý, kim loại quý và sản phẩm năm 2019 là 2,1 tỷ USD (tăng 231,2% so với cùng kỳ năm 2018) và năm 2020 là 2,6 tỷ USD, tập trung chủ yếu mặt hàng đồ kỹ nghệ và các bộ phận của đồ kỹ nghệ bằng vàng, đã hoặc chưa mạ hoặc dát phủ kim loại quý, có hàm lượng vàng dưới 95% (năm 2020 khoảng 2,1 tỷ USD).

Về chính sách thuế XK, mặt hàng vàng (kể cả vàng mạ bạch kim) chưa gia công hoặc ở dạng bán thành phẩm, hoặc ở dạng bột có mức thuế suất thuế XK là 2%.

Mức thuế suất đối với sản phẩm trang sức bằng kim loại quý hoặc kim loại dát phủ kim loại quý; đồ kỹ nghệ vàng bạc bằng kim loại quý hoặc dát kim loại quý… có thuế suất bằng 0%.

Riêng những sản phẩm kim loại quý hoặc dát kim loại quý có hàm lượng vàng từ 95% trở lên có thuế suất 2%.

Theo Tổng cục Hải quan, hiện nay các doanh nghiệp XK chủ yếu khai báo mặt hàng XK là vàng mỹ nghệ các loại, hàm lượng vàng dưới 95%, mã hàng 7114.19.00.90, thuế XK là 0%.

Tiêu chuẩn giữa các mặt hàng có thuế suất 0% và 2% rất khó phân biệt nên việc tính thuế đều căn cứ theo khai báo của doanh nghiệp, cơ quan hải quan không có đủ cơ sở để kiểm tra.

Các công ty thực hiện giám định chất lượng vàng trước khi XK đều thể hiện hàm lượng vàng dưới 95%, các chứng từ giám định lại của đối tác nước ngoài đều dưới 95%.

Để khắc phục những vướng mắc trên, Bộ Tài chính trình Chính phủ thống nhất một mức thuế suất đối với mặt hàng vàng, không phân biệt theo hàm lượng vàng như hiện nay, tăng thuế XK các mặt hàng vàng có hàm lượng vàng dưới 95% từ 0% lên 2% và gộp dòng theo tên gọi mặt hàng theo đúng Danh mục thuế quan hài hòa ASEAN (AHTN) mà Việt Nam đã ký kết, không chia cụ thể theo hàm lượng vàng để đơn giản hóa biểu thuế.

Tiêu hủy cả trăm tấn hoa XK

Trong ngày 15/7, Công ty hoa Dalat Hasfarm (Đà Lạt, Lâm Đồng) tiếp tục mở container hoa để tiêu hủy. Từ đầu tháng 7 đến nay, công ty này đã phải tiêu hủy 3 container, số tiền bị thiệt hại lên đến 2,9 tỷ đồng.

Hơn một tuần trước đó, công ty hoa này và 40 hộ nông dân trồng hoa tại Đà Lạt phải tiêu hủy (xay làm phân bón) hơn 700.000 cành hoa cúc dù hoa đạt chất lượng XK.

Trước đó, tổ kiểm dịch của Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - NN&PTNT) đóng tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã không cấp giấy phép cho các lô hàng XK sang Australia do được xử lý bằng glyphosate.

Toàn bộ số hoa này đều phải tiêu hủy bằng cách xay nhuyễn để ủ phân bón. Nếu trong tháng tới không XK được, Công ty hoa Dalat Hasfarm dự kiến có thêm khoảng 2,2 triệu cành hoa phải tiêu hủy, thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Nguyên nhân của việc này là theo quy định của Bộ NN&PTNT, không được sử dụng hoạt chất glyphosate để triệt mầm hoa trước khi xuất bán mà phải sử dụng hợp chất thay thế. Tuy nhiên, phía Australia lại yêu cầu hoa cúc và cẩm chướng phải được sử dụng hoạt chất glyphosate để triệt mầm hoa và không chấp nhận hợp chất thay thế khác.

Theo ông Nguyễn Văn Châu - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng, trong khi chờ phía Australia chấp thuận hợp chất thay thế glyphosate, Sở đã có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT cho phép người trồng hoa xuất sang Australia tại Lâm Đồng được sử dụng hợp chất glyphosate dưới sự giám sát của cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, đến nay Bộ NN&PTNT vẫn chưa phản hồi về đề xuất trên.

