Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương cho lãnh đạo Lào

22:00 | 18/07/2017

Chiều 18/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane, đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Độc lập hạng Nhất cho các lãnh đạo cấp cao của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhân kỷ niệm 55 năm Ngày hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170718234923 Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Phankham Viphavanh
tin nhap 20170718234923 Tổng Bí thư tiếp đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Lào

Tham dự buổi Lễ có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, cùng đông đảo các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo nhiều bộ ngành của Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao tặng Huân chương Sao vàng cho Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisoulith; Huân chương Hồ Chí Minh cho sáu Ủy viên Bộ Chính trị và Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ba Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

tin nhap 20170718234923
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa cho Thủ tướng Thongloun Sisoulith. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã thay mặt Đảng, Nhà nước Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng Thủ tướng Thongloun Sisoulith và các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào được nhận Huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định đây là phần thưởng cao quý nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam dành tặng các lãnh đạo có công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc trong việc xây dựng và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Thay mặt các lãnh đạo được nhận Huân chương, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã bày tỏ xúc động và chân thành cám ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tặng các lãnh đạo cấp cao Lào những phần thưởng cao quý nhất; khẳng định điều này không chỉ thể hiện sinh động, tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, mà còn thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước Lào và cá nhân các lãnh đạo được trao tặng Huân chương.

Thủ tướng Thongloun Sisoulith khẳng định sẽ làm hết sức mình cùng với Việt Nam giữ gìn, vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, chiều tối cùng ngày, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và nói chuyện với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào.

tin nhap 20170718234923
Lào kỷ niệm trọng thể 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Sáng 18/7, tại thủ đô Vientiane đã diễn ra Lễ kỷ niệm trọng thể 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 ...

tin nhap 20170718234923
Đảng, Nhà nước Lào trao phần thưởng cao quý tặng lãnh đạo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962 - 5/9/2017), 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu ...

tin nhap 20170718234923
Giao lưu thể thao Việt - Lào tại Brunei

Ngày 16/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam đã phối hợp với Đại sứ quán Lào đồng tổ chức mít-tinh và giao lưu ...