Người Việt ở Đức có cuộc sống ổn định và làm ăn phát triển

09:07 | 04/11/2018

Tối 2/11 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đức, đoàn công tác do Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với đại diện các hội đoàn, doanh nghiệp và bà con cộng đồng người Việt tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin, Đức. 

TIN LIÊN QUAN
nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien Xuân yêu thương" tại Berlin
nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien Người Việt tại Đức quyên góp ủng hộ miền núi và biển đảo

Sau phần phát biểu và giới thiệu đôi nét của Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng về tình hình hoạt động kinh doanh chung của bà con cộng đồng người Việt Nam tại khu thương mại Đồng Xuân, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết sau khi đi thăm các gian hàng của bà con người Việt tại khu thương mại Đồng Xuân, ông vô cùng phấn khởi trước sự phát triển lớn mạnh từng ngày và hội nhập tốt của kiều bào Việt Nam tại Đức.

nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (đứng giữa) thăm gian hàng của bà con cộng đồng người Việt tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. (Nguồn: Vietnam+)

Ông đánh giá cao những tình cảm và sự đóng góp của bà con cộng đồng người Việt tại Đức dành cho quê hương đất nước. Ông cũng bày tỏ sự vui mừng khi thấy người Việt ở Đức có cuộc sống ổn định và làm ăn phát triển. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng cho biết qua chuyến công tác lần này, quan hệ hai nước Việt Nam và Đức đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang từng bước cải thiện. Ông khẳng định Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đức đều đang nỗ lực hết mình để thúc đẩy sự hợp tác và đưa quan hệ hai nước trở lại quỹ đạo như trước đây.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc theo lời mời của phía Đức, Thứ trưởng Thường trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc hội đàm với Quốc Vụ khanh đặc trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Đức Andreas Michaelis và đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Đức.

nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien Người Việt ở Đức đóng góp vì học sinh Trường Sa

Nhân chuyến công tác tại một số quốc gia châu Âu, chiều 14/7, bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ ...

nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien Người Việt ở Đức: Một cộng đồng biết giữ gìn bản sắc

Với số lượng chiếm 1,21% dân số nước Đức (khoảng 100.000 người), người Việt là một trong những cộng đồng ngoại kiều đông nhất tại ...

nguoi viet o duc co cuoc song on dinh va lam an phat trien 8000 Doanh nghiệp chung một "cây cầu"

Cộng đồng người Việt ở Đức có những đóng góp quan trọng vào quan hệ kinh tế thương mại hai nước Việt Nam-CHLB Đức nói ...