(Nguồn: Vietnamplus)
Những tháng đầu năm, Philippines vẫn là thị trường đứng đầu nhập khẩu gạo của Việt Nam, với trên 1,09 triệu tấn, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái. (Nguồn: Vietnamplus)

XK gạo giảm 14% trong nửa đầu năm

Kết thúc 6 tháng đầu năm, lượng gạo XK của cả nước đạt hơn 3 triệu tấn, giảm 14%, thu về gần 1,65 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 6/2021, cả nước XK 436.140 tấn gạo, trị giá hơn 241,6 triệu USD, giảm 30% về lượng và giảm 29% về giá trị so với tháng 5.

Tính chung cả 6 tháng đầu năm 2021 lượng gạo XK của cả nước đạt hơn 3 triệu tấn, giảm 14%, thu về gần 1,65 tỷ USD, giảm 4%, tuy nhiên giá XK trung bình đạt hơn 544 USD/tấn, tăng 12% so với nửa đầu năm ngoái.

Những tháng đầu năm, Philippines vẫn là thị trường đứng đầu nhập khẩu gạo của Việt Nam, với trên 1,09 triệu tấn, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc đứng thứ hai với gần 581.000 tấn, tương đương 309 triệu USD, giá trung bình 531,4 USD/tấn, tăng gần 280% về lượng, tăng 12,5% về kim ngạch nhưng giảm 11,4% về giá so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, trong 6 tháng đầu năm 2021, XK gạo sang Malaysia giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2020, với sản lượng đạt hơn 151.100 tấn, giảm gần 56%; trị giá hơn 80 triệu USD, giảm 45,4%. Giá XK trung bình đạt 530,3 USD/tấn, tăng 18,7%.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) XK gạo cả năm ước đạt khoảng 6,2-6,3 triệu tấn, trị giá đạt 3,1-3,2 tỷ USD.

Như vậy, kết thúc nửa đầu năm, Việt Nam đã hoàn thành được khoảng 48-48,8% mục tiêu lượng XK và 51,5 - 53,2% kế hoạch giá trị XK năm nay.

Cuộc chiến giữa ô tô Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan tại Việt Nam

Thị trường xe nhập khẩu Thái Lan và Indonesia có rất nhiều lợi thế, nhưng xe Trung Quốc cũng "không phải dạng vừa".

Theo Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm, xe nhập vào Việt Nam đạt 81.100 chiếc, tăng hơn 40.600 chiếc so với cùng kỳ năm trước, trong đó xe con đạt 54.000 chiếc, chiếm gần 67%, tăng hơn 23.500 chiếc so với cùng kỳ năm trước.

Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc chia nhau 3 vị trí dẫn đầu về thị phần nhập khẩu ô tô của Việt Nam

Trong đó, Thái Lan dẫn đầu với 40.485 chiếc, kim ngạch 758 triệu USD; Indonesia đạt 23.072 chiếc, kim ngạch 287 triệu USD; Trung Quốc 11.459 chiếc, kim ngạch 427 triệu USD.

Hiện tại, Việt Nam đang nhập khẩu mặt hàng ô tô nguyên chiếc từ 12 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, các loại ô tô nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan đang ngày càng nắm nhiều lợi thế nhờ quy định tại Hiệp định Thương mại hàng hoá ASEAN (ATIGA) với mức thuế suất 0% áp dụng từ 1/1/2018. Giá xe từ hai quốc gia này ngày càng rẻ khi về Việt Nam.

Đầu tiên là Thái Lan, lượng xe từ thị trường này vào Việt Nam thường chiếm đến quá nửa tổng lượng xe nhập khẩu từ toàn bộ 12 thị trường cộng lại. Tháng 5/2021, trong tổng cộng 15.600 xe ô tô nguyên chiếc các loại đã có tới 7.407 xe ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu từ xứ Chùa Vàng.

Indonesia là thị trường chủ yếu mang các dòng xe hạng A cỡ nhỏ như Xpander, Wigo, bình quân giá xe nhập thấp hơn rất nhiều. Tính toán từ tổng cục Hải Quan cho thấy, mức bình quân xe nhập Thái khoảng 430 triệu đồng/xe thì tại Indonesia là hơn 287 triệu đồng/chiếc trong năm 2021, giảm hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2020 là 290 triệu đồng/chiếc và năm 2019 là hơn 320 triệu đồng/chiếc.

