Tăng cường chia sẻ và hợp tác nhân dân Việt – Mỹ

18:51 | 07/03/2018

Ngày 6/3, tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Bài học từ quá khứ, tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn” thu hút khoảng 100 đại biểu hai nước tham dự.

TIN LIÊN QUAN
tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my Ghi nhận đóng góp của Tổ chức "Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam"
tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my Những chiến trường xưa “nở hoa”

Tham dự tọa đàm có đại diện Hội Việt - Mỹ, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và khoảng 40 thành viên Tổ chức Cựu chiến binh vì hòa bình (VFP) cùng thân nhân và những nhà hoạt động vì hòa bình tại Mỹ đang ở thăm Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Nguyễn Tâm Chiến cho biết, buổi tọa đàm là cơ hội để hai bên ôn lại những bài học quá khứ, đồng thời trao đổi về những nội dung, phương thức mới nhằm phát triển quan hệ và hợp tác nhân dân Việt - Mỹ. qua đó, góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mỹ trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Tâm Chiến cũng hoan nghênh đoàn VFP tới thăm Việt Nam và hy vọng chuyến thăm sẽ giúp các thành viên trong đoàn hiểu thêm về sự phát triển của Việt Nam hiện nay.

tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my
Quang cảnh buổi tọa đàm. (Ảnh: H.T)

Phó Chủ tịch VFP Chuck Searcy bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ, toàn diện của Việt Nam. Ông cho biết nhiều năm qua, các cựu chiến binh Mỹ đã có nhiều chương trình nhằm vun đắp cho quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước; đồng thời quan tâm kêu gọi Chính phủ, các tổ chức phi Chính phủ và nhân dân tiến bộ Mỹ cùng chung tay với Việt Nam để khắc phục hậu quả chiến tranh, nhất là các vấn đề về chất độc da cam/dioxin.

Tại tọa đàm, cựu chiến binh hai nước đã trao đổi, chia sẻ về những mất mát, đau thương bởi chiến tranh trong quá khứ, cùng bảy tỏ mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn với sự phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ Việt Nam và Mỹ. Trong thời gian tới, cựu chiến binh hai nước sẽ tiếp tục có những chương trình đồng hành trong việc hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, trao đổi, chia sẻ các cơ hội để hợp tác, cùng phát triển. 

Được biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn VFP sẽ tìm hiểu hậu quả của chiến tranh, thăm một số địa điểm ô nhiễm bom mìn, chất độc da cam/dioxin, gặp gỡ các gia đình và nạn nhân chiến tranh. Đoàn cũng thăm các cơ sở nhân đạo, bảo trợ và chăm sóc nạn nhân chiến tranh tại các địa phương trải dọc đất nước như: Hà Nội, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng...

tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my Thúc đẩy giải quyết hậu quả sau chiến tranh

Chiều 7/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã tiếp xã giao đoàn Tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham ...

tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my Hội Việt – Mỹ gặp gỡ Tổ chức Cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam

Trong chuyến thăm lần này, VVA trao cho Việt Nam thông tin tài liệu liên quan tới 600 bộ đội ta hy sinh trong chiến ...

tang cuong chia se va hop tac nhan dan viet my Đại diện Liên đoàn cựu chiến binh Mỹ thăm Việt Nam

Ngày 23/11, tại Hà Nội, ông Bùi Văn Nghị, Tổng Thư ký Hội Việt - Mỹ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam ...