Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên

09:37 | 09/05/2016

​Ngày 8/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành tiếp xúc cử tri TP. Sông Công.

tin nhap 20160509093213
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri TP. Sông Công. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tỉnh Thái Nguyên có 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), được bầu 7 đại biểu trong tổng số 13 ứng cử viên. Đơn vị bầu cử số 1 gồm các huyện: Đại Từ, Định Hóa, Phú Lương. Đơn vị bầu cử số 2 gồm TP. Thái Nguyên và các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai. Đơn vị bầu cử số 3 gồm TP. Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

Đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Thái Nguyên có 4 ứng cử viên: Ông Trần Đức Hạnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thuốc thú y Đức Hạnh Marphavet; ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao; ông Đỗ Đại Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên giới thiệu tóm tắt tiểu sử của những người ứng cử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV.

Ứng cử viên Trần Đức Hạnh khẳng định, nếu được bầu làm ĐBQH khóa XIV, ông sẽ phấn đấu hơn nữa để xây dựng quê hương; phát huy vai trò của doanh nghiệp để sản xuất những sản phẩm có chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường thế giới trong bối cảnh hội nhập; thúc đẩy thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm; đẩy mạnh nâng cao chỉ số cạnh tranh của tỉnh.

Ứng cử viên Đỗ Đại Phong cho biết sẽ nghiên cứu đề xuất Quốc hội, Chính phủ có thêm nhiều chính sách để đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn; đồng thời tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; tham mưu cho tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, gắn với phát triển kinh tế-xã hội.

Ứng cử viên Nguyễn Mạnh Thắng nêu rõ sẽ kiến nghị Quốc hội quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách phát triển khoa học công nghệ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; nâng cao hiệu quả hoạt động của các quỹ phát triển khoa học công nghệ, khuyến khích các quỹ đầu tư mạo hiểm.

tin nhap 20160509093213
Ảnh: VGP/Hải Minh

Phát biểu với cử tri TP. Sông Công, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay như xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng; xây dựng Chính phủ liêm chính, chống tham nhũng và kiến tạo, để mọi người dân có thể tham gia đóng góp vào việc xây dựng đất nước.

Nêu bật tầm quan trọng của việc bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước đồng thời kiên trì, kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, Phó Thủ tướng khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ các tỉnh, thành phố, trong đó có Thái Nguyên tăng cường quảng bá tiềm năng, lợi thế, kết nối đối tác, thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển văn hóa, du lịch.

Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ tận tâm tận lực, đi sâu đi sát lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và các cơ quan chức năng; nỗ lực phấn đấu với trách nhiệm cao nhất để thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Sau khi nghe các ứng cử viên báo cáo chương trình hành động, các cử tri mong muốn, nếu trúng cử, các ĐBQH sẽ thực hiện thật tốt chương trình hành động của mình. Đồng thời, cử tri cũng bày tỏ ý kiến, đề đạt nguyện vọng đối với nhiều vấn đề thực tiễn cuộc sống đặt ra trên địa bàn tỉnh cũng như của cả nước.

Thay mặt các ứng cử viên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, thể hiện tâm tư, nguyện vọng chính đáng cũng như sự tin tưởng, gửi gắm của cử tri. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng trao đổi, giải đáp làm rõ một số băn khoăn, kiến nghị của cử tri.