Vui đón Tết Trung thu ở Romania

13:57 | 07/10/2017

Dù sống xa quê hương, không có những đồ chơi dân gian truyền thống như ở trong nước, nhưng các cháu thiếu nhi người Việt đã có tết Trung thu đầm ấm với nhiều hoạt động vui chơi thủ đô Bucharest.

TIN LIÊN QUAN
vui don tet trung thu o romania “Vui Tết Trung thu – xum vầy hạnh phúc” tại Mozambique
vui don tet trung thu o romania Vui Tết Trung thu 2017 tại Lào

Vừa qua, trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bucharest, đông đảo các cháu nhi đồng, thiếu niên cùng với gia đình cộng đồng người Việt ở Bucharest và một số thành phố lân cận đã đến tham dự đêm hội Vui đón Tết Trung Thu do Hội người Việt phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Romania tổ chức.

vui don tet trung thu o romania
Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công phát biểu tại đêm hội Vui Tết Trung thu ở thủ đô Bucharest. (Nguồn: ĐSQ)

Lễ hội Trung Thu là hoạt động thường niên của Cộng đồng người Việt ở Romania hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của gia đình và cộng đồng người Việt Nam đối với thế hệ trẻ, giúp cho các cháu dù sinh sống ở Romania nhưng đều duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Romania Trần Thành Công đã khen ngợi các cháu đạt được thành tích cao trong năm học qua và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hướng về cội nguồn đất nước, duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam. Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của Hội người Việt ở Romania trong việc tổ chức Lễ hội Trung thu và các hoạt động cộng đồng trong thời gian qua.

vui don tet trung thu o romania
Các em bé hào hứng cùng chú lân tại đêm hội. (Nguồn: ĐSQ)

Mở đầu đêm hội là màn trình diễn múa lân trong tiếng trống giòn giã đặc trưng của Tết Trung Thu truyền thống. Đặc biệt Trung thu năm nay có sự tham gia của Hội Võ thuật Vovinam Việt Võ Đạo thành phố Ploiesti. Các màn biểu diễn võ thuật đặc sắc của các võ sinh trẻ tuổi sở tại đã thu hút được sự quan tâm của các cháu cũng như các bậc phụ huynh.

Tưng bừng náo nhiệt nhất là màn rước đèn Trung Thu khi các cháu Việt Nam và Romania cùng nhau đi vòng tròn, cùng hát và rước đèn Trung Thu nhiều kiểu dáng và màu sắc lung linh do Ban Tổ chức chuẩn bị. Các cháu cũng được phá cỗ với các loại hoa quả, bánh nướng, bánh dẻo và những món ăn truyền thống do Hội người Việt Nam tại Romania chuẩn bị.

vui don tet trung thu o romania
Các em nhỏ đã có một tết Trung thu ấp áp tại Romania. (Nguồn: ĐSQ)

Tuy đón Tết Trung Thu tại Romania khi không có ánh trăng và không có đầy đủ đồ chơi như ở Việt Nam, nhưng các cháu thiếu nhi người Việt tại đây đã được thưởng thức Tết Trung Thu vô cùng ấm áp và vui tươi. Việc tạo dựng một không gian văn hóa truyền thống nhân dịp Tết Trung Thu không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ thơ, mà còn góp phần tuyên truyền quảng bá nét đẹp văn hóa của người Việt Nam đến bạn bè Romania.

vui don tet trung thu o romania Trao đổi về quan hệ đối tác giữa Romania với các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 4/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn thiết lập quan hệ ...

vui don tet trung thu o romania Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại Romania

Ngày 12/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã  tổ chức Lễ kỷ niệm và chiêu đãi trọng thể nhân dịp 72  năm Quốc ...

vui don tet trung thu o romania Sôi nổi “ngày hội Quốc khánh" ở Romania

Vừa qua,  Đại sứ quán Việt Nam tại Romania và Hội người Việt Nam tại Romania đã phối hợp tổ chức mít-tinh và nhiều hoạt ...