Đối với Trung Quốc, các mẫu xe từ thị trường này về Việt Nam đang cho thấy sự bứt tốc khá mạnh mẽ. 5 tháng đầu năm 2021 đã có gần 9.400 ô tô Trung Quốc được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, gấp hơn 6,5 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Thực tế, nhiều mẫu ô tô Trung Quốc nhập khẩu có thiết kế bắt mắt, giá bán cạnh tranh nhưng chỉ tạo sự chú ý với người tiêu dùng trong giai đoạn đầu vào Việt Nam, về sau khá loay hoay trong việc chinh phục khách Việt. Đơn cử, Brilliance V7, BAIC X55, Zotye Z8 không đạt được doanh số quá tốt khi so với đối thủ, thậm chí phải rút khỏi thị trường.

Việc tích cực đầu tư sang Thái Lan, Indonesia cũng là động thái cho thấy Trung Quốc đang tăng cường nhận diện ở Đông Nam Á. Ví dụ như tại Thái Lan, SAIC - hãng xe nội địa hàng đầu Trung Quốc đã hợp tác với một doanh nghiệp Thái để lập liên doanh từ năm 2016 và cho công suất sản xuất xe lên đến hơn 200.000 chiếc/năm.

Những cuộc đổ bộ và bước đi khôn ngoan này hứa hẹn sẽ khiến sự thị trường 4 bánh trong nước cạnh tranh quyết liệt hơn.

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Kinh tế thế giới nổi bật tuần (9-15/7): Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường bất động sản Australia; giá sản xuất ở Mỹ đánh bại mọi dự báo

Đầu tư của Trung Quốc vào thị trường bất động sản Australia tăng 16%; ECB nâng mục tiêu lạm phát; giá sản xuất ở Mỹ ...

Việt Nam 'bỏ túi' thêm 1 tỷ USD nhờ tăng mạnh đơn hàng xuất khẩu xơ sợi

Việt Nam 'bỏ túi' thêm 1 tỷ USD nhờ tăng mạnh đơn hàng xuất khẩu xơ sợi

Nếu cùng kỳ năm 2020, xuất khẩu xơ sợi tụt dốc thảm hại khiến xuất khẩu chỉ đạt 1,609 tỷ USD thì nửa đầu năm ...

(tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Baoquocte.vn. Ngày 4/10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bước vào ngày làm việc thứ hai.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Viện trưởng Tổng Viện Kiểm sát Liên bang Nga

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước đề nghị Viện Kiểm sát hai nước cần tập trung triển khai linh hoạt, thực hiện hiệu quả Chương trình hợp tác phù hợp với tình hình ...
Điện chia buồn về thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan, Indonesia

Điện chia buồn về thảm kịch tại sân vận động Kanjuruhan, Indonesia

Baoquocte.vn. Được tin tại sân vận động Kanjuruhan xảy ra thảm kịch làm hơn một trăm người thiệt mạng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn.
Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'?

Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'?

Baoquocte.vn. Mỹ, nhà cung cấp khí đốt thiên nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới, đang tận dụng triệt để cơn sốt LNG để tối đa lợi ích. Nhưng mọi thứ ...
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 5/10/2022: Ma Kết bị ganh ghét

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Tư ngày 5/10/2022: Ma Kết bị ganh ghét

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 5/10/2022 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Tin thế giới 4/10: Thượng viện Nga đi bước quan trọng; Đức bi quan 'chẳng có đường hầm mà tìm ra ánh sáng'; tên lửa Triều Tiên chiếm sóng

Tin thế giới 4/10: Thượng viện Nga đi bước quan trọng; Đức bi quan 'chẳng có đường hầm mà tìm ra ánh sáng'; tên lửa Triều Tiên chiếm sóng

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, Triều Tiên phóng tên lửa, quan hệ Nga-Đức, mối đe dọa hạt nhân... là một số tin thế giới nổi bật trong 24 giờ qua.
XSMB 5/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 5/10/2022. dự đoán XSMB 5/10/2022

XSMB 5/10, kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 4 5/10/2022. dự đoán XSMB 5/10/2022

Baoquocte.vn. XSMB 5/10 - Trực tiếp xổ số miền Bắc hôm nay 5/10/2022. xổ số hôm nay ngày 5 tháng 10. dự đoán xổ số miền Bắc. xổ số hôm nay ...
Covid-19 ngày 4/10: Thêm 1.020 ca mắc mới, hơn 800 ca khỏi bệnh, 2 F0 tử vong

