Lễ thượng cờ ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh

11:19 | 08/08/2017

Sáng 8/8, tại Cụm cờ công viên Bạch Đằng, UBND TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN với sự tham dự của các vị Tổng Lãnh sự, Lãnh sự danh dự các nước ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
le thuong co asean tai tp ho chi minh ASEAN - vươn tầm từ hợp tác nội khối
le thuong co asean tai tp ho chi minh Cộng đồng ASEAN: Cùng gắn kết, chia sẻ lợi ích trên chặng đường mới

Lễ thượng cờ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017), 22 năm Ngày Việt Nam gia nhập ASEAN và chào mừng Ngày ASEAN.

le thuong co asean tai tp ho chi minh
Quang cảnh Lễ Thượng cờ ASEAN tại TP. Hồ Chí Minh, sáng 8/8.

Phát biểu tại Lễ thượng cờ ASEAN, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, ngày 8/8, các nước thành viên khối ASEAN đồng loạt thượng cờ ASEAN nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức chung xây dựng cộng đồng ASEAN, phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN, đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng chung của khối.

Đồng thời, Lễ thượng cờ ASEAN là hoạt động mang tính biểu tượng thể hiện ý chí cam kết của TP. Hồ Chí Minh trong nỗ lực tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, phát triển với các nước thành viên ASEAN, thể hiện sự coi trọng vai trò quan trọng của ASEAN đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ niềm tự hào và trách nhiệm chung xây dựng cộng đồng ASEAN dưới lá cờ ASEAN, biểu tượng của một ASEAN hòa bình, ổn định, năng động và đoàn kết, hướng đến sự phát triển chung của khu vực.

Bằng sức mạnh đoàn kết cùng nỗ lực quyết tâm của các nước thành viên ASEAN; trong đó có TP. Hồ Chí Minh, ASEAN nhất định có có những bước tiến tới những mục tiêu liên kết cao hơn, vì hòa bình, an ninh, ổn định và thịnh vượng chung cho hơn 625 triệu người dân ASEAN.

Qua 22 năm gắn bó, tham gia sâu rộng và toàn diện trong tất cả lĩnh vực hợp tác của ASEAN, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong việc duy trì, tăng cường và hợp tác giữa các thành viên, cũng như giữa ASEAN với các đối tác bên ngoài, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và thành công chung của khối ASEAN.

Trong nỗ lực chung, với vai trò là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế - văn hóa của cả nước, TP. Hồ Chí Minh là địa phương tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả các hoạt động trong nhiều lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư, văn hóa, giáo dục…

Tính đến nay, các nước thành viên trong khối ASEAN đã đầu tư hơn 1.190 dự án tại TP. Hồ Chí Minh với tổng giá trị lên đến 15 tỷ USD.

Hàng ngàn công dân các nước ASEAN đang làm việc và sống tại TP. Hồ Chí Minh, là cầu nối giữa thành phố với các nước ASEAN.

le thuong co asean tai tp ho chi minh [Infographics] Quá trình hình thành và phát triển ASEAN

Năm 2017, ghi dấu mốc quan trọng kỷ niệm 1 năm hình thành Cộng đồng ASEAN, 10 năm ký Hiến chương ASEAN, và 50 năm ...

le thuong co asean tai tp ho chi minh Vì một ASEAN vững mạnh, lấy con người làm trung tâm

Năm nay, ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Kể từ khi Cộng đồng ASEAN, trong đó bao gồm Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), ...

le thuong co asean tai tp ho chi minh “ASEAN là một tổ chức thành công”

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã khẳng định như vậy, đồng thời tiết lộ năm 2017 sẽ có nhiều hoạt động kỷ ...