Cầu nối quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Singapore

21:41 | 15/07/2017

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 15/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại đây.

TIN LIÊN QUAN
cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp xúc Chánh án Toà án Liên bang và Tổng Chưởng lý Malaysia
cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore Kiên quyết bảo vệ lẽ phải, bảo vệ chân lý

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực và đoàn về kết qủa công tác đối ngoại và các mặt công tác khác của Đại sứ quán trong thời gian qua; tiếp tục phát huy nhiệm vụ là cầu nối giữa Việt Nam và Singapore, đóng góp vào việc tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.

cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt. (Nguồn: BC)

Tại buổi gặp mặt, trong không khí phấn khởi, vui mừng được gặp Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình và các thành viên trong đoàn, đại diện cộng đồng người Việt tại Singapore phát biểu bày tỏ tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, nhất là thành tựu trong công cuộc phát triển kinh tế và giữ vững ổn định chính trị - xã hội; khẳng định luôn hướng về đất nước, đồng hành cùng dân tộc, nỗ lực xây dựng cộng đồng vững mạnh, tuân thủ pháp luật sở tại, hoà nhập tốt vào môi trường đa văn hoá, đa sắc tộc tại Singapore, thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Singapore.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam thời gian qua, các cơ hội và thách thức hiện nay Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đang phải đối mặt và việc triển khai các chủ trương, chính sách của Nhà nước, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng Chính phủ kiến tạo, cải cách mở cửa, đưa nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu hơn nữa vào nền kinh tế toàn cầu, giữ vững ổn định chính trị, môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ môi trường, chống tham nhũng và công tác đối ngoại, nâng cao vị thế Việt Nam trong các vấn đề chiến lược khu vực.

Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Cộng đồng người Việt tại Singapore, tỏ vui mừng khi thấy Cộng đồng người Việt tại Singapore hầu hết đều có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, một phần đáng kể là lực lượng trí thức, chuyên gia, lao động tay nghề cao và du học sinh Việt Nam, thường xuyên hướng về quê hương đất nước, thực sự là cầu nối quan trọng trong quan hệ hai nước.

Phó Thủ tướng mong muốn từng thành viên của Cộng đồng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc để phát triển vững mạnh và hội nhập sâu vào xã hội sở tại; góp phần vào sự phồn thịnh của đất nước Singapore, xây dựng hình ảnh đẹp về con người, dân tộc, đất nước Việt Nam ở sở tại và trong mắt bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia, trí thức và du học sinh Việt Nam, bằng kinh nghiệm, vốn kiến thức của mình sẽ tiếp tục tham mưu, tư vấn cho Chính phủ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực cũng chỉ đạo Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện khác tiếp tục nỗ lực để củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Singapore, phục vụ tốt nhất lợi ích quốc gia, làm tốt công tác cộng đồng, lãnh sự, cũng như công tác ngoại giao văn hoá, ngoại giao nhân dân.

cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm chính thức Singapore

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng Singapore Tiêu Chí Hiền, từ ngày 13-15/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ...

cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chào xã giao Thủ tướng Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia từ ngày 11-13/7, sáng 13/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chào ...

cau noi quan trong trong quan he viet nam singapore Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình hội đàm Phó Thủ tướng Malaysia

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có cuộc Hội đàm với Phó Thủ ...