Alibaba đạt doanh thu kỷ lục trong Ngày Độc thân

17:06 | 11/11/2017

Được tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) phát động từ năm 2009, đợt khuyến mại mua sắm nhân Ngày Độc thân (11/11) hiện đã trở thành lễ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111 Alibaba sẽ ký thỏa thuận hợp tác về thương mại điện tử với phía Việt Nam
doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111 Alibaba phá vỡ kỷ lục, thu về tới 17,7 tỷ USD trong Singles Day

Đây được xem là một cơ hội lớn để các nhà sản xuất và bán lẻ Trung Quốc tăng đáng kể doanh thu trong năm, đồng thời là đối trọng lớn đối với sự kiện khuyến mãi thường niên "Black Friday" ở Mỹ.    

Theo Alibaba, đợt khuyến mãi mua sắm năm nay quy tụ hơn 15 triệu mặt hàng với 140.000 thương hiệu, được cung cấp thông qua “chợ” điện tử Tmall. Chỉ 10 tiếng sau khi chính thức khởi động, đã có hơn 16 tỷ USD được giao dịch thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến Alipay của Alibaba. Đây là một con số khổng lồ nếu so với dịp mua sắm này năm ngoái.

doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111
Doanh thu của tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) nhân Ngày Độc thân được hơn 16 tỷ USD. (Nguồn: Repricer Express)

Trước đó, Ngày Độc thân năm 2016, chỉ đạt doanh thu 17,8 tỷ USD trong 24 giờ mua sắm, mặc dù con số này đã tăng 32% so với doanh thu trong năm 2015 và gần bằng giá trị sản lượng hàng hóa trong vòng một năm của quốc gia châu Phi Mozambique.

Số liệu thống kê của Alibaba cho thấy chỉ trong vòng 5 phút đầu mở bán, cứ một giây trôi qua lại có đã có 256.000 giao dịch trực tuyến được thực hiện, tăng gấp đôi so với mức đỉnh điểm năm ngoái. Khoảng 91% các đơn đặt hàng được thực hiện qua điện thoại di động.

Theo GS kinh tế học Jin Xuejun của trường Đại học Chiết Giang (Trung Quốc), Ngày Độc thân 11/11 đang thu hút sự quan tâm của ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài và sự kiện này đã trở thành một cơ hội lớn để trao đổi hàng hóa, tài chính và văn hóa trên toàn thế giới.

Ông nói: “Các doanh nghiệp Trung Quốc đang cải thiện mạng lưới thanh toán và hậu cần để giúp hoạt động mua sắm trực tuyến rẻ hơn và thuận tiện hơn. Hoạt động mua sắm diễn ra trên quy mô toàn cầu là điều có lợi cho thị trường bán lẻ thế giới và nền kinh tế toàn cầu”.

doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111 Alibaba thành lập trung tâm thương mại điện tử ở Malaysia

Trung tâm này sẽ bao trùm các lĩnh vực hậu cần, điện toán đám mây và dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy buôn bán ...

doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111 Jack Ma: Mỹ đã tốn quá nhiều tiền vào chiến tranh

Tỷ phú Jack Ma – nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba đã chỉ ra sai lầm lớn nhất của Mỹ trong suốt 30 năm qua ...

doanh thu ky luc trong ngay doc than 1111 Alibaba không còn là công ty công nghệ giá trị nhất Trung Quốc

Chỉ sau 1 đêm, gã khổng lồ thương mại điện tử đã để "tuột" mất ngôi vương vào tay ông chủ của WeChat.