Cộng đồng người Việt tại Anh chung tay làm từ thiện

15:35 | 02/05/2017

Đây là một trong những hoạt động của cộng đồng người Việt xa xứ tại xứ sở sương mù nhằm kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước.

TIN LIÊN QUAN
cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien Bảo đảm trật tự, ATGT dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5
cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày 30/4

Bên cạnh đó, “Ngày golf từ thiện” được tổ chức bởi Hội người Việt Nam tại Anh, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Anh và Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng nhằm tăng tính gắn kết cộng đồng. Sự kiện này đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, cộng đồng doanh nghiệp cùng đông đảo kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh.

Ngay từ khi phát động, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hành và tổ chức giải, một trang web riêng đã được lập ra, ngoài thể lệ thi đấu, danh sách các nhà tài trợ, trên trang web này còn đăng tải nhiều thông tin hữu ích về mục đích từ thiện.

Nhiều golf thủ tại Anh và một số quốc gia châu Âu đã đăng ký tham dự giải diễn ra hôm 30/4 vừa qua tại sân golf Hainault, phía Bắc London. Sân golf 18 hố thuộc sở hữu của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn New World Fashion Group Phạm Minh Nam cũng là nơi cộng đồng người Việt Nam tại Anh thường tổ chức các sự kiện thể thao và giao lưu, gặp gỡ. 

cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien
Ngày golf từ thiện của cộng đồng Việt Nam tại Anh thu hút nhiều người tham dự. (Nguồn: Vietnamplus)

75 golf thủ hào hứng tranh tài với nhiều thành tích được ghi nhận. Kết thúc ngày thi đấu, ban tổ chức đã trao giải thưởng và cúp lưu niệm cho những golf thủ đạt thành tích tốt nhất, đồng thời công bố số tiền do các nhà tài trợ hảo tâm đóng góp. Ngoài sự hỗ trợ từ phía Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và cá nhân Đại sứ Nguyễn Văn Thảo, ban tổ chức cũng đã nhận được sự đóng góp từ nhiều đơn vị, như Hãng hàng không Vietnam Airlines, sân golf Hainault, Bia Sài Gòn, công ty Nam & Co. London,... 

Đến với “Ngày golf từ thiện”, bà con kiều bào còn được thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn nghệ sôi nổi, ấm áp nghĩa tình. Theo đánh giá của ban tổ chức, “Ngày golf từ thiện” lần đầu tiên đã thu hút đông đảo bà con tham gia, tạo dấu ấn quan trọng trong hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Anh, góp phần thúc đẩy nhiều kế hoạch khác. 

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ giải golf này sẽ được tài trợ cho các hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Anh, đó là Giải bóng đá Cúp người Việt lần thứ hai dự kiến diễn ra ngày 30/7 tới, tổ chức Tết Trung thu 2017 cho thiếu nhi, và hỗ trợ trường Việt ngữ Lewisham.

cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien
Giải thưởng được trao cho golf thủ có thành tích tốt nhất. (Nguồn: Vietnamplus)

“Ngày golf từ thiện của cộng đồng Việt Nam tại Anh” dự kiến sẽ được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp cộng đồng thêm gắn kết và tích cực chung tay làm từ thiện. Đó cũng chính là thông điệp về tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại Anh. 

cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien Kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4) tại Mozambique

Ngày 29/4, tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt tại Mozambique và Hội giao lưu văn hóa Mô-Việt đã phối ...

cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien Hội người Campuchia gốc Việt kỷ niệm 30/4

Ngày 30/4, Hội người Campuchia gốc Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng ...

cong dong nguoi viet tai anh chung tay lam tu thien Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4

Tại buổi lễ, cộng đồng người Việt và bạn bè Mozambique đã cùng cất tiếng hát ca ngợi hòa bình, thống nhất đất nước, cuộc ...