Australia sẽ hỗ trợ các quốc đảo Thái Bình Dương chống biến đổi khí hậu

10:07 | 12/11/2016

Australia vừa cam kết hỗ trợ các quốc đảo ở Thái Bình Dương xây dựng khả năng ứng phó thiên tai và phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên.

TIN LIÊN QUAN
australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau Các quốc gia cần tiếp tục duy trì đà hành động chống biến đổi khí hậu
australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau Thế giới đẩy mạnh chống biến đổi khí hậu

Australia là một thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ khí hậu xanh toàn cầu và theo Bộ trưởng phụ trách Thái Bình Dương của Australia - bà Concetta Fierravanti-Wells, Australia hiện tập trung vào việc giúp đỡ các quốc đảo lân cận của nước này xây dựng khả năng phục hồi sau các thảm họa thiên nhiên.

australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau
Các quốc đảo trên Thái Bình Dương, bên trái là Australia. (Nguồn: Beautiful Holidays)

"Điều quan trọng là chúng ta phải thực hiện các dự án khí hậu một cách thông minh, cho dù các dự án này nằm trong lĩnh vực quản lý nguồn nước, vệ sinh môi trường hay xây dựng lại các công trình bị bão tàn phá", bà Fierravanti-Wells nói.

Gần đây, dư luận ở các quốc đảo này tỏ ý lo lắng rằng, sau khi ông Donald Trump, một người luôn phủ nhận vấn đề biến đổi khí hậu, đắc cử Tổng thống Mỹ, thì những chính sách của Mỹ sẽ có sự thay đổi và các quốc đảo này có thể "bị bỏ rơi" trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Do đó Australia, một nước phát triển và là láng giềng gần gũi với các đảo quốc Thái Bình Dương, đã phải lên tiếng cam kết hỗ trợ để trấn an họ.

Trong khi đó, Tổng thống Hilda Heine của Quần đảo Marshall - đảo quốc phía Tây Thái Bình Dương cho biết, bà hy vọng ông Donald Trump “sẽ nhận ra rằng biến đổi khí hậu là một mối đe dọa cho người dân Mỹ và cho toàn bộ các quốc gia có biển, trong đó có chúng tôi".

australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau Rừng xanh - "chiến binh" ngăn bước biến đổi khí hậu

Các cánh rừng và thảm thực vật trên thế giới có vai trò làm chậm lại sự ấm lên toàn cầu, gây ra bởi các ...

australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau Biến đổi khí hậu: Những điều tồi tệ hơn sẽ xảy ra trong tương lai

Các báo cáo mới nhất của Liên hợp quốc đều cảnh báo thời tiết sắp tới sẽ vô cùng khắc nghiệt.

australia se ho tro cac quoc dao thai binh duong chong bien doi khi hau Người Mỹ cũng khổ vì bão, lụt

Cũng giống như ở bất kỳ quốc gia nào chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nhiều người dân Mỹ đã bị mất nhà ...