Vương quốc Anh rúng động vì vụ bê bối bạo lực, lạm dụng 1.000 trẻ em

10:41 | 12/03/2018

Có tới 1.000 bé gái là nạn nhân trong các vụ dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hiếp dâm trong suốt 40 năm qua ở Telford, vùng Shropshrine, xứ England thuộc Vương quốc Anh.

TIN LIÊN QUAN
nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em ​Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Mỹ từ chức sau vụ bê bối tình dục
nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em Tổng thống Hàn Quốc ủng hộ phong trào #MeToo

Thông tin này vừa được tờ Sunday Mirror tiết lộ trong số báo đặc biệt ra ngày 11/3, coi đây là vụ bê bối nghiêm trọng nhất ở Anh.

nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em
​Có tới 1.000 bé gái là nạn nhân trong các vụ dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hiếp dâm trong suốt 40 năm qua ở Telford, vùng Shropshrine, xứ England thuộc Anh. (Ảnh minh họa - Nguồn: Getty Images)

Theo thông tin mà báo trên có được sau 18 tháng điều tra, có tới 1.000 bé gái dưới 11 tuổi có thể bị rơi vào tay những đối tượng hư hỏng và bạo lực ở Telford kể từ những năm 1980.

Theo các nạn nhân, những bé gái bị lừa khỏi gia đình, bị dụ dỗ nghiện ngập ma túy, bị đánh đập và hãm hiếp, nghiêm trọng hơn là tình trạng này hiện vẫn đang tiếp diễn.

Theo bài báo, giới chức địa phương đã không có hành động gì trong suốt 40 năm qua, dù đã được các nhân viên làm công tác xã hội nhiều lần cảnh báo.

Sunday Mirror cho biết đã có 3 người bị giết hại cùng 2 người khác chết trong các thảm kịch liên quan đến vụ bê bối nêu trên.

Telford là thị trấn lớn nhất thuộc vùng Shropshrine và cũng là một trong những địa phương có kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở Anh nhờ du lịch phát triển với dân số 170.000 người. Vụ bê bối nêu trên có thể được xem là vụ bạo lực tàn ác và dai dẳng nhất ở xứ sở sương mù.

nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em Chống lạm dụng tình dục trẻ em nhờ công nghệ

Ở Mỹ, có một tổ chức tên là Thorn đã hỗ trợ các cơ quan chức năng triệt phá nhiều vụ án liên quan đến tình ...

nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em LHQ cảnh báo tình trạng trẻ em thất học, bị lạm dụng do xung đột

Ngày 12/9, các cơ quan Liên hợp quốc đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng trẻ bị thất học, bị lạm dụng và cần ...

nuoc anh rung dong vi vu be boi bao luc lam dung 1000 tre em Hủy bỏ Lễ hội Âm nhạc Bravalla 2018 vì lạm dụng tình dục

Các nhà tổ chức sự kiện âm nhạc Bravalla, một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất Thụy Điển đã thông báo hủy bỏ sự ...