Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Mozambique

11:04 | 18/12/2017

Vừa qua, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.

TIN LIÊN QUAN
ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Đức
ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Lào

Các hoạt động bao gồm thăm hỏi, động viên cán bộ là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên quốc phòng hiện đang công tác tại công ty Movitel, liên doanh của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tại Mozambique; gặp gỡ, giao lưu giữa cộng đồng người Việt với cán bộ Movitel.

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique
Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung, đại diện ĐSQ và cộng đồng người Việt tặng quà cho khối cán bộ công ty Movitel tại thủ đô Maputo. (Nguồn: ĐSQ)

Hoạt động nhằm tri ân và tôn vinh giá trị cao đẹp của những “Bộ đội Cụ Hồ” đang làm nhiệm vụ kinh tế tại nước bạn Mozambique.

Tham dự các hoạt động có cán bộ nhân viên công ty Movitel, các chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp và đại diện Hội người Việt tại Mozambique.

Là truyền thống hằng năm của cộng đồng người Việt tại Mozambique, các hoạt động nhân ngày 22/12 của ĐSQ đã góp phần động viên, khích lệ tinh thần lao động, cống hiến của cán bộ đang công tác xa nhà, gắn kết tình quân dân, củng cố và đoàn kết cộng đồng. Những hoạt động thiết thực này cũng góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người Việt tại Mozambique, không ngừng củng cố tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Mozambique anh em.

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique
Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm tình đồng chí, đồng bào. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Mozambique)

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung đã gửi thư chúc mừng đến cán bộ, nhân viên công ty Movitel, tặng hoa và trao quà cho khối cán bộ tại thủ đô Maputo và chuyển những phần quà là đồ dùng và thực phẩm thiết yếu đến cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các vùng sâu, vùng xa của Mozambique.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ nhấn mạnh những công lao của quân đội Việt Nam trong chiến tranh giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây, khẳng định những phẩm chất tốt đẹp của người lính đã được phát huy có hiệu quả trong thời bình với nhiệm vụ quân đội làm kinh tế.

Đại sứ Nguyễn Văn Trung cũng chúc mừng những thành quả kinh doanh nổi bật mà Movitel đã đạt được trong năm 2017.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm tình đồng chí, đồng bào. Cán bộ, nhân viên công ty Movitel rất xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và bà con cộng đồng người Việt tại Mozambique, coi đó là nguồn động viên quý báu để công ty vượt qua khó khăn, phấn đấu đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho đất nước. 

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique Long trọng kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Việt Nam tại Ấn Độ

Ngày 20/12, Đại sứ quán Việt Nam và cơ quan Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Ấn Độ long trọng tổ chức kỷ niệm ...

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique Giao lưu - nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca”

Đây là lần thứ 6 chương trình Giao lưu - nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca” được tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 71 ...

ky niem ngay thanh lap quan doi nhan dan viet nam tai mozambique Kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam tại các nước

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân Dân Việt Nam (QĐNDVN) trong nước, Đại sứ quán ...-