Đặc nhiệm Mỹ cứu hai mẹ con gốc Việt giữa tâm bão Harvey

16:06 | 29/08/2017

Bức ảnh chụp một thành viên của lực lượng đặc nhiệm Mỹ (SWAT) bế cô Catherine Pham và con trai 13 tháng tuổi đi sơ tán giữa biển nước tại bang Texas đã trở thành biểu tượng cho tình người cao đẹp giữa siêu bão lịch sử tại Mỹ trong những ngày vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey Các cụ già được giải cứu trong bão Harvey nhờ bức ảnh gây sốc
cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey Mỹ: Bang Texas tổng động viên 12.000 vệ binh quốc gia đối phó bão Harvey

Theo AP, bức ảnh do phóng viên ảnh David Phillip chụp ngày 27/8 đã nhanh chóng xuất hiện trên các trang web cũng như trang nhất của nhiều tờ báo và trở thành bức ảnh biểu tượng của cơn bão Harvey - cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào bang Texas của Mỹ trong hơn 50 năm qua.

Trong bức ảnh này, cậu bé Aiden Pham, 13 tháng tuổi, được bọc trong một tấm chăn và ngủ say trong vòng tay mẹ, cô Catherine Pham, ngay cả khi biển nước đang bao quanh hai mẹ con họ. Bức ảnh đã cho công chúng thấy một góc nhìn về cuộc đấu tranh của con người trước những thảm họa của thiên nhiên.

cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey
Sĩ quan Hudeck giải cứu mẹ con cô Catherine Pham khỏi ngôi nhà ngập nước ở Houston. (Ảnh: David Phillip)

Trước đó, sĩ quan Daryl Hudeck, một thành viên của lực lượng đặc nhiệm Mỹ (SWAT), đã giải cứu Catherine Pham và bé Aiden ra khỏi ngôi nhà ngập nước của họ sau khi bão Harvey đổ bộ vào thành phố Houston.

Hình ảnh sĩ quan Hudeck đội mũ bóng chày với khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi bế hai mẹ con Catherine bước qua khu vực nước sâu ở xa lộ 610 phía Tây Nam Houston đã khiến nhiều người xúc động, trong đó có nhiếp ảnh gia Phillip.

“Tôi đang quan sát mọi thứ xung quanh thì phát hiện một thành viên của đội SWAT bế cô ấy (Catherine) và một đứa bé. Tôi không thể tin được rằng đứa trẻ được bọc trong một chiếc chăn, nằm yên ở đó và không hề khóc. Khoảnh khắc ấy thật xúc động. Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt”, nhiếp ảnh gia Phillip chia sẻ.

Theo lời kể của tác giả bức ảnh, cả gia đình Catherine Pham gồm 2 vợ chồng và con trai đã được giải cứu từ ngôi nhà trong khu Meyerland. Tại đây, nhiều ngôi nhà bị nước ngập tới mái do ảnh hưởng của siêu bão Harvey.

Vụ việc xảy ra nhanh tới mức gia đình Catherine chưa kịp xin thông tin của sĩ quan Hudeck. Sau khi giúp đỡ gia đình cô, sĩ quan Hudeck tiếp tục tới giải cứu những người dân khác trong khu vực bị ngập lụt.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới anh ấy và muốn có thông tin của anh ấy cũng như của đoàn cứu hộ để cảm ơn họ và hậu tạ họ vì đã cứu chúng tôi”, Catherine cho biết.

cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey Lãnh đạo gốc Việt của Uber sẽ chia sẻ với cộng đồng khởi nghiệp

Tổng Giám đốc Công nghệ của Uber, ông Thuận Phạm, sẽ có mặt ở Hà Nội vào ngày 25/7 để trò chuyện và tư vấn ...

cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey VĐV bơi nghệ thuật gốc Việt lần đầu có mặt trong Giải Vô địch thế giới

Cô gái 18 tuổi gốc Việt Thuróczy My Lan sẽ thi đấu trong đội hình của Đội tuyển quốc gia bơi nghệ thuật của Hungary ...

cam dong anh dac nhiem my cuu me con goc viet giua tam bao harvey Gặp gỡ nữ diễn viên gốc Việt xinh đẹp của phim “Bầu trời đỏ”

Nữ diễn viên người Pháp gốc Việt - Audrey Giacomini đóng vai chính trong phim “Bầu trời đỏ” vừa được quay tại vùng núi phía ...