Nỗ lực vì môi trường làm việc của người lao động

10:00 | 12/01/2018

Với tư duy coi người lao động là một trong những đối tác quan trọng của doanh nghiệp, kể từ khi thành lập vào năm 2011, Công ty TNHH Akebono Brake Astra Việt Nam luôn đặt mục tiêu xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, thuận lợi để tạo động lực cho các nhân viên của mình.

TIN LIÊN QUAN
no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong Người lao động “mở cửa” kỷ nguyên số ra sao?
no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường

Thương hiệu dẫn đầu về giải pháp phanh

Công ty TNHH Akebono Brake Astra Việt Nam (tên viết tắt AAVH) 100% vốn nước ngoài, là thành viên của tập đoàn Akebono Brake Industry, Nhật Bản, chuyên sản xuất hệ thống phanh hãm cho các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp ô tô.

no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong

Akebono Brake Industry được thành lập tại Nhật Bản năm 1929, tại thời điểm toàn bộ ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản chỉ mới sản xuất được khoảng 400 xe. Cùng với quá trình động cơ hóa, Akebono Brake đã tiến sâu hơn vào các thị trường nội địa và nước ngoài như là một chuyên gia về hệ thống phanh. Riêng đối với ngành công nghiệp ô tô, các sản phẩm phanh của Akebono đã và đang được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành. Ngày nay, Akebono dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô thế giới trong việc phát triển các giải pháp phanh tiên tiến, thông qua việc “phân tích và kiểm soát độ ma sát, độ rung lắc”.

Công ty TNHH Akebono Brake Astra Việt Nam (doanh nghiệp liên doanh Nhật Bản – Indonesia) được thành lập từ tháng 11/2011, là công ty đầu tiên của Tập đoàn tại Việt Nam, với tổng số 85 thành viên. Công ty có trụ sở tại Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên), sản xuất hệ thống phanh hãm chất lượng cao (bao gồm cả má phanh) cho Yamaha Motor.

Mang cơ hội giãi bày cho người lao động

Cũng giống như các công ty khác trong khu công nghiệp, khi mới thành lập, Akebono Brake Astra Việt Nam cũng phải đối mặt với tình trạng tỷ lệ thôi việc cao ở giai đoạn bắt đầu vận hành. Người lao động mệt mỏi với thời gian tăng ca dài và phải làm việc cả vào cuối tuần, đã thôi việc để tìm kiếm những cơ hội mới.

Trước tình trạng lực lượng lao động không ổn định, từ tháng 2 năm 2017, Akebono Brake Astra Việt Nam đã quyết định xem xét lại chính sách tăng ca với mục tiêu KHÔNG TĂNG CA.

Là một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, Ban Lãnh đạo Akebono Brake Astra Việt Nam luôn xác định, nếu muốn tạo ra động lực làm việc tốt nhất cho người lao động thì người chủ sử dụng lao động không chỉ tạo điều kiện cho nhân viên được làm việc trong môi trường an toàn, mà còn phải đảm bảo sức khỏe, thời gian làm việc lâu dài cho họ. Có như vậy, mỗi nhân viên mới thực sự trở thành một đối tác bền vững của doanh nghiệp. Đây cũng là tư duy mà các thể chế kinh doanh đẳng cấp quốc tế luôn nỗ lực hướng tới.

no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong

Cụ thể, Ban lãnh đạo Công ty đã lập kế hoạch sản xuất cho cả năm, giữ lưu kho mùa thấp điểm (thường vào mùa Xuân) và sử dụng số hàng trong kho này cho mùa cao điểm cuối năm. Cùng với đó là quyết định tạo điều kiện để người lao động được bày tỏ những khó khăn của mình (từ lương, phụ cấp cho đến điều kiện thời tiết ở một số vị trí làm việc trong nhà xưởng) trong các buổi “Đối thoại trực tiếp” hàng tháng.

Đồng thời, Ban Lãnh đạo Công ty cũng động viên người lao động tham gia vào hệ thống cải tiến bằng cách đưa ra những sáng kiến kinh nghiệm liên quan đến An toàn, Chất lượng và Năng suất. Những sáng kiến kinh nghiệm này được Công ty xem xét áp dụng vào thực tế sản xuất nhiều nhất có thể với mục tiêu là áp dụng 90% sáng kiến kinh nghiệm của người lao động.

Khẳng định tầm nhìn một doanh nghiệp 

Sau một vài tháng với hơn 100 sáng kiến, năng suất lao động đã tăng 23% ngay tại những quy trình sản xuất phức tạp nhất, tăng ca bắt đầu giảm và giảm xuống gần con số 0 vào tháng Tám vừa qua, trong khi doanh số bán hàng tăng 20%.

Ban lãnh đạo công ty nhanh chóng nhận ra không chỉ có thể giảm thời gian tăng ca mà còn có thể giảm ngày làm việc cuối tuần. Tổng số ngày làm việc giảm được trong cả năm 2017 lên tới 18 ngày (hầu hết là các ngày thứ Bảy) trong khi doanh số bán hàng vẫn được ghi nhận rất cao. Tỷ lệ nghỉ vắng của người lao động cũng giảm một nửa so với năm 2016, tỷ lệ thôi việc giảm xuống 4 lần.

Chính nhờ những nỗ lực nói trên mà Akebono Brake Astra Việt Nam hiện được biết đến là một trong những công ty chăm lo tốt nhất cho người lao động tại Hưng Yên. Hiện nay, công ty đang đầu tư thêm trang thiết bị cho nhà máy mới xây dựng năm 2016. Với những thành tích đạt được, tháng 10/2017, Công ty TNHH Akebono Brake Astra đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tặng bằng khen là Doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo người lao động đợt I năm 2017.

no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong Tiêu chí trở thành người lao động 4.0

Công nghệ số đã và đang tác động trực tiếp, sâu rộng tới phương thức sản xuất cũng như người lao động. Người lao động ...

no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong Công đoàn phải hoạt động vì người lao động

Các hoạt động công đoàn phải hướng về cơ sở, hướng về người lao động. Công đoàn phải thực sự là của giai cấp công ...

no luc vi moi truong lam viec cua nguoi lao dong Tăng tuổi nghỉ hưu: Kẻ khóc người cười!

Tăng tuổi nghỉ hưu nếu áp dụng đại trà sẽ khiến nhiều người mệt mỏi, không đáp ứng được. Chỉ nên áp dụng với đối ...