Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Warszawa, Ba Lan

23:46 | 12/03/2018

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức Lễ kỷ niệm tại Thủ đô Warszawa với sự tham dự của Đại sứ Vũ Đăng Dũng và Phu nhân, bạn bè người Ba Lan và đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt. 

TIN LIÊN QUAN
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan Thúc đẩy hợp tác giữa địa phương Việt Nam - Ba Lan
ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan Gặp gỡ cộng đồng dịp đầu Xuân tại Ba Lan

Phát biểu chúc mừng các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày 8/3, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể các chị em; mong muốn Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan tiếp tục có những đóng góp tích cực trong các hoạt động cộng đồng, nhất là tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, làm từ thiện và hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan

Đại sứ và lãnh đạo các hội đoàn đã tặng hoa, quà chúc mừng Hội Phụ nữ và các vị cao niên trong Hội; đồng thời tặng hoa tới từng chị em có mặt tại Hội trường.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác thơ, văn xuôi “Viết về Mẹ - Viết về người phụ nữ tôi yêu” do Hội phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan và Trường tiếng Việt Lạc Long Quân tổ chức.

Cuộc thi được phát động từ ngày 11/01 - 20/02/2018 với 49 tác phẩm. Ban giám khảo gồm những nhà thơ, nhà văn, dịch giả nổi tiếng trong cộng đồng do dịch giả Nguyễn Văn Thái làm Trưởng ban.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan

Bên cạnh đó, buổi lễ diễn ra sôi động, vui vẻ với màn trình diễn đặc sắc của các cháu thiếu nhi, ban nhạc Đông Đô, nhóm múa Sắc màu cùng các ca sĩ, vũ công, nhạc công người Việt.

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan Ủy ban ASEAN tại Warszawa họp bàn về chương trình hoạt động năm 2018

Ngày 26/2 tại Thủ đô Warszawa, Ủy ban ASEAN (gồm Đại sứ quán các nước Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam) đã tổ ...

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan tổ chức đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất

Ngày 17/2 tức ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại ...

ky niem ngay quoc te phu nu 83 tai warszawa ba lan Tưng bừng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất tại Lithuania

Ngày 20/01 tại Thủ đô Vilnius, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan kiêm nhiệm Lithuania và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa ...