Cơ hội tiếp cận các công nghệ, thiết bị hiện đại ngành nước

14:51 | 24/10/2018

Triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam (VIETWATER 2018) sẽ diễn ra từ ngày 7 – 9/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), thu hút hơn 500 đơn vị đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

TIN LIÊN QUAN
co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc Tỷ lệ thất thoát nước sạch tại Việt Nam còn cao
co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc Israel phối hợp cùng Việt Nam đổi mới sáng tạo ngành nước

VIETWATER 2018 đánh dấu chặng đường 10 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam với tổng diện tích triển lãm 13.000 m2. Sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ đón hơn 15.000 khách, các chuyên gia đầu ngành cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng kết nối giao thương tại đây.

co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc
Ông BT Tee – Tổng Giám đốc UBM Việt Nam giới thiệu về Triển lãm. (Ảnh: V.C)

Phát biểu tại họp báo giới thiệu về Triển lãm ngày 24/10, ông BT Tee – Tổng Giám đốc UBM Việt Nam – đơn vị tổ chức Triển lãm cho biết, sự kiện năm nay thu hút 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành nước phát triển như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Australia, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Singapore.

Qua nhiều năm, VIETWATER đã khẳng định được uy tín khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn: Tsurumi Pump, KSB, Haus, Tân Á Đại Thành, Tabuchi, Sawatech, Setfil, Vucico...

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra các Hội thảo chuyên đề: Hội thảo “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” (ngày 8/11) giúp các doanh nghiệp Việt Nam vận dụng các giải pháp quản lý nước thông minh từ kinh nghiệm quốc tế vào việc điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn trong xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0; Hội thảo “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện Việt Nam” (ngày 7/11), chia sẻ các kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực xử lý chất thải và môi trường.

co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc
Triển lãm sẽ có nhiều gian hàng của các doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia phát triển về ngành nước. (Nguồn: UBM)

Đáng chú ý, Triển lãm năm nay sẽ giới thiệu thêm những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và môi trường như: Công nghệ đốt rác phát điện của JFE từ Nhật; công nghệ sản xuất năng lượng bền vững từ chất thải của BMH (Phần Lan); công nghệ khí hóa hỗn hợp đa nhiên liệu phát điện; công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt...

Ngoài ra, với mục đích đóng góp nhiều hơn cho xã hội, bên lề triển lãm, Công ty UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội nước Australia và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân nghèo tại khu vực vùng cao của tỉnh Sơn La.

Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10000 lít nước sạch được mang đến cho người dân mỗi ngày. Đây là một hoạt động ý nghĩa to lớn và đóng góp nhiều lợi ích tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa.

co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc 250 doanh nghiệp tham dự HortEx Vietnam 2019

HortEx Vietnam 2019 - Triển lãm và Hội nghị quốc tế lần thứ hai về công nghệ sản xuất và chế biến rau, hoa, quả ...

co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc Nhiều nhà nhập khẩu nước ngoài quan tâm đến thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2018 (Hanoi Gift Show 2018) sẽ diễn ra từ ngày 17 ...

co hoi tiep can cac cong nghe thiet bi hien dai nganh nuoc 500 gian hàng Việt tham gia Hội chợ Biên giới Hà Khẩu (Trung Quốc)

Diễn ra từ ngày 4-8/12 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Hà Khẩu (Trung Quốc), Hội chợ Kinh tế Thương mại Biên ...