Argentina, Brazil mở thêm phòng lãnh sự tạm thời tại Nga dịp World Cup

10:14 | 08/06/2018

Ngày 7/6, Bộ Ngoại giao Argentina thông báo quyết định kết hợp với nước láng giềng Brazil mở một văn phòng lãnh sự tạm thời tại thành phố Saint Petersburg (Nga).

TIN LIÊN QUAN
argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup ​Brazil điều chỉnh giờ làm việc trong các ngày ĐTQG thi đấu
argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup Đỉnh vinh quang của Argentina và cơ hội cuối cùng của Messi tại World Cup?

Văn phòng này được mở trong thời gian diễn ra vòng chung kết World Cup 2018, để hỗ trợ công dân của hai nước tới cổ vũ các trận bóng đá ở Nga.

Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie nhấn mạnh, sáng kiến này được thực hiện trên cơ sở mối quan hệ truyền thống, cũng như công việc mà Argentina và Brazil vẫn thường xuyên chia sẻ.

argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup
Cổ động viên Argentina.

Hai quốc gia có truyền thống bóng đá ở Nam Mỹ dự tính sẽ có một số lượng lớn cổ động viên có mặt ở Nga trong thời gian diễn ra World Cup nên cần có sự hỗ trợ lãnh sự trong trường hợp cần thiết.

Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 đến 35.000 cổ động viên Argentina bay tới Nga trong "ngày hội hành tinh", trong khi Chính phủ Brazil thông báo sẽ có tới 60.000 người hâm mộ bóng đá nước này đến Nga để cổ vũ cho đội nhà.

argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup Tiểu "Pele" chỉ đạt 80% phong độ trước World Cup 2018

Dù đã tái xuất ấn tượng trong trận đấu với Croatia nhưng Neymar vẫn thừa nhận rằng anh mới chỉ có 80% phong độ đích ...

argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup Neymar “nổ súng” trong ngày tái xuất, giúp tuyển Brazil chiến thắng

Neymar đã trở lại và ngay lập tức để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Brazil trước Croatia ở loạt trận giao hữu ...

argentina brazil mo lanh su tam thoi tai stpetersburg dip world cup Messi, Salah và cuộc chiến những số 10 hay nhất World Cup 2018

World Cup 2018 sắp khởi tranh, cùng điểm mặt những số 10 có thể tỏa sáng rực rỡ trên đất Nga mùa Hè này.