Khai mạc Trại Hè Việt Nam 2016

11:03 | 13/07/2016

Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” đã diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trai he viet nam 2016 Trại Hè Việt Nam 2016: Những hoạt động trước ngày khởi hành
khai mac trai he viet nam 2016 Sắp diễn ra Trại hè Việt Nam 2016

Đây là sự kiện thường niên dành cho thanh thiếu niên kiều bào, do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNN về NVNONN) - Bộ Ngoại giao, tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ nhiệm thường trực UBNN về NVNONN Đặng Thế Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám Nguyễn Văn Tú, cùng đại diện Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương… Tham dự Lễ khai mạc còn có đại diện của Ủy ban Lào kiều, Bộ Ngoại giao Lào.

Tại Lễ khai mạc, ông Đặng Thế Hùng đã nhiệt liệt chào mừng 110 đại biểu thanh thiếu niên kiều bào về từ 24 quốc gia đến với Trại Hè Việt Nam 2016.

khai mac trai he viet nam 2016

Ông Đặng Thế Hùng thay mặt Ban tổ chức tặng hoa cho các đại biểu Trại Hè. (Nguồn: quehuongonline)

Ông Đặng Thế Hùng nhấn mạnh, chương trình Trại Hè năm nay với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc” sẽ là dịp để các em có thể khám phá những danh lam, thắng cảnh, di sản văn hóa, thiên nhiên vật thể và phi vật thể, hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và cuộc đấu tranh anh hùng của các thế hệ người Việt Nam để giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc tươi đẹp của mình.

Bên cạnh đó, Trại Hè còn giúp thanh thiếu niên kiều bào nâng cao ý thức trách nhiệm đối với việc quảng bá văn hóa, lịch sử, đất nước con người Việt Nam ra cộng đồng quốc tế và gìn giữ, bảo tồn truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Các hoạt động tri ân tưởng nhớ những vị anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc ta.

Ông Đặng Thế Hùng cũng hy vọng từ những hiểu biết và những kỷ niệm có được sau khi tham gia các hoạt động của Trại Hè, hai chữ “Việt Nam” ngày càng trở nên thân thuộc với mỗi thanh niên kiều bào, khích lệ các em trưởng thành, trở thành những con người gắn bó với quê hương cội nguồn.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ kiều bào với di sản văn hóa dân tộc”, Trại Hè Việt Nam 2016 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích, thiết thực từ nay đến ngày 23/7 tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Hôm nay (13/7), Đoàn đại biểu Trại Hè sẽ tới Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp tục hành trình đi dọc chiều dài đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc: (Nguồn: quehuongonline)

khai mac trai he viet nam 2016

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ tri ân bậc tiên đế tiên hiền tại nhà Thái Học.

khai mac trai he viet nam 2016
Thanh niên kiểu bào biểu diễn văn nghệ .
khai mac trai he viet nam 2016
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.
khai mac trai he viet nam 2016
Tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.
khai mac trai he viet nam 2016 Trại hè Việt Nam 2015: Trên hành trình tìm về lịch sử

Về quê Bác, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Nghĩa trang Trường Sơn, thăm địa đạo Vịnh Mốc và Thành cổ Quảng Trị ...

khai mac trai he viet nam 2016 Ra mắt trang web về Trại Hè Việt Nam

Trang web chính thức của Chương trình Trại Hè Việt Nam (địa chỉ http://traihevietnam.vn hoặc http://vietnamsummercamp.vn) đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt ...

khai mac trai he viet nam 2016 Bế mạc "Trại hè Việt Nam 2013" tại thành phố Cà Mau

Tối 28/7, tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã diễn ra lễ bế mạc "Trại hè Việt Nam 2013" với chủ đề "10 ...