Một ngày sau tấn công tên lửa, không kích lại xảy ra ở thủ đô Yemen

13/06/2019 16:04

Ngày 13/6, kênh truyền hình Al-Masirah của nhóm phiến quân Houthi đưa tin, liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành hai cuộc không kích nhắm vào khu vực phía Bắc Thủ đô Sanaa của Yemen.

TIN LIÊN QUAN
khong kich tai thu do sanaa cua yemen Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không kích Thủ đô của Yemen
khong kich tai thu do sanaa cua yemen Lực lượng Houthi đang rút khỏi các cảng chủ chốt của Yemen
khong kich tai thu do sanaa cua yemen
Không kích tại Thủ đô Sanaa của Yemen. (Nguồn: Yenisafak)

Cuộc không kích này diễn ra một ngày sau vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào sân bay Abha, Tây Nam Saudi Arabia, làm ít nhất 26 người bị thương.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, liên quân do Saudi Arabia vẫn chưa lên tiếng xác nhận về các cuộc không kích trên.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 nhằm hỗ trợ Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi sau khi phiến quân Houthi buộc ông phải lưu vong và chiếm giữ nhiều khu vực phía Bắc đất nước, bao gồm cả thủ đô Sanaa.

Cuộc chiến ở Yemen đã làm hàng chục nghìn người thiệt mạng, đẩy nước này rơi vào cuộc khủng hoảng nhân đạo trầm trọng nhất thế giới với 24,1 triệu người - hơn 2/3 dân số nước này - đang cần được viện trợ khẩn cấp.

khong kich tai thu do sanaa cua yemen Yemen: Phiến quân Houthi tấn công quân đội Saudi Arabia bằng máy bay không người lái

Phiến quân Houthi tại Yemen đã mở cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào một cuộc họp của quân đội Saudi ...

khong kich tai thu do sanaa cua yemen Mỹ kiếm bộn tiền từ cuộc chiến của Saudi Arabia ở Yemen

Mỹ đã đạt được các thỏa thuận vũ khí trị giá hàng tỉ USD với Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất ...

khong kich tai thu do sanaa cua yemen Phái đoàn giám sát lệnh ngừng bắn tại Yemen bị tấn công

Phái đoàn Liên hợp quốc phụ trách giám sát lệnh ngừng bắn ở Yemen do Tướng người Đan Mạch Michael Lollesgaard dẫn đầu, đã bị ...

(theo Yeni Safak)