1000 người dự sự kiện “All She Wants” ủng hộ trẻ em gái tới trường

15/12/2019 12:28
Thái Hòa
15/12/2019 12:28

TGVN. Hơn 1000 người đã tham dự sự kiện cộng đồng #allshewants do Saigon Children’s Charity phối hợp với CapitaLand Vietnam đồng tổ chức. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chiến dịch #allshewants nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức đối với trẻ em gái và gây quỹ giúp cho các trẻ em gái khó khăn được đến trường.    

TIN LIÊN QUAN
1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong Khởi động Cuộc thi sản xuất phim về an toàn cho trẻ em gái
1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong Khai trương dự án hỗ trợ phụ nữ Việt Nam
1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong
Một hoạt động trong sự kiện. (Nguồn: SCO)

Sự kiện được thiết kế dưới dạng hội chợ Giáng sinh với nhiều hoạt động dành cho cả gia đình bao gồm các gian hàng và biểu diễn ca nhạc. Các em nhỏ đã được gặp và nhận quà từ ông già Noel, thăm bưu điện Bắc cực, huấn luyện thành chiến binh Jedi, tập nhảy, cũng như tham gia vào các gian hàng khoa học và sáng tạo.

Tại sự kiện cũng diễn ra các cuộc thảo luận với các chủ đề về trao quyền cho phụ nữ như làm thế nào để giải phóng tiềm năng của phụ nữ nơi công sở, làm sao để nuôi dưỡng sự tự tin trong mỗi em gái….

Bà Angélique Masse Nguyen, Trưởng phòng Gây quỹ và Truyền thông của Saigon Children's Charity, chia sẻ: “Trước đây khi bấm vào hashtag #allshewants, tất cả những gì tôi thấy là hình ảnh những chiếc túi hiệu, những bộ móng tay cầu kỳ, và quần áo thời trang, nhưng những cô gái mà tôi biết mong muốn nhiều hơn thế. Họ muốn có cơ hội bình đẳng, được trả lương bình đẳng, và quyền được đi học. Thông qua chiến dịch này chúng tôi mong muốn dọn lại hashtag này và cho thế giới thấy rằng các cô gái có những ước mơ to lớn hơn nhiều”.

Hiện tại chiến dịch vẫn đang diễn ra và có thể được ủng hộ bằng cách lan truyền thông điệp này trên mạng xã hội với các hashtag #allshewants #saigonchildren #capitalandvietnam. Với mỗi bài đăng hợp lệ ở chế độ công khai CapitaLand Vietnam sẽ đóng góp 20.000đ để giúp cho trẻ em gái khó khăn có cơ hội tới trường, với mức ủng hộ tối đa là 100 triệu đồng.

Theo Liên hợp quốc, phụ nữ chiếm hơn hai phần ba trên tổng số 796 triệu người mù chữ trên thế giới. Ước tính, nếu học thêm một năm của bậc tiểu học sẽ giúp thu nhập của phụ nữ tăng thêm 10 - 20%. Việc được học hành cũng khuyến khích phụ nữ lập gia đình muộn hơn và sinh ít con hơn, từ đó gián tiếp giúp họ tránh là nạn nhân của bạo lực gia đình.

1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong

 

Ngày Quốc tế Trẻ em gái: Tổng thư ký LHQ kêu gọi trợ giúp

Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 11/10 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế có những nỗ lực cụ thể để ...

1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong

 

Thúc đẩy quyền của trẻ em gái trong cộng đồng

Ngày 7/10, tại Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn Trẻ em gái năm 2018 với chủ đề “Thúc đẩy quyền của trẻ em gái ...

1000 nguoi du su kien all she wants ung ho tre em gai toi truong

 

Sinh viên đạp xe tuyên truyền về thành phố an toàn cho trẻ em gái

Ngày 8/6, tại Hà Nội, Đoàn thanh niên Đại học Giao thông Vận tải đã phối hợp cùng Trung tâm Quản lý và Điều hành ...