Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn Ukraine

15:54 | 23/12/2017

Ngày 22/12, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ukraine đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Cộng đồng người Việt Nam toàn Ukraine.

TIN LIÊN QUAN
ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine Ukraine sẵn sàng trao đổi tù nhân giữa các bên trong xung đột ở miền Đông
ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Ukraine

Tham dự hội nghị có các cán bộ chủ chốt của ĐSQ, lãnh đạo các hội đoàn Cộng đồng tại các địa phương trên toàn Ukraine. Nội dung của Hội nghị là đánh giá công tác Cộng đồng năm 2017, đề xuất phương hướng và chương trình hoạt động của Cộng đồng tại Ukraine năm 2018, đồng thời quán triệt chủ trương của ĐSQ đối với công tác báo chí cộng đồng. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn - Bí thứ Đảng ủy ngoài nước, Trưởng ban công tác cộng đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã tổng kết đánh giá công tác Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine năm 2017. Theo đó, nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình Ukraine còn nhiều khó khăn, dưới sự chỉ đạo của ĐSQ, sự nỗ lực của Ban chấp hành (BCH) các hội người Việt các tỉnh  và sự đoàn kết, hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng, công tác cộng đồng 2017 đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp và đáng biểu dương.

ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine
Đại sứ  Nguyễn Anh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Cộng đồng người Việt đã hưởng ứng tích cực và thực hiện hiệu quả sự phát động của ĐSQ lấy năm 2017 là “Năm tiếng Việt”; tham gia tích cực các hoạt động quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam tại Ukraine, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, đẩy mạnh các hoạt hướng về tổ quốc như tích cực quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung; tăng cường đoàn kết, gắn bó và củng cố các hội đoàn; công tác thông tin tuyên truyền trong cộng đồng và làm tốt công tác bảo hộ công dân.

Hội nghị đã thông qua phương hướng và chương trình hành động của Cộng đồng Ukraine năm 2018, tập trung vào một số nhiệm vụ như: Nâng cao hiệu quả hoạt động của BCH các Hội đoàn trong toàn Ukraine nhằm củng cố tinh thần đoàn kết, giúp đỡ bà con ổn định và vượt qua khó khăn trong cuộc sống; Triển khai có hiệu quả các hoạt động Cộng đồng nhằm thực hiện chủ trương lấy năm 2018 là Năm văn hóa Việt Nam tại Ukraine; Tiếp tục củng cố và phát triển phong trào dạy và học tiếng Việt; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hỗ trợ thông tin về luật pháp và quy định của Ukraine cho cộng đồng người Việt trong sinh sống và kinh doanh; Tăng cường các biện pháp hỗ trợ pháp lý bảo vệ tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt.

ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine
ĐSQ tiếp nhận đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ những khó khăn của Cộng đồng người Việt trong tình hình Ukraine vẫn còn nhiều bất ổn, đánh giá cao sự đóng góp và hợp tác chặt chẽ với ĐSQ của các bộ chủ chốt đối với công tác Cộng đồng, đồng thời kêu gọi cán bộ chủ chốt cộng đồng đoàn kết, nhất trí và nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được Hội nghị thông qua.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, ĐSQ đã tổ chức Lễ tiếp nhận đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ukraine ủng hộ đồng bào bị bão lụt tại các tỉnh Miền trung với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện của bà con người Việt tại Ukraine chung tay hướng về đồng bào vùng bão lụt và hứa sẽ nhanh chóng chuyển số tiền quyên góp của Cộng đồng về nước cho đồng bào vùng bị lũ lụt đang gặp nhiều khó khăn.

ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine làm việc với Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ukraine - Việt Nam

Ngày 18/12, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi làm việc với bà Oksana Vasilevna Yurinets, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ ...

ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thăm Viện Ngữ văn trường Đại học quốc gia Kiev

Ngày 6/12, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi thăm, làm việc tại Viện Ngữ văn thuộc Trường Đại học ...

ho i nghi ca n bo chu cho t toa n ukraine
Ukraine luôn trân trọng tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam

Ngày 28/11, tại thủ đô Kiev, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Ukraine Petro ...