Dự Trại Hè để thêm yêu quê hương

09:24 | 22/07/2017

Hiểu hơn về lịch sử truyền thống dân tộc, cảm nhận rõ hơn về con người Việt Nam, để từ đó hiểu để thêm yêu, thêm tự hào quê hương, đất nước mình là điều mà các bạn trẻ cảm nhận được sau chuỗi hoạt động ý nghĩa diễn ra trong ba ngày trong chương trình Trại Hè Việt Nam 2017 tại thành phố mang tên Bác. 

TIN LIÊN QUAN
du trai he de them yeu que huong Sẵn sàng khám phá phương Nam
du trai he de them yeu que huong Hội trại kết nối sinh viên Việt Nam toàn Đức

Những chuyến đi thực tế, tìm hiểu truyền thống lịch sử, giao lưu văn hóa văn nghệ cùng nhiều hoạt động ý nghĩa đã để lại trong mỗi bạn trẻ thanh niên, sinh viên kiều bào nhiều ấn tượng và kỷ niệm khó quên. 

Xa quê hương nhiều năm, nhưng trong mỗi bạn trẻ vẫn dành cho quê hương mình tình cảm thiêng liêng. Trở về từ Bulgaria, em Nguyễn Thanh Hải cho biết, em sinh ra tại Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên em đến với Thành phố mang tên Bác. Sau thời gian dài được trở về quê hương, em cảm thấy rất vui, hào hứng khi được biết thêm nhiều bạn mới, các bạn trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về đây cùng nhau giao lưu, học hỏi và đặc biệt là được cùng nhau nói tiếng Việt như một gia đình. Qua chuyến đi này, em được tận mắt thấy được vẻ đẹp của quê hương, đất nước, hiểu hơn về truyền thống dân tộc để thêm yêu, tự hào về nơi mình được sinh ra. 

du trai he de them yeu que huong
Lễ khai mạc Trại Hè Việt Nam 2017. (Nguồn: Quehuong Online)

Thanh Hải cho biết, ở Bulgaria, em cũng có dịp tham gia các hoạt động của cộng đồng người Việt tại đây. Càng hiểu nhiều hơn về quê hương, đất nước em càng tự hào và có thêm nhiều điều thú vị để giới thiệu đến bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Một Việt Nam trẻ trung, năng động, thân thiện, mến khách, đa dạng văn hóa, ẩm thực, đất nước có nhiều cảnh đẹp... là những điều mà em thường kể với bạn bè về đất nước của mình. Các bạn cảm thấy rất hứng thú và muốn đến thăm Việt Nam trong một ngày gần nhất. 

Sinh ra và lớn lên ở Lào, nhưng bố mẹ là người gốc Việt, Linda có nhiều dịp về thăm quê hương cùng gia đình. Cảm nhận của em qua những lần trở về ấy là tình cảm thân thiết mà các thành viên trong đại gia đình dành cho nhau, là sự mến khách của những người dân nơi đây. Trong những bữa cơm gia đình quây quần vui vẻ bên nhau, những người thân thường kể cho em nghe về lịch sử, truyền thống dân tộc. Qua những câu chuyện ấy, em càng thêm tự hào về quê hương, trân trọng công lao của thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh để giành được cuộc sống hòa bình ngày nay.

Linda chia sẻ, trại Hè lần này càng có ý nghĩa đặc biệt hơn với em, bởi qua đây em có thêm nhiều bạn mới. Dù ở nhiều nơi trên thế giới về đây nhưng chúng em đều là người Việt Nam, cùng nói tiếng Việt, cùng có mong muốn tìm hiểu về cội nguồn nơi cha mẹ, ông bà em được sinh ra. Đặc biệt, chuyến đi thực tế tại địa đạo Củ Chi cũng như nhiều địa điểm lịch sử khác tại thành phố như giúp em tận mắt chứng kiến quá khứ một thời đấu tranh gian khổ nhưng cũng đầy hào hùng của cha ông để giành độc lập cho dân tộc. Từ đó, em càng trân trọng hơn ý nghĩa, giá trị của hòa bình. Qua những chuyến đi như thế này, càng hiểu hơn về đất nước em càng tự hào, khâm phục thế hệ đi trước và thêm yêu quê hương mình hơn. 

Em Trường Sơn (Ba Lan) chia sẻ, dù đã có nhiều dịp về Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình trại Hè dành cho thanh niên kiều bào từ nhiều nơi trên thế giới trở về nước. Tuy mới gặp nhau thời gian ngắn, nhưng các bạn đã trở nên rất thân thiết bởi trong mỗi người đều có chung một tình cảm thiêng liêng với quê hương đất nước. Em rất vui vì qua đây em có thêm nhiều bạn mới, hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam, khám phá điều mới mẻ trong văn hóa, phong tục tập quán ở nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt vùng đất phương Nam. Chắc chắn sau khi trở về nước tiếp tục học tập, sinh sống, đây sẽ là một kỷ niệm đặc biệt đối với em và cũng như nhiều bạn trẻ khác tham gia trại Hè này.

du trai he de them yeu que huong Sôi động trại Hè Thanh thiếu nhi Việt Nam tại Ukraine

Trại Hè Thanh thiếu nhi Việt Nam 2017 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ" vừa được tổ chức tại Odessa, Ukraine.

du trai he de them yeu que huong Trại hè ở đất phương Nam

Tiếp nối thành công của Trại hè Việt Nam những năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại ...

du trai he de them yeu que huong Những ấn tượng khó quên về Trại hè Việt Nam

Dù đã khép lại, hành trình Trại hè Việt Nam 2016 để lại trong tâm thức các thanh niên kiều bào những giây phút xúc ...