HLV Leonardo Vitorino: “Đội tuyển Việt Nam trên cơ Campuchia”

14:52 | 09/10/2017

HLV Leonardo Vitorino thừa nhận tuyển Việt Nam không những mạnh hơn mà có nhiều lợi thế trên sân nhà. Tuyển Campuchia xác định sẽ gây ra “một vài bất ngờ” và hướng tới trận đấu có kết quả tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia Tổ trọng tài Thái Lan điều hành trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Campuchia
hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia Giao lưu bóng đá Việt Nam - Mozambique chào mừng Quốc khánh

HLV tuyển Campuchia Leonardo Vitorino phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Campuchia: “Sau SEA Games tôi đọc nhiều bóng đá Việt Nam trên internet. Tôi biết các bạn có những điểm mạnh gì và tôi cũng biết báo chí Việt Nam viết gì về bóng đá Campuchia, về điểm yếu của Campuchia. Sau trận lượt đi để thua 1-2, chúng tôi đến đây mong tạo ra một vài bất ngờ thôi. Tuyển Việt Nam vẫn trên cơ chúng tôi".

"Ở trận lượt đi tôi sẽ có sự thay đổi đó là chơi phòng ngự, dựa vào tập thể chứ không phải là những cá nhân. Chúng tôi phải giữ sức để có thể chơi tốt trong hiệp 2” - ông Vitorino nói.

hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia
HLV Leonardo Vitorino đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Gia Hưng)

HLV Leonardo Vitorino đánh giá cao nhiều cầu thủ của tuyển Việt Nam, nhưng ông lại nói rằng chỉ có ngôi sao Chan Vathanaka của Campuchia mới ở tầm châu Á: “Tôi ấn tượng với Xuân Trường, Văn Quyết và Văn Hậu. Nhưng tôi vẫn cho rằng, Chan Vathanaka mới là cầu thủ nổi bật nhất.

Ở giải J-League 3 của Nhật Bản, Chan Vathanaka không chơi nhiều nên khi cầu thủ này về nước tôi đã yêu cầu tập nặng. Đó là lý do mà cậu ấy gặp vấn đề về sức khoẻ. Tôi vẫn chưa quyết định có sử dụng Chan Vathanaka trong trận gặp tuyển Việt Nam ngày mai hay không. Đó là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất ở châu Á. Có hình mẫu ngôi sao, tầm vóc của một cầu thủ lớn xứng đáng chơi ở giải đấu lớn hơn J-League 3”.

HLV Leonardo Vitorino cho biết, ông không buồn khi liên tục thất bại thời gian qua cùng bóng đá Campuchia: “Bóng đá sẽ có áp lực, từ trước tới nay tôi chỉ biết thắng chứ không biết thua. Khi sang Campuchia làm lại từ đầu. Liên đoàn bóng đá Campuchia xác định không thể có thành tích ngay được mà phải phát triển bóng đá trẻ từ lứa 8-13 tuổi. Tôi sẽ kiên trì làm bóng đá và hy vọng sẽ có kết quả tốt trong tương lai”.

Trong khi đội trưởng Campuchia nói rằng rất khó đoán được kết quả ngày mai thì đội trưởng Văn Quyết của tuyển Việt Nam nhấn mạnh trận đấu này rất quan trọng. Theo Văn Quyết, đây là trận chia tay HLV Mai Đức Chung, nên toàn đội quyết giành chiến thắng để tặng ông.

hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia Ngoại giao bóng đá cổ động EURO 2016

Chiều 11/6, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam tổ chức trận bóng đá giao hữu đặc biệt giữa Bộ Ngoại giao ...

hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia "Đại tiệc" bóng đá giao hữu Việt Nam - Thái Lan

SCG Muangthong United - đội bóng hàng đầu Thai-League sẽ đến thi đấu tại Việt Nam, trong khuôn khổ chương trình “Du đấu giao hữu ...

hlv leonardo vitorino doi tuyen viet nam tren co campuchia Việt Nam tham dự giải bóng đá giao hữu quốc tế Nhật Bản – Mekong 2015

17 tuyển thủ Đội tuyển U15 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam đang ở Nhật Bản tham dự Chương ...