Covid-19 ngày 4/10: Thêm 1.020 ca mắc mới, hơn 800 ca khỏi bệnh, 2 F0 tử vong

Baoquocte.vn. Theo Bộ Y tế, ngày 4/10, Việt Nam có 1.020 ca mắc mới. Như vậy tính từ đầu dịch, Việt Nam có 11.482.334 ca nhiễm Covid-19.
Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ tại TP. Hồ Chí Minh đã âm tính với virus

Bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ tại TP. Hồ Chí Minh đã âm tính với virus

Baoquocte.vn. Những thông tin mới nhất về tình trạng của bệnh nhân đậu mùa khỉ đầu tiên từ các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chiều ...
XSMT 5/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 5/10/2022. SXMT 5/10/2022

XSMT 5/10, kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 4 ngày 5/10/2022. SXMT 5/10/2022

Baoquocte.vn. XSMT 5/10 - Trực tiếp xổ số miền Trung 5/10/2022. kết quả xổ số miền Trung hôm nay. xổ số hôm nay 5/10/2022. xổ số miền Trung thứ 4. SXMT ...
Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'?

Khủng hoảng năng lượng: Mua theo giá Mỹ, bán giá châu Âu, nhà sản xuất LNG Mỹ vẫn khó 'đắc lợi'?

Baoquocte.vn. Mỹ, nhà cung cấp khí đốt thiên nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới, đang tận dụng triệt để cơn sốt LNG để tối đa lợi ích. Nhưng mọi thứ không như tính toán.
Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Khủng hoảng năng lượng: Quan chức châu Âu 'rủ nhau' vay vốn, Eurozone muốn duy trì 'sân chơi bình đẳng'

Baoquocte.vn. Quan chức châu Âu kêu gọi 27 nước EU tham gia cùng vay vốn để có nguồn tài chính đối phó với khủng hoảng năng lượng.
Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Gazprom: Khí đốt Nga vẫn có thể chảy thẳng sang châu Âu qua Dòng chảy phương Bắc 2

Baoquocte.vn. Gazprom cho biết, khí đốt Nga chảy thẳng sang châu Âu qua biển Baltic vẫn có khả năng nối lại thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 2.
Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Nga-EU: 'Vũ khí hóa' nguồn cung khí đốt, nền tảng kinh tế Moscow cũng 'trọng thương'?

Baoquocte.vn. Bất chấp 'cơn mưa' trừng phạt từ EU, Nga vẫn vẫn thu lợi khủng từ dầu mỏ, dù xuất khẩu ít hơn.
LHQ nỗ lực tìm giải pháp giảm giá thành phân bón toàn cầu

LHQ nỗ lực tìm giải pháp giảm giá thành phân bón toàn cầu

Baoquocte.vn. LHQ đang thúc đẩy các nỗ lực để giảm giá thành phân bón nhằm ngăn chặn một cuộc 'khủng hoảng trong tương lai'.
Áp trần giá khí đốt Nga: EU loay hoay 'nghĩ kế', Đức 'châm ngòi' sự quan ngại?

Áp trần giá khí đốt Nga: EU loay hoay 'nghĩ kế', Đức 'châm ngòi' sự quan ngại?

Baoquocte.vn. Các nhà lãnh đạo EU sẽ yêu cầu cơ quan điều hành đưa ra đề xuất về mức trần giá khí đốt nhập khẩu tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này.
Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng đẳng cấp tại TP. Quy Nhơn

Baoquocte.vn. Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, Hưng Thịnh Land khai trương Trung tâm Dịch vụ Khách hàng tại TP. Quy Nhơn.
Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thu hồi dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, 3 bước giao dịch mua bán nhà đất qua ngân hàng

Baoquocte.vn. Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm giảm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Bất động sản mới nhất: Người vay ngân hàng mua nhà ‘ngồi trên đống lửa’, bỏ quy định 80% đồng ý là thu hồi đất, lý do hủy kết quả 5 gói thầu

Baoquocte.vn. Lãi suất tăng, người vay mua nhà lo ngay ngáy, không thu hồi khi 80% người có đất đồng ý… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... nhà đầu tư ‘bắt đáy’ Euro, đồng NDT cần một phép màu

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 3/10, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 10/2022?

Baoquocte.vn. Lãi suất ngân hàng tăng mạnh thời gian qua, thậm chí, nhiều ngân hàng tung thêm ưu đãi về cộng lãi suất hay tặng quà hấp dẫn để thu khách.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... sức ép đang đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc.
Phiên bản di động