Triển lãm ảnh mừng ngày thống nhất đất nước tại Mexico

15:58 | 05/05/2018

Cộng đồng người Việt, Dự án hợp tác châm cứu Việt Nam tại Mexico và Đại học tự trị Zacatecas đã khai mạc triển lãm ảnh, sách kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) tại Nhà hát Calderón, thành phố Zacatecas, Mexico. 

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga mừng Ngày thống nhất đất nước
trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico Kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước và sinh nhật Bác tại Pakistan

Phát biểu tại buổi lễ, với sự tham dự của Ban giám hiệu, hàng trăm sinh viên Đại học tự trị Zacatecas và cộng đồng người Việt tại Zacatecas, Hiệu trưởng Antonio Guzmán Fernández nhấn mạnh, thông qua triển lãm ảnh, người dân của thành phố và sinh viên Đại học tự trị Zacatecas sẽ hiểu thêm về văn hóa, lịch sử nghìn năm, đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam thân thiện, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước.

Ông bày tỏ sự ngưỡng mộ trước một dân tộc Việt Nam anh hùng trong cuộc chiến giành độc lập và thống nhất đất nước đã qua, cũng như những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã và đang đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico
Một du khách thích nón lá cọ của Việt Nam tại Hội chợ các nền văn hóa bạn bè lần thứ 10 tại Mexico, tháng 4/2018. (Nguồn: TTXVN)

Thay mặt cộng đồng người Việt và thành viên dự án hợp tác châm cứu giữa Bệnh viện Châm cứu Trung ương Việt Nam và trường Đại học tự trị Zacatecas, TS. Hồ Quang Minh đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 30/4/1975, đánh dấu một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng của tình bạn, tình hữu nghị quốc tế, lực lượng tiến bộ yêu hòa bình và của các phong trào quốc tế hữu nghị trên toàn thế giới, trong đó có nhân dân Mexico, đã ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Việt Nam.

TS. Hồ Quang Minh cũng điểm lại những thành tựu to lớn trên mọi mặt mà nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, đã đạt được trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước.

Triển lãm ảnh, sách với 50 bức ảnh về phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam và các cuốn sách về cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng ấn phẩm Báo ảnh Việt Nam của TTXVN sẽ kéo dài hết ngày 6/5.

trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico Kỷ niệm ngày thống nhất đất nước tại Romania

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức Lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất ...

trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico Kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4) tại Mozambique

Ngày 29/4, tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt tại Mozambique và Hội giao lưu văn hóa Mô-Việt đã phối ...

trien lam anh mung ngay thong nhat dat nuoc tai mexico Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan kỷ niệm ngày 30/4

Lễ Kỷ niệm và Giao lưu thể thao với Bộ Ngoại giao, Đoàn Ngoại giao và cộng đồng doanh nghiệp Pakistan tại Islamabad đã được ...