Tokyo vừa trải qua ngày lạnh nhất trong nửa thế kỷ qua

09:15 | 26/01/2018

Ngày 25/1, thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã trải qua ngày lạnh nhất trong 48 năm, với nhiệt độ thấp nhất đo được tại trung tâm Tokyo vào buổi sáng là -4 độ C.

TIN LIÊN QUAN
tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua Nhật Bản: Đã có thương vong sau khi núi lửa Kusatsu Shirane "thức giấc"
tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua Nhật Bản: Giao thông Tokyo đình trệ vì bão tuyết

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, nhiệt độ thấp cực điểm như thế này là do một đợt khí áp đang mang không khí lạnh đến nhiều vùng ở Nhật Bản.

Channel NewsAsia dẫn lại Kyodo News cho biết, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/1970, nhiệt độ tại Tokyo xuống thấp đến như vậy. Khu vực Fuchu ở bên ngoài thành phố ghi nhận được nhiệt độ thấp đến -8,4 độ C.

Thời tiết lạnh được dự báo sẽ kéo dài đến cuối tuần này. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo mức nhiệt độ thấp đến -4 độ C cho thủ đô Tokyo vào ngày 27/1.

tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua
Tokyo đang trải qua đợt tuyết rơi dày. (Nguồn: Getty Images)

"Cơ quan thời tiết đã ra cảnh báo nhiệt độ thấp cho Tokyo lần đầu tiên trong 33 năm... Thời tiết lạnh sẽ kéo dài đến ngày 27/1", Phó Phát ngôn Chính phủ Kotaro Nogami nói với các phóng viên.

Đầu tuần này, Tokyo vừa trải qua cơn bão tuyết lớn nhất trong 4 năm qua. Trận bão gây gián đoạn hệ thống tàu và máy bay, buộc các quan chức Nhật phải khuyến cáo nhân viên về nhà sớm.

Sở cứu hỏa Tokyo, đơn vị phụ trách dịch vụ ứng cứu, nói rằng họ đã hồi đáp lại 2.826 cuộc gọi vào hôm 24/1.

"Chúng tôi thường nhận được nhiều cuộc gọi hơn vào mùa Đông. Nhưng chúng tôi nghĩ sự kết hợp của bệnh cúm, tuyết rơi dày và thời tiết lạnh đã tạo nên số cuộc gọi kỷ lục", một người phát ngôn của sở cứu hỏa nói với AFP.

Số cuộc gọi khẩn cấp của ngày 24/1 là cao nhất trong lịch sử dịch vụ này, kể từ khi nó được thiết lập vào năm 1963.

tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua Tuyết đầu mùa phủ trắng trời Tokyo

Tuyết rơi đầu mùa với lượng lớn khiến thủ đô nước Nhật chìm trong màu trắng, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng đến ...

tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua Đi và thấy ở Nhật Bản

Đi suốt cả tuần, giày không dính bụi. Vì sao lại có chuyện này tại Tokyo, một trong những thành phố đông đúc nhất thế ...

tokyo vua trai qua ngay lanh nhat trong nua the ky qua Nhật Bản: Hỏa hoạn tại Tokyo, nhiều người bị thương

Ít nhất 4 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại một tòa nhà ở thủ đô Tokyo sáng nay (4/10).