Hàn Quốc: Áo gió của Tổng thống trở thành "hiện tượng"

22:43 | 18/05/2017

Một công ty quần áo Hàn Quốc phải ra tiếp dòng sản phẩm đã ngưng sản xuất sau khi Tổng thống Moon Jae-in mặc một chiếc áo cùng loại đi leo núi.

TIN LIÊN QUAN
han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong Đặc phái viên Hàn Quốc trao đổi một loạt vấn đề quan trọng với Trung Quốc
han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong Tổng thống Mỹ tiếp Đặc phái viên tổng thống Hàn Quốc

Cuối tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã mặc một chiếc áo gió màu cam hiệu Black Yak để đi leo Bugaksan, ngọn núi nằm phía sau Nhà Xanh, tức dinh tổng thống Hàn Quốc.

Với hàng trăm bản tin tường thuật về chuyến đi leo núi của tổng thống, chiếc áo màu cam bỗng trở thành đề tài được bàn tán trên mạng xã hội. Korea Times cho bi nhu cầu của người tiêu dùng cao đến nỗi công ty Dongjin, nhà sản xuất loại áo này, quyết định tái sản xuất dòng sản phẩm này.

han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong
Ông Moon Jae-in trong buổi leo núi với các nhà báo hôm 13/5. (Nguồn: Yonhap)

Chiếc áo màu cam trên thuộc dòng sản phẩm ra mắt năm 2013 nhằm kỷ niệm 40 năm thành lập công ty Dongjin. Ngày 17/5, Dongjin quyết định họ sẽ tái sản xuất nó nhưng vẫn với số lượng có hạn.

Chiếc áo gió này có vẻ là trang phục yêu thích của Tổng thống Moon. Ông từng mặc nó trong chuyến leo núi Bukhansan vào năm 2013 cùng các phóng viên. Khi đó, ông Moon là một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Hàn Quốc.

han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong
Ông Moon và vợ, bà Kim Jung Sook đã mặc 2 chiếc áo gió giống nhau trong một lần đi leo núi trước khi ông đắc cử Tổng thống. (Nguồn: Reuters) 

Trước đó, vệ sĩ của ông Moon, Choi Young-jae cũng trở thành gương mặt "gây sốt" trên mạng xã hội. Vẻ điển trai và lạnh lùng đã mang đến cho Choi cả một "câu lạc bộ người hâm mộ" trên mạng.

Ngày 10/5 vừa qua, ông Moon Jae-in, 64 tuổi, đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sớm và trở thành tổng thống thứ 12 của Hàn Quốc. Chiến thắng của ông Moon, người thuộc đảng Dân chủ cấp tiến, kết thúc một thập kỷ cầm quyền của phe bảo thủ tại Hàn Quốc và đặt dấu chấm hết cho giai đoạn khủng hoảng chính trị sau bê bối của cựu tổng thống Park Geun-hye.

Bà Park đã bị phế truất, bắt giam, truy tố và chờ ngày ra tòa. Vì cuộc bầu cử diễn ra sớm do tổng thống cũ bị phế truất, ông Moon đã nhậm chức ngay khi được tuyên bố thắng cử. Tổng thống mới, vốn được biết đến là người có quan điểm tự do và tiến bộ, đã hứa ông sẽ mang Nhà Xanh đến gần người dân hơn, trái với phong cách khép kín và chỉ tin tưởng một số ít cộng sự của bà Park.

han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong Hàn Quốc muốn nối lại các kênh liên lạc với Triều Tiên

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, mở lại đường dây nóng liên lạc giữa nước này với Triều Tiên là hết sức cần thiết  trong ...

han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong Triều Tiên phóng tên lửa: Thủ tướng Nhật điện đàm với tân Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã điện đàm với tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về vụ phóng tên lửa sáng ...

han quoc ao gio cua tong thong thanh hien tuong Đường đến quyền lực của tân Tổng thống Hàn Quốc

Sinh ra trong một gia đình nghèo từ Triều Tiên chạy sang Hàn Quốc, ông Moon Jae-in từng không muốn bước chân vào con đường ...