Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN tại Bangladesh

09:29 | 09/08/2017

Sáng 8/8, Ủy ban ASEAN Dhaka (ADC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN và Lễ Thượng cờ ASEAN tại Đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô Dhaka, Bangladesh.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170809092422 Kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Hà Lan
tin nhap 20170809092422 Lào kỷ niệm 50 năm Ngày Thành lập ASEAN

Về phía Bộ Ngoại giao Bangladesh, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Md. Shahriar Alam và Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á Manjurul Karim Chowdhury đã tới dự. Tới tham dự buổi Lễ còn có sự hiện diện của Đại sứ các nước Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Lãnh sự Singapore và Đại biện lâm thời Myanmar; cùng với đông đảo ngoại giao đoàn; cộng đồng doanh nghiệp và phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông sở tại.

tin nhap 20170809092422
Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh và Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao của 8 nước ASEAN tại Bangladesh chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại Lễ Thượng cờ ASEAN, Đại sứ Malaysia Nur Ashikin Mohd Taib - nước hiện đang là Chủ tịch ADC đã điểm lại những cột mốc lịch sử quan trọng trong 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN; nhấn mạnh những hoạt động trao đổi đoàn ở cấp chính phủ, doanh nghiệp và người dân giữa các nước ASEAN với Bangladesh ngày càng gia tăng thời gian qua.

Đại sứ tái khẳng định các nước ASEAN tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bangladesh - đối tác quan trọng của ASEAN; mong muốn cộng đồng ASEAN tiếp tục gắn kết, phát triển và thịnh vượng.

Trong bài phát biểu, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Bangladesh chúc mừng ASEAN nhân dịp 50 năm thành lập; đánh giá cao những hoạt động của ADC và vai trò quan trọng của ADC trong việc góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa ASEAN với Bangladesh; nhắc lại mong muốn của Chính phủ Bangladesh về việc sớm trở thành Đối tác đối thoại của ASEAN.

Sau Lễ Thượng cờ ASEAN, các quan khách có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng của từng nước ASEAN, qua đó thấy được sự thống nhất trong đa dạng của cộng đồng ASEAN.

Để tổ chức Lễ hội Ẩm thực ASEAN, các nước ASEAN đều đã chuẩn bị công phu từ khâu lựa chọn món ăn, tự tay nấu các món đến việc trang trí gian hàng để thể hiện bản sắc văn hóa của từng nước.

Đóng góp vào Lễ hội Ẩm thực ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã giới thiệu món nem cuốn và món bánh ngọt do các cán bộ của Đại sứ quán và các gia đình Việt kiều đang sinh sống tại Dhaka chuẩn bị.

Ngoài ra, gian hàng giới thiệu ẩm thực của Việt Nam cũng rất nổi bật với cờ đỏ sao vàng, nón lá, đèn lồng, tà áo dài… mang đặc trưng của Việt Nam. Các quan khách tới tham quan gian hàng đều cảm thấy rất ấn tượng với không gian văn hóa đa sắc màu, cũng như hương vị của các món ăn Việt Nam.

tin nhap 20170809092422
Các đại biểu tham dự Lễ thượng cờ ASEAN.

Lễ hội Ẩm thực ASEAN là cơ hội tốt nhằm tăng cường quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tới các nước bạn bè ASEAN, cũng như bạn bè Bangladesh và bạn bè quốc tế.

ADC được thành lập năm được thành lập năm 2014 với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các nước ASEAN có cơ quan đại diện tại thủ đô Dhaka, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với Bangladesh, qua đó góp phần duy trì ổn định, phát triển và thịnh vượng trong khu vực.

Ngay từ đầu năm 2017 đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức thành công giải Golf hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Ngoài ra, Đại sứ quán đã phối hợp với các nước ASEAN tổ chức thành công nhiều hoạt động phong phú, đa dạng khác như ngày Gia đình ASEAN, giải Cầu lông… qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị trong cộng đồng ASEAN.

tin nhap 20170809092422 Kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN tại Nam Phi

Ngày 8/8, tại thủ đô Pretoria của Cộng hòa Nam Phi, Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Pretoria (APC) ...

tin nhap 20170809092422 Việt Nam đóng góp chủ động, tích cực, trách nhiệm trong ASEAN

Ngày 8/8, trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị ...

tin nhap 20170809092422 Ủy ban ASEAN Ankara tổ chức Lễ thượng cờ

Ngày 8/8, Ủy ban ASEAN Ankara (AAC) dưới sự chủ trì của Chủ tịch AAC - Đại sứ  Philippines đã tổ chức Lễ thượng cờ ...

tin nhap 20170809092422 Chào mừng "tuổi vàng 50" của ASEAN

Ngày 8/8, Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 22 năm Việt Nam gia nhập ...