Sức tàn phá của "ngọn lửa hủy diệt" ở Bồ Đào Nha

17:47 | 19/06/2017

Vụ cháy xảy ra ở miền trung Bồ Đào Nha hôm 18/6 là thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất ở nước này những năm gần đây, khiến ít nhất 62 người chết cháy và 20 ngôi làng bị ảnh hưởng.

suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha Cháy rừng tại Bồ Đào Nha, 195 người thiệt mạng
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha Chính phủ yêu cầu làm rõ một số vụ phá rừng, cháy rừng
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Ôtô và nhà cửa bị thiêu rụi sau vụ cháy rừng ở vùng núi Pedrogao Grande, miền trung Bồ Đào Nha, hôm 17-18/6. Thủ tướng Bồ Đào Nha António Costa cho hay "đây là bi kịch khủng khiếp nhất do cháy rừng gây ra trong những năm gần đây”. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Một điểm dừng xe buýt sau đám cháy. Thời tiết khô hạn ở Bồ Đào Nha với nhiệt độ 40 độ C, kết hợp với gió và sấm sét từ cơn giông là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Chiếc xe tải cháy đen thui sau khi đám cháy quét qua vùng núi Pedrogao Grande, miền trung Bồ Đào Nha. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Cảnh sát đứng cạnh thi thể một nạn nhân trong vụ hỏa hoạn. Đám cháy khiến ít nhất 62 người chết và 59 người bị thương, con số thiệt mạng dự đoán tiếp tục tăng lên. Ở Rome, Giáo hoàng Francis cùng hàng nghìn người cầu nguyện cho những nạn nhân của "ngọn lửa hủy diệt". Bồ Đào Nha đã công bố 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ họ. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Phần lớn người chết trong xe khi họ cố thoát khỏi đám cháy rừng ở khu vực giữa 2 thành phố Figueiro dos Vinhos và Castanheira de Pera. Nhiều người đã bỏ mạng khi kẹt lại trong xe, trong khi số khác chết ngạt vì khói. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
“Đây là khu vực thường hay xảy ra cháy rừng, nhưng vụ cháy lần này quả thật thảm khốc. Tôi thực sự bàng hoàng vì số người thiệt mạng”, ông Valdemar Alves, Thị trưởng thành phố Pedrogao Grande, nói. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Người dân được cảnh sát lực lượng cứu hộ sơ tán khỏi nhà ở Torgal, Castanheira de Pera hôm 18/6. Truyền thông địa phương cho hay hàng trăm người dân địa phương đang được cứu chữa vì ngộ độc khói trong những căn lều dã chiến được dựng lên tại khu vực. Nhiều người mất nhà cửa được đưa đến những trung tâm tạm trú. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
Một cặp vợ chồng 62 tuổi ở Figueiro dos Vinhos đã mất gần như toàn bộ vật nuôi trong trang trại sau vụ cháy. Hơn 20 ngôi làng ở Pedrogao Grande bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Chỉ riêng tại ngôi làng Nodeirinho, ít nhất 11 người đã thiệt mạng. 
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha
1.700 lính cứu hỏa đã được điều động để ứng phó với khoảng 60 đám cháy lớn nhỏ bùng phát Bồ Đào Nha hôm 17/6. Riêng tại vùng núi Pedrogao Grande, 600 lính tham gia dập lửa. Pháp cũng điều 3 máy bay tưới nước trong khi Tây Ban Nha điều 2 chiếc tới Bồ Đào Nha để hỗ trợ. (Nguồn: Getty Images)
suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha Sự kiện trong tuần qua ảnh (29/1 - 4/2)

Biểu tình ở Romania, những người định cư Do Thái bất hợp pháp bị trục xuất ra khỏi nhà ở Bờ Tây Israel, thảm họa ...

suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha Biến đổi khí hậu gây ra 1/2 số vụ cháy rừng

Nghiên cứu mới cho biết, biến đổi khí hậu có nguyên nhân từ con người gây ra ½ số các vụ cháy rừng, và con ...

suc tan pha cua ngon lua huy diet o bo dao nha Cháy rừng dữ dội tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

Ngày 7/9, hàng nghìn lính cứu hỏa tiếp tục nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng hoành hành vài ngày qua tại Bồ Đào ...