Yemen: Liên quân ủng hộ chính phủ không kích căn cứ quân sự của phiến quân Houthi

08/07/2019 06:44

Một quan chức chính phủ Yemen yêu cầu giấu tên cho biết, các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ngày 7/7 đã tiến hành các cuộc không kích vào một căn cứ quân sự của phiến quân Houthi tại tỉnh miền Trung Ibb.

TIN LIÊN QUAN
yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi Yemen: Houthi bắn tên lửa đạn đạo vào nhà quan chức tỉnh Marib, tấn công sân bay Saudi Arabia
yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi Yemen: Giao tranh dữ dội giữa các lực lượng chính phủ và phiến quân Houthi
yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi
Liên quân ủng hộ chính phủ không kích căn cứ quân sự của phiến quân Houthi. (Nguồn: MBS)

Theo quan chức trên, một số địa điểm quân sự của lực lượng Houthi và các địa điểm tập trung bên trong căn cứ quân sự Hamzah, nằm ở huyện Sabrah, phía Đông Nam Ibb, là mục tiêu của 5 cuộc không kích do liên quân thực hiện.

Nguồn tin khẳng định: “Các kho vũ khí và các xe bọc thép đã bị phá hủy trong những trận không kích được tiến hành sau khi nhận được các thông tin tình báo quan trọng về địa điểm quân sự này. Phiến quân Houthi đã sử dụng trại quân sự Hamzah làm trung tâm tuyển chọn và huy động các tay súng mới để phục vụ cho các cuộc giao tranh tại tỉnh Dhalea”.

Những cuộc tấn công trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành những cuộc không kích tương tự nhằm vào những vị trí do lực lượng Houthi kiểm soát bên trong căn cứ quân sự Hamzah.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự khác cho biết, ít nhất 7 binh sĩ thuộc lực lượng thân Chính phủ Yemen đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng tên lửa do phiến quân Houthi thực hiện tại tỉnh Dhalea, phía Nam nước này, vào sáng 7/7.

Theo nguồn tin trên, các phiến quân Houthi đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào những địa điểm của lực lượng quân đội thân chính phủ đóng gần quận Qataba, thuộc vùng ngoại ô phía Bắc Dhalea.

Nguồn tin khẳng định: “Một quả tên lửa tầm nhiệt của các phiến quân Houthi đã nhằm vào một chiếc xe quân sự của Lữ đoàn thiết giáp Số 1, khiến 7 binh sĩ thiệt mạng”.

Cũng theo nguồn tin, đối đầu vũ trang căng thẳng đã bùng phát giữa các phiến quân Houthi và các lực lượng thân chính phủ tại các khu vực phía Bắc Dhalea sau vụ tấn công trên.

yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi

 

Lực lượng liên quân Arab tấn công phiến quân Houthi

Ngày 15/6, Đài truyền hình quốc gia Saudi Arabia cho biết, lực lượng liên quân Arab do nước này đứng đầu tại Yemen đã tấn ...

yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi

 

Một ngày sau tấn công tên lửa, không kích lại xảy ra ở thủ đô Yemen

Ngày 13/6, kênh truyền hình Al-Masirah của nhóm phiến quân Houthi đưa tin, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành hai cuộc không ...

yemen lien quan ung ho chinh phu khong kich can cu quan su cua phien quan houthi

 

Phiến quân Houthi tấn công kho vũ khí tại sân bay Saudi Arabia

Kênh truyền hình TV al-Masirah sáng 21/5 đưa tin, lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen tuyên bố đã thực hiện một vụ tấn công ...

(theo Tân Hoa xã)